Mortal Kombat 11 เกมไฟท์ติ้งสุดโหดภาคใหม่ สั่งจองล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ที่ Shopee

เกมต่อสู้ Mortal Kombat ภาคล่าสุด วางจำหน่ายจริง 23 เมษายนนี้

หากคุณคือคอเกมไฟท์ติ้งตัวจริงแล้วล่ะก็…ซีรี่ส์นักสู้ฆ่าโหดอย่าง Mortal Kombat คือเกมที่คุณต้องเคยได้ยินอย่างเลี่ยงไม่ได้ เพราะนี่คือหนึ่งในตำนานเกมต่อสู้ตั้งแต่สมัยเรโทรเลยทีเดียว แถมยังมีเบื้องลึกเบื้องหลังที่น่าสนใจให้ได้เรียนรู้อีกด้วย วันนี้มาทำความรู้จักกับเกมนี้กันดีกว่าว่าจะน่าสนใจแค่ไหน!!

Mortal Kombat 11 คือเกมอะไร? น่าสนใจอย่างไร?

“Mortal Kombat” เป็นเกมต่อสู้รุ่นเก่าตั้งแต่ปี 1992 ได้แรงบันดาลใจมาจากวิดีโอเกม ภาพยนตร์ หนังสือการ์ตูน อนิเมชั่น และอีกหลายอย่างจนเกิดเป็นเกมต่อสู้ธีมสยองขวัญผสมแฟนตาซี จนในที่สุดซีรี่ส์ Mortal Kombat ก็กลายเป็นผลงานที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกเกมหนึ่งมาจนถึงทุกวันนี้

จุดเด่นของซีรี่ส์เกมไฟท์ติ้ง Mortal Kombat นอกจากธีมที่ดูลึกลับน่ากลัวแล้ว “คอนเทนท์ความรุนแรงสูง” คือสิ่งที่เกมนี้จงใจสร้างให้เป็นจุดเด่นมาตลอด ความรุนแรงผิดปกติในวงการวิดีโอเกมนั้นเริ่มทำให้เกมเกิดข้อวิพากษ์วิจารณ์กับสังคม ซึ่งทำให้เกิดความคิดที่ว่าบางเกมอาจเป็น “เกมที่ทำให้คนในสังคมก่อพฤติกรรมที่ไม่ดี” มาตลอดตั้งแต่กราฟิกเกมในยุค 1980 ที่อาจยังไม่ชัดเจนว่าการแสดงออกในเกมนั้นดูรุนแรงจริงหรือไม่ แต่เมื่อวงการเกมพัฒนากราฟิกได้ดีขึ้น ภาพความรุนแรงในเกมจึงถูกเพ่งเล็งมากขึ้น

จนในที่สุดก็เกิดการฟ้องร้องวงการเกมในเรื่องนี้ที่สหรัฐอเมริกา หนึ่งในนั้นคือเกม Mortal Kombat ที่เผยแพร่สู่สาธารณะในช่วงปี 1990 โดยเฉพาะฟีเจอร์ “Fatality” (กดปุ่มคำสั่งเพื่อให้ตัวละครกำจัดศัตรูอย่างโหดร้ายป่าเถื่อน) ที่แสดงเจตนาถึงความรุนแรงที่มากเกินกว่าจะอยู่ในสื่อที่มีเด็กและเยาวชนใช้งานเป็นประจำ ทำให้สังคมอเมริกาในเวลานั้นเกิดแรงผลักดันให้มีการป้องกันเนื้อหาเกมที่ไม่เหมาะสมขึ้นมา ก่อเป็นองค์กรอาสาสมัครที่เรียกว่า “ESRB” (Entertainment Software Rating Board) ในปี 1994 เพื่อขอความร่วมมือในการจัดเรทเนื้อหาให้กับวิดีโอเกมทุกประเภท โดยเฉพาะคอนเทนท์ความรุนแรงและเพศด้วยโลโก้สีขาวบนหน้าปกเกมที่เห็นกันในทุกวันนี้นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม Mortal Kombat ก็ยังเป็นซีรี่ส์เกมต่อสู้ที่คงความโหดร้ายทารุณไว้ไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเปลี่ยนผู้พัฒนาเกมกี่ราย และสร้างมาแล้วกี่ภาคก็ตาม เกมนี้ก็ยังคงได้เสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยมมาตลอด 27 ปี และเกมภาคล่าสุดอย่าง Mortal Kombat 11 ก็ได้รับเสียงนิยมที่ดีเช่นเดิม

Mortal Kombat 11 สร้างโดยค่าย NetherRealm Studios จัดจำหน่ายโดยค่าย Warner Bros. ที่คอหนังรู้จักกันอย่างดี ด้านกราฟิกและเกมเพลย์แน่นอนว่าจะให้ความรู้สึกเดียวกับเกมไฟท์ติ้งซุเปอร์ฮีโร่ DC ผลงานของค่ายนี้อย่าง Injustice 2 ซึ่งก็ได้รับความนิยมจากคอฮีโร่และคอไฟท์ติ้งเป็นอย่างดี หากคุณคือแฟนเกมซีรี่ส์สุดโหดนี้แลพชื่นชอบสไตล์เกมของค่ายนี้อยู่แล้ว ภาคนี้ยังไงก็ไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด

“Mortal Kombat 11” จะวางจำหน่ายให้ลุยกันแล้ววันที่ 23 เมษายนนี้บน PS4, Xbox One, PC และ Nintendo Switch สามารสั่งจองแผ่นเกมล่วงหน้าทั้งแผ่น PS4 และ Switch ได้แล้วที่ Nadz Project ใน Shopee วันนี้!!

   อ่านเพิ่มเติม