ขั้นตอนการเช็คเน็ต AIS ว่าหมดยัง ทำอย่างไร ?

เช็คเน็ต AIS คงเหลือ ทำได้ง่าย ๆ ใคร ๆ ก็สามารถทำได้

เชื่อว่า ลูกค้าเอไอเอสหลาย ๆ คน มักเจอกับปัญหาเกี่ยวกับการเช็คแพ็กเกจหลัก แพ็กเกจเสริมของอินเทอร์เน็ตที่เราเปิดใช้งานอยู่ว่า เน็ตหมดแล้วหรือยัง ถ้ายังไม่หมดเหลืออีกเท่าไหร่ เพื่อป้องกันไม่ให้ใช้งานอินเตอร์เน็ตเกินที่กำหนด แต่เราจะแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตของ AIS ยังไง ลองมาดูคำตอบกันเลย


เช็คเน็ต AIS คงเหลือ ผ่านทางเว็บไซต์


ลูกค้าเอไอเอส สามารถเช็คยอดอินเทอร์เน็ตคงเหลือผ่านทาง บริการ my AIS เว็บไซต์ https://myais.ais.co.th/login 

1. เมื่อเปิดเข้ามาในหน้าแรก ทางระบบ AIS จะขอให้คุณล็อกอินด้วย “หมายเลขโทรศัพท์หรือหมายเลขอินเทอร์เน็ต 10 หลัก”

ภาพจาก AIS

2. หลังจากกรอกหมายเลขโทรศัพท์หรือหมายเลขอินเทอร์เน็ตเข้าไป คุณต้องเลือกว่าจะขอรับรหัส OTP หรือใส่รหัสผ่านเข้าไป ถ้าเลือก “ใส่รหัสผ่าน” ให้คลิก “สร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่” นะคะ

ภาพจาก AIS

3. ขั้นตอนการสมัครสมาชิกไม่ได้ยุ่งยากมาก เพียงคุณกรอกหมายเลขโทรศัพท์หรืออินเทอร์เน็ต + ใส่อีเมล์เข้าไป จากนั้น ก็กดรับรหัส OTP รอไม่นาน ระบบจะส่งรหัสเข้ามาที่มือถือของคุณ

ภาพจาก AIS

4. หลังจากใส่รหัส OTP เพื่อยืนยันตัวตนของคุณเข้าไป ก็สามารถเริ่มใช้งานบริการ my AIS ได้ทันที พอล็อกอินเข้าสู่ระบบ คุณจะเจอกับหน้านี้

ภาพจาก AIS

5. อยากเช็คอะไรก็คลิกเลือกจากแท็บเมนูตรงด้านซ้ายของเพจได้เลยจ้า

ภาพจาก AIS

6. แต่ถ้าขี้เกียจคลิกเมนู ก็ดูภาพรวมที่ AIS เลือกมาแสดงในหน้าแรกได้นะ มีบอกตั้งแต่ว่า

ภาพจาก AIS
  • คุณมีสถานะสิทธิพิเศษ เป็นสมาชิกเซเรเนดหรือไม่ เปิดใช้งานเบอร์ในเครือข่าย AIS มากี่ปีแล้ว (รวมระยะเวลาตั้งแต่แบบเติมเงิน มาจนถึงรายเดือน)
  • ยอดค้างชำระเท่าไหร่
  • ปัจจุบัน มียอดที่ใช้ไปแล้วกี่บาท
  • AIS Points จำนวนกี่พอยท์
  • แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตที่ใช้ในปัจจุบัน และตอนนี้ใช้ไปกี่ GB แล้ว

** จะโหลดแอปพลิเคชั่น my AIS ติดเครื่องไว้ก็ได้นะ ส่วนขั้นตอนการใช้งานเหมือนกันเป๊ะ


เช็คเน็ต AIS คงเหลือ ผ่านทาง SMS


สำหรับลูกค้าเอไอเอส ที่ไม่อยากเช็คยอดอินเทอร์เน็ตคงเหลือผ่านเว็บไซต์ ก็สามารถเช็คข้อมูลผ่าน SMS ได้นะคะ เพียงคุณ “กด *121*21# แล้วโทรออก” เท่านี้ ก็สามารถช็คการใช้งานอินเทอร์เน็ตคงเหลือ แบบรวมทุกแพ็กเกจได้แล้ว

แต่หากคุณสมัครแพ็กเกจเสริมอินเทอร์เน็ตแบบไว้เยอะม๊ากกกก และอยากเลือกเช็คข้อมูลแบบรายแพ็กเกจ แนะนำให้กด “*121*22# แล้วโทรออก” เพื่อเช็คการใช้งานอินเทอร์เน็ตคงเหลือ แบบรายแพ็กเกจค่ะ วิธีการนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นลูกค้าเอไอเอสแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน ก็สามารถใช้บริการได้หมดนะ

อ๊ะ ๆ ยังไม่หมดเท่านั้น สำหรับลูกค้าผู้น่ารักของเอไอเอส ที่อยากอัพโหลดรูปภาพ หรือวิดีโอ ในช่วงสงกรานต์ให้ไหลลื่นไม่มีสะดุด ก่อนออกไปสาดน้ำสงกรานต์ 2562 อย่าลืมสมัคร “แพ็กเน็ต X3” แพ็กเกจพิเศษจากเอไอเอสที่ออกมาเอาใจสายโซเชียล


READ MORE :