เปิดตัว iPod Touch 2019 ราคาเริ่มต้นที่ ฿6,900

ไอพอดทัช รุ่นปี 2019 มีทั้งหมด 6 สี

จะว่าไปก็ไม่นานที่ iPod touch ไม่ได้ออกรุ่นใหม่มาสักพัก ผลิตภัณฑ์สินค้าของ Apple รุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบการฟังเพลงเพื่อ Entertain ตัวเองโดยเฉพาะ หรือท่านที่ต้องการมีอุปกรณ์ไว้ดูหนัง ฟังเพลง ที่พกพาได้สะดวกและไม่อยากให้มีโทรศัพท์มือถือมารบกวนจึงอยากแยกอุปกรณ์ออกจากกันอย่างชัดเจน

ในปีนี้ออกใหม่ทั้งหมด 6 สีด้วยกัน ได้แก่ สีชมพู, สีเงิน, สีเททาสเปซเกรย์, สีทอง, สีฟ้า และ Product Red กับ 3 รูปแบบหน่วยความจำที่เริ่มต้น 32 GB ทำให้ราคาเบา ๆ เพียง 6,900 บาท เท่านั้น มีข้อมูลขึ้นบนเว็บไซต์ Apple แล้ว แต่ยังไม่เปิดให้สั่งซื้อผ่านเว็บ

  • 6,900 บาท – 32 GB
  • 10,900 บาท – 128 GB
  • 14,900 บาท – 256 GB

มีหูฟังและสายชาร์จมาให้ และยังคงรู 3.5 mm. สำหรับการใช้คู่กับหูฟัง Headphone ทุกประเภทที่รองรับ iPod หรือจะใช้ Bluetooth เชื่อมต่อ AirPods ไร้สายของ Apple ก็ได้ หรือจะฟังเพลงผ่านการ Share Bluetooth ผ่าน Beats Pills

Apps ที่แนะนำให้ใช้กับ iPod Touch 2019

เมื่อคุณใช้สมาชิก apple id ก็จะได้รับสิทธิ์ดาวน์โหลด Apple Music และเล่นเกมกับ Arcade ที่มีบริการกว่า 100 เกม ทั้งรูปแบบ ออนไลน์ หรือ ออฟไลน์​โดยไม่มีโฆษณาคั่น

กล้อง AI เล่นเกมสนุก

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีกล้อง AR ที่ใช้สำหรับส่องสแกนเข้า Browser ต่าง ๆ ได้ รวมไปถึงการใช้งานกับการเล่นเกมเสมือนจริง ให้คุณได้ขยับร่างกายไม่ได้อยู่กับที่ โดยใชช้้ iOS 12 เทคโนโลยีเดียวกับ iPhone XSMAX ตัวล่าสุดและยังใช้ FaceTime ได้เหมือนกับ iPhone เครื่องอื่น

กับอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ Apple ภูมิใจเสนอ คือ การดูเวลาหน้าจอ ว่าใช้งานไปเท่าไหร่แล้ว เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ได้ทราบว่าหากลูกเอาไปเล่นแล้วเขาใช้เวลาอยู่กับเกมนานเท่าไหร่? ช่วยให้คุณจัดการการเข้าถึงสื่อของเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี เสมือนว่า iPod Touch เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกมาเพื่อเป็นของเล่นให้กับเด็กวัยก่อนเข้ามหาลัย ที่ยังอยู่ภายใต้การควบคุมของผู้ปกครองได้

iPod Touch ใส่ซิมได้ไหม?

ไม่ได้ระบุในเว็บไซต์ Apple ว่า iPod Touch ใส่ซิมการ์ดได้หรือไม่ แต่คาดว่าใส่ไม่ได้เหมือนทุกรุ่นที่เคยมีมา และการเปิดตัว iPod Touch ปีนี้ก็สยบข่าวลือที่ว่า Apple จะเลิกผลิต iPod Touch แสดงให้เห็นว่ายังมีผู้ใช้จำนวนมากที่สนับสนุนการ เจาะกลุ่มเด็กที่ยังไม่เหมาะถึงวัยจะใช้โทรศัพท์มือถือ และการมีโปรแกรมดูเวลานี้จะช่วยให้ผู้ใหญ่กำหนดเวลาเล่นเกม และ Social Media ของเด็ก ๆ ได้

นอกจากแอป ฯ ที่กล่าวมาทั้งหมด ยังเข้าไปโหลดแอป ฯ สำคัญ ใน App Store ได้ อย่างเช่น Line, Instagram ที่นิยมเล่นกันในทุกเพศทุกวัย คาดว่าจะวางจำหน่ายให้กดซื้อผ่าน Apple.co..th ได้ไม่เกินเดือนมิถุนายนนี้ บัตรเครดิตที่ร่วมรายการผ่อน 0% ได้แก่ Citi, SCB และ Kbank และจำหน่ายผ่าน Lazada online ด้วย ลองเข้าไปเล่นได้ที่  Apple Shop ได้เลยค่ะ

ข้อมูลจาก : https://www.apple.com/th/ipod-touch

Click ดูส่วนลด iPhone ที่นี่