จัดอันดับมือถือรุ่นไหนดีที่สุดตอนนี้ ในปี 2022

เช็กลิสต์ ! สมาร์ทโฟนรุ่นไหนที่น่าซื้อมาใช้บ้าง

เพราะ “โทรศัพท์มือถือ” ไม่ได้เป็นแค่เครื่องมือสื่อสารแบบเช่นในอดีตที่ผ่านมา ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำทำให้มือถือเครื่องเล็ก ๆ สามารถแปลงกายเป็นได้ตั้งแต่เครื่องบันทึกเสียง บันทึกวิดีโอ และกล้องถ่ายภาพ ที่มีคุณสมบัติระดับเทพอย่างกล้อง DSLR, SLR หรือกล้อง Mirrorless ทำให้สมัยนี้ แค่คุณมีมือถือสเปคกลาง ๆ สักเครื่องในมือก็สามารถเก็บภาพประทับใจ ได้สวยไม่แพ้กล้องตัวใหญ่เลย ที่สำคัญ มือถือบางรุ่นยังมีฟีเจอร์ที่รองรับการทำงานด้านกราฟฟิกอีกด้วย

และผ่านมาครึ่งปีทั้งที Promotions ก็ไม่พลาด ที่จะรวบรวมมือถือน่าใช้ ในช่วงไตรมาสแรกของปี ส่วนจะมีมือถือรุ่นไหน แบรนด์ไหน และฟังก์ชั่นเริ่ดแค่ไหน ตามมาดูกันเลย 

Samsung Galaxy S10 Plus

ราคากลางอยู่ที่ 28,500 บาท

สำหรับ Galaxy S10 Plus เป็นสมาร์ทโฟนจากซัมซุง ที่มาพร้อมจอดีไซน์ใหม่ชิดขอบแบบ Infinity – O Display ความละเอียดสูงระดับ Dynamic AMOLED ให้สีสันคมชัดสบายตา พร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือรักษาความปลอดภัยบนหน้าจอ และจุดเด่นของรุ่นนี้ คือ “กล้องถ่ายภาพ” ที่มีคนคอนเฟิร์มว่า ภาพที่ได้จากกล้อง Galaxy S10 Plus เป๊ะปังอลังเว่อร์ ไม่ว่าจะถ่ายตอนกลางวันหรือกลางคืนก็เอาอยู่

เพราะกล้องที่มากับ Samsung Galaxy S10 Plus มีมากถึง 5 ตัวด้วยกัน ดังนี้

กล้องหลัง 3 ตัว

  • กล้องเลนส์ซูม Telephoto ความละเอียด 12 MP ถ่ายภาพซูมได้แบบเห็นครบทุกรายละเอียด
  • กล้องเลนส์กว้าง ความละเอียด 12 MP
  • กล้องเลนส์กว้างพิเศษ Ultrawide Camera ความละเอียด 16 MP เก็บภาพได้มุมที่กว้างกว่า

กล้องหน้า 2 ตัว

  • กล้องหน้าเซลฟี่ ความละเอียด 10MP
  • RGB Depth Camera ความละเอียด 8MP

OPPO F11 Pro

ราคากลางอยู่ที่ 9,480 บาท

สำหรับ OPPO F11 Pro ถือเป็นมือถือกล้องหน้าป็อปอัพ (Popup) รุ่นแรกของค่าย OPPO โดยมือถือรุ่นนี้ ถือเป็นสมาร์ทโฟนน่าสนใจ ด้วยความโดดเด่นที่กล้องหลัง ที่มีความละเอียดถึง 16MP รูรับแสง F2.0 แบบซ่อนอยู่ในตัวเครื่องที่เรียกว่า Rising Camera ส่วนกล้องหลังคู่ Dual Camera ความละเอียด 48 + 5 MP รูรับแสง F1.79 ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ภาพขนาดใหญ่ทำงานร่วมกับรูรับแสงและ AI ที่ชาญฉลาด ได้ภาพถ่ายระดับมืออาชีพ ถ่ายภาพ Portrait ได้สวยแม้อยู่ในที่แสงน้อย คือ ได้กล้องรุ่นนี้มา ต่อให้อยู่ในที่แสงน้อยแค่ไหน ภาพที่ออกมาก็ทำร้ายคุณไม่ได้


Vivo V15 Pro

ราคากลางอยู่ที่ 12,500 บาท

ขึ้นชื่อว่า Vivo (วีโว่) ก็การันตีว่า คุณได้มือถือที่มีกล้องถ่ายรูปแบบเลื่อนได้ พร้อมฟังก์ชั่นสุดเริ่ดมาใช้งานให้ราคาที่สมเหตุสมผลอย่างแน่นอน สำหรับความเด่นของ Vivo V15 Pro นั้น ไล่มาตั้งแต่หน้าจอแบบ Ultra FullView กว้าง 6.39 นิ้ว ไร้ขอบติ่งใด ๆ ทำให้คุณมองจอได้เต็มตา ทั้งยังมีกล้องหน้าแบบป็อปอัพ ความละเอียด 32MP ซ่อนอยู่ภายในตัวเครื่อง แค่เรียกใช้งานก็สามารถเลื่อนหน้าจอขึ้นลงได้ดั่งใจคิด นอกจากนี้ ยังมีโหมดถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ

ขณะที่กล้องหลัง เป็นแบบ AI Triple Camera รูรับแสง F1.8 มีทั้งหมด 3 ตัว คือ 48 Million Quad Pixel Sensor, 8MP AI Super Wide-Angle Camera และ 5MP Depth Camera ถ่ายภาพได้เยี่ยมทั้งกลางวันและกลางคืน


Huawei P30 Pro

ราคากลางอยู่ที่ 25,800 บาท

ตามมาติด ๆ กับ Huawei ตระกูล P Series อย่าง Huawei P30 Pro ที่ขึ้นชื่อว่า กล้องมือถือระดับเทพ เพราะ Huawei จับเลนส์ Leica มาไว้ในเครื่อง ทำให้มือถือรุ่นหลัง ๆ ของหัวเหว่ยขึ้นชื่อเรื่องกล้อง แถม P30 Pro ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นที่ช่วยให้คุณซูมได้มากถึง 50 เท่า

นอกจากนี้ Huawei P30 Pro มาพร้อมหน้าจอแสดงผลสีภาพสดใส ขนาด 6.4.7 นิ้ว คมชัดระดับ FHD+ (2340*1080) ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานขึ้นด้วยแบตเตอรี่ความจุถึง 4,200 mAh คุณสมบัติเริ่ดขนาดนี้ ไม่แปลกที่ P30 Pro เป็นมือถืออีกหนึ่งรุ่น ที่น่าสนใจในช่วงไตรมาสแรกของปี


Realme 3 Pro

ราคากลางอยู่ที่ 6,799 บาท

ถือเป็นสมาร์ทโฟนจากค่ายน้องใหม่ที่มาแรงไม่น้อย โดย Realme 3 Pro มาพร้อมขุมพลัง Octa Core ขนาด 2.2 GHz ส่วนหน้าจอก็กว้างกำลังดี แถมแรมที่ติดมากับเครื่องก็เป็นตามมาตรฐาน คือ 6 GB ทำให้คุณเล่นโซเชียล หรือเล่นเกมได้แบบลื่นไหลไม่มีสะดุด

ในส่วนความคมชัดของกล้องถ่ายภาพ ก็หายห่วง Realme 3 Pro มีกล้องหน้าความละเอียด 25 ล้านพิกเซล ขณะที่กล้องหลัง เป็นระบบกล้องคู่ความละเอียด 16 + 5 ล้านพิกเซล เห็นความละเอียดกล้องแบบนี้  ใครที่เป็นสายเซลฟี่ห้ามพลาดเลย

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับสมาร์ทโฟนทั้ง 5 รุ่นที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งที่น่าจะโดนใจผู้ใช้อย่างเรา ๆ มากที่สุด คงไม่พ้นเรื่อง “กล้องถ่ายภาพ” เอาเป็นว่าใครอยากได้สมาร์ทโฟนรุ่นไหน แบรนด์ไหน ก็สามารถเลือกซื้อได้ตามงบในกระเป๋าและความชอบส่วนตัวเลย ส่วนแหล่งช้อปปิ้ง ก็มีให้เลือกตั้งแต่เว็บ Lazada, Shopee, JD Central, ShopAt24 และ Topvalue


READ MORE :