สรุปแล้วเติมวัน AIS 180 วันยังมีอยู่มั้ย? ถ้ามีกดเบอร์อะไร?

ads

เติมเงินมือถือเอไอเอส เติมวันได้ยังไง เติมไม่ได้จะทำยังไง

สำหรับคนที่ใช้มือถือระบบเติมเงิน สภาพเงินในมือถือยังเหลือแต่วันใช้งานหมดจะเกิดขึ้นได้บ่อย ๆ จึงจำเป็นต้อง “เติมวัน” อย่างเดียงโดยเฉพาะ แต่คนที่ใช้ AIS เมื่อก่อนจะสามารถเติมวันได้ถึง 180 วัน หรือ 6 เดือนเลยทีเดียว แต่ในตอนนี้โปรเติมวันที่ว่านี้ยังมีอยู่หรือไม่? และถ้ามีต้องทำอย่างไร?

ในตอนนี้ AIS เป็นเจ้าเดียวที่ไม่มีบริการเติมวันโดยตรง ดังนั้นโปรเติมวัน 180 จึงไม่มีแล้ว แต่วิธีการเติมวันให้มากขึ้นได้จะเป็นการเติมเงินที่เพิ่มทั้งการใช้งานและจำนวนวันที่ใช้งานได้ เช่น โปรเหมา เหมา (*777*30# โทรออก) ที่เติมเงินได้ 30 บาท ใช้งานได้ 30 วัน

อย่างไรก็ตามในตอนนี้เติมเงินค่าย AIS ทุกครั้งทุกราคา (ขั้นต่ำ 5 บาท) ระบบจะเติมวันให้อย่างน้อย 30 วัน เท่ากับว่าอยากได้วันให้ครบ 180 วัน ก็ต้องเติมอย่างน้อย 6 ครั้งนั่นเอง

ถ้าคิดว่าเติมเงินเองแล้วมันไม่คุ้ม ยังมีอีกทางคือคุณสามารถให้คนอื่น “โอนวัน” ให้คุณได้ง่าย ๆ ไม่ต้องเติมวันเองก็ได้วันมาใช้งานได้โดยทำได้ 3 วิธีดังนี้

1. ใช้ USSD โดยกด *700# โทรออก ให้เลือกข้อ 3 เป็นเมนูโอนวัน ใส่เบอร์โทรศัพท์ที่ต้องการโอนวันให้ และระบุจำนวนวันที่ต้องการโอน (5, 10, 20 บาท) เสร็จแล้วรอ SMS ยืนยันการทำรายการ
2. โทรเติมเงินโดยตรง ให้โทรเบอร์ *700 แล้วทำรายการตามระบบ
3. ส่ง SMS โดยพิมพ์ *140*2*(เบอร์ AIS ที่ต้องการโอนวันให้)*(จำนวนวันที่จะโอน)# โทรออก

เมื่อมาเปรียบเทียบกับค่ายคู่แข่งอย่าง True และ DTAC แล้ว ฝั่ง AIS ถือว่าเติมวันได้ไม่ดีมากนัก เพราะไม่ได้มีโปรโมชั่นเติมวันโดยตรง อย่างไรก็ตามเงื่อนไขที่มีอยู่ก็ไม่ได้แย่มากมายอะไร เอาเป็นว่าสะดวกวิธีไหนก็นำไปใช้กันได้ อย่างน้อยเราก็จะได้เงินใช้งานเพิ่มไปด้วยในตัว

ซื้อเน็ต ซื้อวัน AIS Online ใช้คูปองลดได้อีกสูงสุด 180 บาท ต่อครั้ง ที่นี่ >>

   อ่านเพิ่มเติม