ทำไมโทรศัพท์ XIAOMI ไม่มีหูฟังมาให้?

Xiaomi Super Brand Day 7 มิ.ย. 62

ถึงขั้นที่ MI ปวารณาตัวเองว่าเป็นโทรศัพท์มือถือที่บรรลุคำว่า “เรือธง” แล้ว มีมือถือหลายรุ่นของ Xiaomi ที่เปิดตัวใหม่ปี 2019 ในงาน Thailand Mobile Expo 2019 เนื่องจากฐานการผลิตในประเทศจีนที่ส่งชิพและผลิตตัวเครื่องให้กับแบรนด์อื่นมานาน ถึงทีที่พี่จีน จะผลิตแบรนด์ของตัวเองตีตลาดไปทั่วโลก โดยเริ่มจาก Huawei พี่ใหญ่ ไล่ลงมาถึงระดับน้องเล็ก MI (อ่านว่าหมี่) ที่มีสินค้าคุณภาพดีออกมาสู้กับมือถือค่ายอเมริกาได้อย่างดุเดือด แต่ถึงอย่างไรก็ดี พี่หมี่ ไม่เคยแถมหูฟังมาให้กับการสั่งซื้อโทรศัพท์มือถือทุกรุ่น ซึ่งคาดว่าการที่พี่หมี่ขี้งกแบบนี้ มี 3 เหตุผล คือ

1)  การดีไซน์แพ็คเกจกล่องบรรจุจะทำให้ใส่หูฟังมาไม่พอ
2) ราคาเครี่อง + หูฟัง อาจจะสูงมาก จัดโปรเครื่องรวมหูฟังอาจจะมากกว่า
3) ผู้ใช้งานมีความต้องการใช้หูฟังที่แตกต่างกัน Xiaomi อาจจะทำการวิจัยมาแล้วว่าร้อยละ 50 แทบไม่ได้ใช้หูฟังที่มากับเครื่องเลย และมักซื้อรุ่นอื่นมาใช้คู่กันอย่างเป็นประจำ เพราะถนัดกว่า และอยากได้แบบเก็บสาย หรือบางคนก็ไม่ได้ใช้หูฟังสักเท่าไหร่ จนไปขออ้อนวอนให้ลดราคากันย่อยมาก

หรืออาจจะมีอีกเหตุผลหนึ่งคือเสียวหมี่ก็ทำหูฟังไว้หลายรุ่นมาก ๆ เหมือนกับสินค้าที่ออกแบบวางจำหน่ายใน Miniso เน้นสายหูฟังที่ทรงพลัง ทั้งแบบ USB C และ ดิจิตัล ซึ่งมีมากกว่า 4 รุ่น เช่นเดียวกับตระกูลนาฬิกา ที่เป็น Accessories ที่ต้องซื้อเพิ่ม

หูฟังของ Xiaomi มีตั้งแต่ราคา 700 บาท ไปจนถึง 3,000 บาท อาจจะดูไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็ยอดขายเป็นจำนวนที่ไม่น้อยเลย ในหูฟังหน้าตาแบบนี้ บางที่ตั้งราคาขายมือหนึ่ง 6,000 บาท

ราคาหูฟังของ XIAOMI

หูฟัง Xiaomi ราคาเริ่มต้น 150 บาท เท่านั้น เป็นหูฟังแบบมีสายธรรมดา สำหรับงานฟังเพลง และเล่นเกม แบบเบสิค (คาดว่าใช้พูดโทรศัพท์ไม่ได้)

 

 

 

หูฟังบลูทูธ ไร้สาย Xiaomi ราคาเริ่มต้น 729 บาท เท่านั้น  ใช่แล้ว! ดูไม่ผิดหรอกค่ะ ก่อนหน้านี้คุณอาจจะเคยเห็นหูฟังหน้าตาแนวนี้จำหน่ายอยู่ในราคา 6,000 – 9,000 บาท มาแล้ว มีตลับเก็บ มีช่องเก็บหูฟังเป็นอย่างดี ดู Smart 4G สุด ๆ มีทั้งสีขาวและสีดำ แตกต่างกันตรงที่ความสามารถ และใช้ได้กับมือถือบางรุ่นได้ดีกว่าเท่านั้น

หูฟัง Xiaomi ที่หน้าตาเหมือน Airpod ของตระกูล iPhone มีราคาอยู่ที่ 2,790 บาท เท่านั้น เมื่อเทียบของ APPLE ถือว่าถูกกว่าครึ่งหนึ่ง และไม่มีสายทำให้เก็บพกพาสะดวก ใช้งานง่ายอีกด้วย

วิธีใช้หูฟังไร้สายบลูทูธ ก็คือ กดเปิดค้างไว้ ระหว่างเปิด Bluetooth กับเครื่องโทรศัพท์มือถือ จากนั้นรอให้ขึ้นคำว่า Connected แล้วรอการเชื่อมต่อ เพื่อใช้โทรศัพท์ หรือ ฟังเพลง ซึ่งหากอยากจะใช้กับการพูดแทน Small Talk จะต้องเลือกที่มีไมโครโฟน เหมาะกับการใช้ระหว่างออกกำลังกายเบา ๆไม่ตกหล่นง่าย ไม่มีสายกวนใจเวลาวิ่งบนลู่ หรือเล่นเครื่องออกกำลังกายอย่างง่าย ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้หูฟังไร้สายได้รับความนิยมมากขึ้น

เนื่องจาก Xiaomi เป็น Android ดังนั้นหูฟังทุกรุ่น ของ Xiaomi ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ใช้กับมือถือรุ่นอื่น ๆ ที่เป็น Andriod ได้เหมือนกัน โดยช่วงนี้จะมีจัดโปรโมชั่นลดราคาใน Xiaomi x JD Central Super Brand Day ในวันศุกร์ที่ 7 มิ.ย.62 นี้ ห้ามพลาดสินค้า Xiaomi ทุกรายการ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ช่อง Chat ของ Xiaomi ได้เลยค่ะ

พิเศษ !!
Xiaomi Band 3 ลดสูงสุดเหลือ 618 บ. ใน JD Central วันศุกร์ที่ 7 มิ.ย. 62 นี้วันเดียวเท่านั้น

Click รับโค้ดส่วนลด Xiaomi x JD Central ได้ที่นี่