รีวิว ซื้อ Samsung Galaxy S6 กับร้านค้าออนไลน์

ads

เปิดตัวแน่ๆ มีนาคมนี้ หาร้าน online ซื้อได้เลย

Samsung Galaxy S เป็นโทรศัพท์ ตัวชูโรงจาก Samsung ที่สร้างชื่อเสียงให้กับทางบริษัทมาเป็นเวลา 6 ปีแล้ว และนี่กำลังเข้าสู่ปีที่ 7 และ สิ่งนี้อาจเป็นเหตุผลที่ทาง Samsung กำลังจะเปิดตัว Samsung Galaxy S6 ให้เรามาได้รีวิวกันแบบมันส์ๆ ในปีที่ผ่านมา เนื่องจากการแข่งขันกันในตลาด Smartphone มีค่อนข้างที่จะสูง และโดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาด Android Phone ซึ่งมีผลทำให้ Samsung กำไรลดลงจากการตลาดถึง 27% แน่นอนว่าถึงแม้กำไรลดลงไปมาก แต่ Samsung ก็ยังเป็นหนึ่งในบริษัทที่ขาย สมาร์ทโฟนดีที่สุด.

Samsung Galaxy S6 Design

เมื่อเรามาพูดถึง Samsung Galaxy S6 ตัวใหม่ที่จะเปิดตัวในเดือนมีนาคม และหาซื้อได้น่าจะราวๆ เดือนเมษายน สงกรานต์นี้ ตัว Galaxy S6 ถูกคาดการณ์ว่าจะแตกต่างไปอย่างสิ้นเชิงกับ S4 และ S5 โมเดลที่ผ่านมา ซึ่งเราจะได้รู้กันจริงๆจังๆ ในงานเปิดตัววันที่ 1 มีนาคม 2558 นี้ ที่ Barcelona หากใครไม่ชอบซื้อ Galaxy S6 ตามร้านมือถือ หรือ ค่ายโทรศัพท์ทั่วๆไป เตรียมหาซื้อตาม ร้านค้าออนไลน์ ได้เลย

ข่าวลือ: Samsung Galaxy S6 จะมีราคาอยู่ราวๆ $860 (ประมาณ 25,000 บาทไทย) สำหรับตัว 32 GB, สำหรับ 64GB จะอยู่ที่ $1,000  (หรือประมาณ 30,000 กว่าๆ), และ ตัว 128GB จะอยู่ที่ราวๆ $1,200 (หรือประมาณเกือบๆ 40,000 บาทไทย) ข้อมูลจาก Valuewalk.com

Related: รีวิว Samsung Galaxy S5 ตัวใหม่ ดีจริงหรือ?

และนี่เป็น 6 มุมมอง ที่ ทาง Samsung เค้าประกาศออกมาว่า Galaxy S6 ของเค้า จะ ดีกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างไร


 

มีอะไรใหม่ๆ แปลกๆ เด็ดๆ กับ Galaxy S6 บ้าง?

Design จะเลิศขึ้น!

Galaxy S6 ของจริงหรือเปล่า

ภายนอกทำด้วยพลาสติก แต่ข้างในจะแข็งแกร่งเพราะเป็นเหล็ก และนี่เป็นจุดที่ทางซัมซุง ฟังผู้บริโภค เพราะเมื่อข้างนอกเป็นพลาสติก มันดูไม่แข็งแรงเอาซะเลย ดังนั้นเจ้า Galaxy S6 เค้าจะเปลี่ยนใหม่ โดยเปลี่ยนดีไซน์ ด้วย ชื่อ project ที่เรียกว่า “Project Zero” ที่จะมี design ใหม่ทั้งหมด คือเริ่มต้นตั้งแต่ 0 และในครั้งนี้ เค้าแย้มมาว่าอาจจะคล้ายๆกับ Galaxy A5 หรืออาจจะเป็น คล้ายๆกับ กาแลคซี่ S4 ก็เป็นได้. แต่นอกเหนือจากการใช้วัสดุแบบใหม่แล้ว รูปแบบของ Galaxy S6 ก็จะเป็นแบบใหม่ และดูทันสมัยมากขึ้นครับ


 

ใช้ software ที่ฉลาดขึ้นกว่าเดิม

useful apps for s6

ใครใช้ Samsung Galaxy S รุ่นก่อนหน้า หรือเคยใช้มาก่อน จะพบว่า ตระกูล Galaxy S เนี่ย มี app ให้ใช้แบบ สิ้นเปลืองมากๆ คือมี app ที่ไม่จำเป็นหลายๆ app และ ใน S6 นี้ จะมี app ให้ใช้น้อยลง เพียงแต่ว่า จะมี app อื่นๆให้เลือก Download ได้ตามความชอบใจ คือไม่ได้มีมากับโทรศัพท์แบบเกะกะๆ เหมือนรุ่นก่อนๆ และต้องเตรียมตัวไว้เลยว่า จะมี app ที่ สามารถใช้งานได้ดีกว่าเดิมแน่นอน


 

มีสีให้เลือกเยอะขึ้น ยกเว้นสีดำ!

galaxy s5 color
สีพวกนี้เคยมีใน Galaxy S5 แต่ S6 จะไม่มีสีดำ

โถ…สีอื่นๆก็ไม่ชอบ ชอบแต่สีดำ แต่คนชอบสีดำต้องเศร้าไปถนัด เพราะ Galaxy S6 มีให้เลือก เฉพาะสี น้ำเงินเข้ม, สีฟ้าเขียว, และอีกสองสียอดฮิตคือสีทอง และ สีขาว ส่วนใครอยากได้สีดำ ต้องไปซื้อ iPhone 6 จ้า

 


 

เป็น SmartPhone ที่มาพร้อมขอบคำสั่ง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เขาเรียกกันว่า Galaxy S Edge ซึ่ง Galaxy S 6 จะมีขอบข้างๆ สำหรับการสั่งการ ที่ทำงานคู่กับหน้าจอ และโค้งรับกับหน้าจอที่เป็นแถบเล็กๆ เจ้าแถบนี้ มันก็ใช้งานได้ดีจริงๆ เพราะใช้ ในการ setting แบบรวดเร็ว, จับเวลาได้, ใช้คู่กับ app ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีมาแล้วใน Galaxy S Edge, Note Edge เราจะต้องมารอดูกันว่าจะมีเหมือนกันหรือเปล่า


 

Chipset อะไรเอ่ยจะอยู่ใน Samsung Galaxy S6 แต่ ไม่ใช่ Snapdragon แน่นอน

snapdragon 800 in s5
Chip ตัวนี้จาก Snapdragon รุ่น 800 ที่ทำให้ Samsung Galaxy S ต่างๆ มีปัญหาเรื่องความร้อน

รู้ได้ยังไงในเมื่อ spec ยังไม่ออกเลย? เพราะหลายฝ่ายวิเคราะห์ และ วิแคระ กันจากข่าวที่ว่า Qualcom หนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ ที่ส่ง chipset ให้กับ Samsung พึ่งจะโดนยกเลิกสัญญาไปจากลูกค้าเจ้าใหญ่ที่สุด และนั้นก็คือ Samsung นั่นเอง เพราะ Galaxy S รุ่นก่อนหน้า มีปัญหากับ chip 810 เรื่องความร้อน และ นี่เป็นเหตุผลที่ Samsung จะไม่เอามาใช้ใน S6 นี้อย่างค่อนข้างแน่นอนเลยทีเดียว


 

รู้ได้ยังไงว่าจะออก เดือน เมษายน 2558 นี้?

ข่าวลือ Samsung Galaxy S6

เหมือนกับครั้งที่แล้ว ที่ทางซัมซุงเปิดตัว S5 ใน บาเซโลน่า เดือนมีนาคม และหลังจากนั้น ก็มาวางจำหน่ายเดือน เมษายน และครั้งนี้เหมือนแดจาวู เพราะมันเคยเกิดขึ้นมาแล้ว เราเลยเดาว่า มันต้องมาเดือน เมษายน เหมือนเดิมแน่ๆ

 


 

ถ้า S6 ออกแล้ว จะไปซื้อที่ไหนดีหล่ะ?

online store for Galaxy S6

หากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบซื้อแบบพร้อมเบอร์ เพราะมีเบอร์อยู่แล้ว อย่างนั้น True, Dtac, AIS ก็ต้องตกไป และหากคุณอยากได้ Samsung Galaxy S6 มาครองก่อนใครหล่ะก็ คุณต้องซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ กับร้านค้าต่างๆ ที่ไม่ใช่รายบุคคล ไม่ใช่บุคคลที่เปิดหน้าร้านขายทาง Facebook แต่ต้องเป็นร้านที่เชื่อถือได้ มั่นใจว่าถ้ามีปัญหาสามรถคืนเงิน หรือ คืนของได้ และร้านค้าออนไลน์ ที่เราคาดว่าจะนำ Galaxy S6 มาขายก่อนใคร มีดังนี้

Lazada Thailand

Cdiscount Thailand

Shopat7

Topvalue Thailand

แน่นอนว่าร้านค้าอื่นๆ ยังมี แต่จากการเก็บสถิติ ร้านค้าเหล่านี้ เมื่อมีสินค้ามาใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจำพวก Gadget, จะมีสินค้ามาวางจำหน่ายอยู่ตามร้านพวกนี้ก่อนเพื่อนเลยทีเดียว. ดังนั้นในเดือน เมษายน หากคุณอยากได้ Galaxy S 6 ก่อนใคร ก็ควรไปเช็คตามร้านค้าด้านบนได้เลย