เกมเมอร์ “ของมันต้องมี” กับ Steam Skin สวย ๆ เท่ ๆ

เชื่อว่าเกมเมอร์ทุกคนคงรู้จักกับ Steam กันอยู่แล้ว เพราะทุกวันนี้เราส่วนใหญ่ก็ซื้อเกมและเล่นเกมผ่านกับทาง Steam กันทั้งนั้น คงปฏิเสธไม่ได้ว่า Steam แทบจะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเกมเมอร์ไปแล้ว และไอการเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตนี้แหละ ที่ให้เกมเมอร์บางคนคงเบื่อ ๆ เอียน ๆ กับหน้าตา Steam ที่เจอกันทุกวัน

เกมเมอร์คนไหนที่เบื่อหน้าตาเดิม ๆ ของ Steam พวกเรา Promotions.co.th ขอแนะนำให้รู้จักกับ Steam Skin อีกหนึ่งของเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เพิ่มสีสันให้กับชีวิตเกมเมอร์ของพวกเรา

Steam Skin คืออะไร ?

ถ้าเปรียบ Steam เป็นคน Steam Skin ก็เป็นเหมือนหน้ากาก ที่เราสามารถเปลี่ยนหน้าตาภายนอกของ Steam ให้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม หรือให้มีรูปร่างหน้าตาในแบบที่เราชอบ โดยที่ Steam Skin ที่เรานำมาปรับแต่งหน้าตาของ Steam เรานั้น จะไม่มีผลใด ๆ กับบัญชี Steam หรือตัวโปรแกรม Steam ในเครื่องของเราทั้งนั้น แค่เพียงปรับหน้าตาให้ดูน่าใช้งานขึ้นเท่านั้นเอง

Steam Skin หาได้ที่ไหน ?

ส่วนใหญ่แล้ว Steam Skin เราสามารถหาโหลดได้จากเว็บไซต์สำหรับ Steam Skin ได้เลยฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ โดยในเว็บไซต์ส่วนใหญ่ก็มักจะมี Steam Skin หลากหลายรูปแบบให้เราเลือกดาวน์โหลดไปใช้งานได้เลย ส่วนจะดูว่า Steam Skin อันไหนน่าโหลดน่าใช้ บอกไม่ได้ ขึ้นอยู่กับว่าชอบแบบ Skin แบบกันมากกว่า

วิธีดาวน์โหลดและติดตั้ง Steam Skin

เอาล่ะ ถ้าเกิดว่าสนใจ Steam Skin แล้วล่ะก็ ให้เราหาเว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลด Steam Skin มาสักนึงเว็บไซต์ จากนั้นให้เลือก Skin ที่เราชอบและดาวน์โหลดมา

หลังจากที่เราได้ Skin ที่เราชอบแล้วให้เราเข้าไปที่ไฟล์ที่เราดาวน์โหลดมา ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นไฟล์ที่บีบอัดมา จะเป็น .rar หรือ .zip ให้แตกไฟล์ออกมาก่อน

ปกติแล้วไฟล์ Skin ส่วนใหญ่อาจจะมีฟ้อนต์สำหรับ Skin มาด้วย เพราะฉะนั้นถ้าใครแตกไฟล์ออกมาแล้ว มีไฟล์ฟ้อนต์ติดมาด้วย ให้ติดตั้งฟ้อนต์นั้น ๆ ลงในเครื่องก่อน (ถ้า Skin ของใครไม่มีฟ้อนต์ให้ข้ามไปเลย)

เมื่อได้ไฟล์มาแล้วให้เราเข้าไปที่ Folder ที่เราติดตั้งโปรแกรม Steam ไว้ และหา Folder ที่ชื่อว่า skins จากนั้นให้เรา Copy ไฟล์ Skin ที่เราดาวน์โหลดมาลงใน Folder

เมื่อนำไฟล์ skin ไปใส่ไว้ใน Folder skins ในที่ติดตั้งของ Steam แล้ว ให้เราเปิดโปรแกรม Steam

คลิกที่คำว่า Steam บนมุมซ้ายบนสุดของหน้าจอ จากนั้นจะมีแถวปรากฎลงมาให้เราเลือกหัวข้อ “การตั้งค่า” หรือ Setting

เมื่อเปิดแล้ว การตั้งค่า หรือ Setting แล้ว ให้เราเลือกหัวข้อ อินเตอร์เฟส หรือ Interface

เมื่อเลือกหัวข้อนี้แล้วจะมีหน้าจอปรับแต่งอินเตอร์เฟซ ให้เราดูที่เลือก skin สำหรับ steam แล้วคลิกเพื่อเปลี่ยนเป็น skin ที่เราดาวน์โหลดมา หลังจากนั้น Steam จะแจ้งเตือนให้เรา Restart Steam ซึ่งถ้าเราไม่ได้ใช้โปรแกรม Steam ทำอะไรอยู่ให้กด Restart Steam ไปเลย แล้วรอสักพัก Steam จะเปิดขึ้นใหม่พร้อมกับ Skin ที่เราติดตั้งเอาไว้

เพียงเท่านี้เราก็สามารถมี Steam Skin เจ๋ง ๆ ไม่มีเบื่อ แถมยังไว้อวดเพื่อน ๆ ในวงการเกมเมอร์ของเราได้ด้วยว่า เรามีรสนิยมขนาดไหน ! แต่ต่อให้ Steam Skin สวยขนาดไหนก็ไม่ได้ช่วยให้เราเล่นเกมเก่งขึ้นนะ (ฮ่า ๆ)

Read more..

• 5 เกมแนะนำ และ รีวิว สำหรับ Steam Summer Sale 2018 เกมเมอร์ตัวจริงต้องลองดู
• PUBG Steam Key + Early Bird Key ราคาถูกสุด ลดเพิ่ม 7%
• 3 เกมส์ Steam ลดราคาสุดโหด 30% ช่วงสงกรานต์ปีนี้
• 7 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Steam Wallet
• รวม 5 ร้านออนไลน์ ซื้อรหัสเติมเงิน Steam Wallet ยอดนิยม