มือถือ Xiaomi ดีไหม pantip 2018

มือถือ xiaomi ใช้ไปนาน ๆ มีปัญหาไหม?

เรียกได้ว่าเป็นมือถือน้องใหม่ ที่เข้าไทยอย่างเป็นทางการได้ไม่ถึง 3 ปี กับ เสี่ยวมี่ แบรนด์ที่เป็นที่รู้จักมาจากกล้อง ถ่ายใต้น้ำกันก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้ มีผลิตภัณฑ์ กล้องติดรถยนต์ ตัวเด็ด ขายดีอันดับ 1 ใน Lazada มาให้คนติดตามกัน  แบรนด์เสี่ยวมี่ ไม่เพีงแต่ดังในไทยเท่านั้น ประเทศที่ติดตาม ฮือฮากับกระแสเสี่ยวมี่เปิดตัวมากที่สุด คือ ประเทศอินเดีย  และล่าสุดกำลังจะเปิดตัวมือถือราคา 2,700 ต้น ๆ เท่านั้น กับรุ่น REDMI 5A จึงมีคำถามสำหรับคนที่กำลังจะตัดสินใจซื้อเครื่องราคาถูกว่า แบรนด์ xiaomi นี้ดีหรือเปล่า?

ความนิยมของ Xiao Mi มีน้อยกว่า Huawai ในบ้านเรา ซึ่งตอนนี้ หัวเหว่ย ไล่ตีตื้น ซัมซุงมาอย่างกระชั้นชิดจนบอกไม่ถูกว่าแบรนด์ไหนได้รับความนิยมมากกว่ากัน แต่สำหรับ เสี่ยวมี่ กระแสดีตั้งแต่ยังไม่เปิดตัว Official ในไทย ซึ่งราคาถูก และ คุณภาพดีแบบนี้ ก็ย่อมมาพร้อมกับคำถามว่า ของถูก ดี มีในโลกด้วยหรอ?

มีสมาชิกใน pantip ตั้งคำถามมากมาย ถึงปัญหาการใช้งาน และคุณภาพ ซึงคำว่า “ดี” ของแต่ละคน ก็มีความหมายไม่เหมือนกัน และความ “ทน” ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานด้วย  สวนกระแส ของแบรนด์ แพงค่าโฆษณาด้วยราคา 2,700 บาท กล้องหน้า 5 กล้องหลัง 13 พิกเซลล์แบบนี้ ก็ต้องมีคนอยากรู้ว่า รุ่นก่อน ๆ ของแบรนด์เสี่ยวมี่ นี่โอเคหรือเปล่า?

คุณสามารถเข้าไปติดตามกระทู้อื่น ๆ ที่พูดถึงแบรนด์ Xiaomi ด้วยคีย์เวิร์ด “มือถือ Xiaomi ดีไหม” ได้ที่ในเว็บไซต์ Pantip  ซึ่งมีรายละเอียดต่าง ๆ อยู่มากมาย  โดยภาพรวมแล้ว สรุปได้ดังนี้

หน่วยความจำ (ROM/RAM)

รุ่นหลังๆ ตั้งแต่ช่วงปี 2017 ได้รับการพัฒนา เพิ่มหน่วยความจำ ซึ่งสามารถรองรับแอนดรอยด์รุ่นใหม่ ๆ ได้ 2 – 3 อัพเดทในอนาคต

กล้องหน้าและกล้องหลัง

ต้องยอมรับว่าคุณภาพกล้อง คือ พอใช้งานได้ หากคุณไม่ได้ต้องการนำคุณภาพกล้องนี้ไปถ่ายภาพ MOJO ทำสารคดี – งานประกวด ต่าง ๆ ก็ถือว่าเป็นกล้องที่ใช้งานได้คุ้มค่า ใช้โปรแกรมสแกน QR Code ต่าง ๆ ได้ตามปกติ

ฟิล์มกันรอย / Touch Screen

หน้าจอจำเป็นต้องติดฟิล์มกันกระแทก หรือ ฟิล์มกระจกเพิ่มเติม เพิ่มเพิ่มความแข็งแรงให้กับหน้า Touch Screen นี้ด้วย แต่หากซื้อรุ่นแพง ๆ ราคา 15,000 บาท ขึ้นไป จึงจะได้กระจกหน้าจอแบบ Gorilla Glass  ที่แข็งแรงแบบไม่ต้องพึ่งพาฟิล์ม

ความทนทาน

ไม่ได้กันน้ำ กันฝุ่น เหมือน iPhone 7  แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับท่านที่เก็บโทรศัพท์ดีอยู่แล้ว

หน้าตาของมือถือ เสี่ยวมี่ ทุกรุ่น มีความคล้ายคลึง อย่างกับถอดแบบมาจาก iPhone กันเลยทีเดียว ตั้งแต่ iPhone 5 แล้ว ซึ่งคนไทยได้เป็นเจ้าของแบรนด์ Xiaomi ในแบบฉบับของประกันศูนย์ 1 ปีได้แล้ว เพราะมี Official Shop มาเปิดในเว็บไซต์ Shopee และ Lazada เรียบร้อยแล้ว  ซึ่ง Redmi 5A จะเปิดให้สั่งจองในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 61 นี้แล้ว สามารถใช้ส่วนลด Lazada Electronic ได้ด้วย

มือถือราคานักศึกษา 10 รุ่น งบไม่เกิน 10,000 กล้องหน้าก็ดี กล้องหลังก็เลิศ!