Home Software Games Pokemon GO เตรียมเปิดให้เหล่าเทรนเนอร์ทั่วโลกมาต่อสู้กันในระบบออนไลน์แล้วในชื่อ Go Battle League

Pokemon GO เตรียมเปิดให้เหล่าเทรนเนอร์ทั่วโลกมาต่อสู้กันในระบบออนไลน์แล้วในชื่อ Go Battle League

สาวกโปเกม่อนเตรียมพร้อมระเบิดความมันโชว์ความเทพของประเทศไทยให้ทั่วโลกได้เห็น

หากพูดถึงช่วงเมื่อปี 2016 แล้วพูดถึงเกม Pokemon goคงจะไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก เนื่องจากเป็นเกมที่กระแสค่อนข้างแรงมาแรงแซงทุก ๆ เกมในตอนนั้นไปเลย ขนาดหลาย ๆ คนที่ไม่เคยดูการ์ตูนเรื่อง Pokemon มาก่อน ก็ยังต้องโหลดเกมนี้มาเล่น แต่พอเวลาเริ่มนานกระแสก็เริ่มลดลงแต่ผู้เล่นแม้ว่าจะน้อยลงกว่าช่วงแรก แต่ส่วนหนึ่งก็ต้องยอมรับเลยครับว่ายังมีผู้เล่นอีกหลายคนที่ยังคงเล่นเกมนี้ต่อจนมาถึงปัจจุบัน และเมื่อไม่นานมานี้ทางผู้พัฒนาเกม Pokemon Go ได้ออกมาประกาศว่าจะเพิ่มระบบลีกขึ้นมา เพื่อให้ผู้เล่นทั่วโลกได้สู้กันในระบบออนไลน์ภายใต้ชื่อ Go Battle League

ระบบ Go Battle League จะมีอะไรบ้าง

อีกหนึ่งเกมมือถือ ยอดนิยมในปี 2016 สำหรับ Pokemon Go จะมีระบบต่อสู้เหมือนกัน แต่จะเป็นการที่เราเอาโปเกม่อนของเรานั้นไปสู้ตามเสาต่าง ๆ เพื่อยึดครองเป็นเขตของฝ่ายตัวเองและทำการเอาโปเกม่อนไปใส่ไว้เพื่อเป็นการป้องกันเสา หรือจะเป็นการ PvP ในแบบที่มีอยู่ตอนนี้ แต่ไม่ใช่กับ Go Battle League เพราะระบบนี้นั้นผู้เล่นจะถูกทำการจับคู่ออนไลน์โดยอัตโนมัติ เพื่อให้ผู้เล่นได้ทำการต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่น และทุก ๆ ครั้งที่ชนะอันดับของผู้เล่นก็จะเพิ่มขึ้นด้วย แต่ถ้าแพ้การต้องถูกลดนะครับ ทางผู้พัฒนาเผยว่าการที่มีระบบนี้ขึ้นมาจะช่วยให้ผู้เล่นทุก ๆ คนอยากออกจากบ้านไปหาโปเกม่อนมามากยิ่งขึ้น และทำให้เกมมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ในส่วนตัวผมนั้นที่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ยอมรับเลยครับว่าได้ยินข่าวนี้มาก็รู้สึกอยากกลับไปเล่นเหมือนกัน ในช่วงที่เล่นก็รู้สึกสนุกอยู่พอสมควร แม้จะเป็นขี้เกียจแต่ก็ยอมที่จะลงทุนออกจากบ้านไปหาโปเกม่อน เพื่อจับโปเกม่อนไปอวดเพื่อน และในช่วงนั้นคนเดินผ่านไปผ่านมาหน้าบ้านผมนี่บ่อยมาก ๆ พอเดินสวนกันก็ยิ้ม ๆ ให้กันเพราะต่างคนต่างมาจับโปเกม่อนเหมือนกัน ช่วงนั้นรู้สึกสนุกมากครับรู้สึกว่าได้เจอผู้คนเยอะมาก ๆ

ระบบนี้ได้ประกาศออกมาว่าจะเปิดตัวในปี 2020 แต่ยังไม่มีประกาศออกมาว่าจะนำเข้ามาเดือนไหนกันแน่ เพราะอย่างงั้นแล้วก็ต้องคอยลุ้นกันอีกที ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมยอดฮิตในทุก ๆ ประเทศก็ตาม แต่ประเทศจีนก็ได้แบนเกมนี้ เพราะงั้นแล้วเราคงจะไปตีกับชาวจีนไม่ได้แล้วน่าเสียดายจริง ๆ และอีกอย่างที่สำคัญเลยก็คือภัยที่มากับเกมPokemon Go จะเห็นได้ว่าช่วงที่เกิดเปิดใหม่ ๆ นั้นเกิดอุบัติเหตุเพราะเกมนี้ค่อนข้างเยอะพอสมควร แต่จะโทษเกมอย่างเดียวก็ไม่ได้ ถ้าคนเราเล่นเกมอย่างมีสติก็คงจะไม่มีเหตุการณ์อันตรายเกิดขึ้นเป็นแน่ และที่รู้กัน ๆ ดีก็คือเกม Pokemon Go เป็นเกมมือถือนั่นเอง หากใครที่กำลังต้องการโทรศัพท์มือถือใหม่ เราอยากแนะนำสินลดราคาจาก JD Central เพราะลดสูงสุด 70% ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม 62 ถึง 31 ตุลาคม 62 โดยสินค้าส่วนใหญ่จะเป็นโทรศัพท์มือถือ และโน้ตบุ๊ค สามารถเข้าไปดูกันได้เลยเผื่อเจอสินค้าถูกใจ ถ้ามีสินค้าลดราคาหนัก ๆ แต่เราพลาดไปอาจเฟลตลอดเดือนไม่รู้ด้วยนะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version