Home Software Games Steam Halloween Sale 2018 คืออะไร?

Steam Halloween Sale 2018 คืออะไร?

เกมเมอร์นับถอยหลัง Halloween Sale เริ่ม 30 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน 2561 นี้

 

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลวันฮาโลวีน (วันปล่อยผี) ที่จะตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม ซึ่งเป็นเทศกาลที่คนทั่วโลกต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยจะมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายโดยเฉพาะเหล่าบรรดาสายปาร์ตี้ที่ขนเอาไอเดียการแต่งกายสไตล์ผี ๆ ออกมาประชันกันแบบไม่มีใครยอมใคร ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์รวมถึงสีสันของเทศกาลนี้ ไม่ใช่แต่เฉพาะทางฝั่งยุโรปเท่านั้น แถบเอเชียก็จัดงานกันได้อย่างคึกคักไม่แพ้กันรวมถึงประเทศไทยบ้านเราก็ด้วย

 

และในช่วงเวลานี้ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมดี ๆ ที่ถูกจัดขึ้นในชื่อว่า “Steam Halloween Sale 2018” หรือในชื่อไทยว่า “เทศกาลลดราคาเกมสยองขวัญรับวันฮาโลวีน” นั่นเอง ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่เหล่าบรรดาเกมเมอร์ทั้งหลายรอคอย โดย Steam Halloween Sale 2018 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน 2561 นี้ โดยเกมแนวสยองขวัญสั่นประสาทดัง ๆ มากมายถูกนำมาขายในราคาลดพิเศษในช่วงวันเวลาดังกล่าว อาทิ

 

 

Sleeping Dogs ซึ่งเป็นเกมสยองขวัญที่มีมิชชั่นเสริม อาวุธ แผนที่ใหม่ ๆ ที่ปกติจะไม่ถูกนำมาลดราคา นอกจากนี้ยังมีเกมอย่าง Resident Evil, Bioshock, The Walking Dead, The Forest, Dying Light, Dead by Daylight , Amnesia เป็นต้น และไม่ใช่เพียงแต่เกมแนวสยองขวัญเท่านั้นที่จะลดราคาในเทศกาลนี้ ยังมีเกมดัง ๆ ที่ไม่ใช่แนวสยองขวัญจากค่ายดังมาร่วมลดราคาด้วย อาทิ The Witcher 3, Grand Theft Auto V เป็นต้น

แต่ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าคำว่า “Steam” หมายถึงอะไรหลายคนอาจไม่ทราบ เพราะกำลังเริ่มเข้าสู่วงการเกมได้ไม่นาน สำหรับ “สตีม” นั้น คือเกมที่ไม่ได้ขายในร้านค้าตามห้างสรรพสินค้าแต่อย่างใด แต่เป็นการเปิดให้ดาวน์โหลดแบบถูกกฎหมายผ่านระบบออนไลน์ กล่าวคือบรรดาบริษัทเกมได้เอาเกมจากค่ายของตัวเองมาฝากขายผ่านบริษัทที่ชื่อว่า Valve ผ่านระบบ Steam นั่นเอง

 

ข้อดีก็คือเป็นการสนับสนุนสินค้าลิขสิทธิ์จากค่ายเกม สามารถดาวน์โหลดได้ทุกที่ ทุกเวลา แต่เน็ตต้องแรงหน่อยเพราะเป็นการดาวน์โหลดผ่านเซิร์ฟเวอร์หลักที่เกมเมอร์ทั่วโลกใช้กัน สะดวกและง่ายไม่ต้องเดินทางฝ่าฝนตกรถติดไปห้างสรรพสินค้า ที่สำคัญประหยัดกว่าแถมมีลดราคาถึง 4 ช่วงเวลา แต่มีข้อเสียอยู่เหมือนกันที่ชัด ๆ ก็คือไม่สามารถขายเกมต่อได้ ถ้าจะขายต้องขายทิ้งทั้ง Account

 

สำหรับเทศกาลลดราคาเกมในแต่ละปีจะจัดขึ้น 4 ช่วงเวลา และมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันดังนี้

Steam Summer Sale (สิ้นเดือนมิถุนายน – ต้นเดือนกรกฎาคม)
Steam Halloween Sale (30 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน 2561)
Steam Autumn Sale (22 พฤศจิกายน – 27 พฤศจิกายน 2561)
Steam Winter Sale (20 ธันวาคม – 3 มกราคม 2562)

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับน่าจะถูกอดถูกใจบรรดาเกมเมอร์ที่กำลังเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อ จะว่าไปแล้วช่วงปลายปีมีจัดเทศกาลลดราคาเกมกันแทบจะเดือนชนเดือนก็ว่าได้ไล่มาตั้งแต่ตุลาคม พฤศจิกายน ธันวาคม ต่อเนื่องไปจนถึงมกราคมปีหน้า ต้องคอยติดตามอีกว่าช่วงระยะเวลาของแต่ละเทศกาลจะมีช่วงที่เรียกว่า Flash Sale คือ (ลดราคาเกมใดเกมหนึ่งเป็นพิเศษใน 24 ชั่วโมงเท่านั้น) เตรียมกระเป๋าสตางค์ของคุณให้พร้อมสำหรับการละลาย แล้วไปปลดปล่อยสัญชาตญาณดิบกันได้ระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน 2561 นี้

Read More : 

Exit mobile version