เปลี่ยนหน้าจอ iPhone X ฟรี ที่ ICONSIAM

ads

หน้าจอ ไอโฟนเท็น มีปัญหาอะไรทำไม Apple ให้เปลี่ยน?

อย่างปีก่อนที่ iPhone X ออกมาใหม่ ๆ ทาง Apple ก็ป่าวประกาศให้ทั่วโลกได้เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone รุ่นเก่า ๆ ฟรี 1 ครั้ง ค่าเปลี่ยนแบตนี้ราคาประมาณ 1,000 บาท เพราะเกิดปัญหาแบตเสื่อมเร็วง่าย เนื่องจากการอัพเดท iOS11 จะทำให้รอบการใช้แบตเตอร์รี่เร็วขึ้น แบตแบบเก่าทำมาจากวัสดุที่รองรับ iOS11 ได้น้อยลง ในส่วนนี้ทาง Apple ก็ออกมายอมรับแต่โดยดี ไม่รอให้ใครมาจับผิด

ส่วนปี 2019 นี้ก็เช่นเดียวกัน หลังจากให้อัพเดท iOS12 ไม่นาน ผู้ใช้ iPhone X ก็มีปัญหาหน้าจอ Touch Screen ไม่แม่นยำ ในส่วนนี้ทาง Apple ไม่ได้บอกว่ามาจากระบบปฏิบัติการที่ทำงานไม่ทันระบบประมวลผล หรือว่าเป็นเพราะอะไหล่ในจอแบบเก่าที่รับการสัมผัส Accesibility ได้ไม่ดีเท่าเดิม ทำให้ทาง Apple ต้องออกประกาศอีกครั้งว่า ให้ผู้ใช้เอาหน้าจอ iPhone X ไปเปลี่ยนฟรีได้ที่ Apple Care ทั่วโลก

สำหรับในประเทศไทยนั้น Shop ที่ให้บริการโดย Apple โดยตรง ที่ไม่ใช่ตัวแทน ก็คือ Apple Store Shop ที่สาขา ICONSIAM ซึ่งเปิดให้บริการเป็นวันแรก ในวันที่ 10 พ.ย. 61 ที่ผ่านมา ไฮไลท์ของที่นี่ ราคาของสินค้าต่าง ๆ ก็เท่ากับ Apple Store ทั่วประเทศที่มีตัวแทนจาก Com7 แต่อาจจะไม่เหมือนตรงที่มีอุปกรณ์เสริมหลากหลายจากทั่วโลกที่ได้รับการยอมรับจาก Apple ให้ใช้กับอุปกรณ์ของ Macbook, iPhone, iPad ได้

ราคาของการเปลี่ยนหน้าจอ iPhone X นี้คาดว่าอยู่ที่ประมาณ 4,500 –  6,000 บาท แพงกว่ารุ่นอื่น ๆ เพราะต้องมี Sensor ที่รองรับการแสกนใบหน้า แม้ว่าจะเอาปุ่ม Home ออกไปแล้ว คือช่วงนี้ใครที่หน้าจอมีปัญหา ก็เอาไปสอบถามที่ Apple Care ได้เลย ไม่ต้องไปถึง ICONSIAM เขาน่าจะมีบริการส่งให้กันอยู่ แต่ต้องเป็นเครื่องที่ยังไม่หมดประกันนะคะ เอาเลข Imei ไปเช็คกันได้เลย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก Apple ได้โดยตรงเลยจ้า