Home Software Games Marvel Super War เปิดให้เล่นเวอร์ชั่นเบต้าทดสอบก่อนเปิดให้เล่นทุกคน

Marvel Super War เปิดให้เล่นเวอร์ชั่นเบต้าทดสอบก่อนเปิดให้เล่นทุกคน

มาร์เวล ซูเปอร์ วอร์ เกมมือถือแนว Moba จากค่ายเกม Netease ลิขสิทธิ์แท้จาก Marvel เปิด CBT ถึง 10 มิ.ย. 62

NetEase บริษัทผู้พัฒนาเกมและ e-Commerce สัญชาติจีนเปิดตัวเกมมือถือที่มีชื่อว่า “MARVEL Super War” ซึ่งได้จับเอาตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ลิขสิทธิ์แท้จากค่าย Marvel มาให้คอเกมได้ลองเล่นเพื่อทดสอบระบบเมื่อวานนี้ 28 พ.ค. เป็นวันแรก เวลา 11.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ซึ่งจะเปิดให้เหล่าเกมเมอร์ทดลองเล่นเป็นเวลา 14 วัน ไปจนถึง 10 มิ.ย. เวลาประมาณห้าทุ่ม

MARVEL Super War เป็นเกมแอคชั่น ออนไลน์แนว MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) แนวเดียวกับ ROV โดยผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครฮีโร่ 10 ตัว เข้าต่อสู้กันในระบบ 5v5, รวมถึงโหมด PvE, โหมดแมตช์ทั่วไป และโหมดฝึกฝนมือใหม่ โดยตัวเกมมีการแปลเป็นภาษาไทยแล้วทั้งคำสั่งและสกิลต่าง ๆ สามารถเล่นได้ทั้งระบบ iOS และ Android

MARVEL Super War มีฮีโร่และตัวร้ายอะไรบ้าง

ฮีโร่หลักๆ จากภาพยนตร์ The Avenger อย่าง Thor, Blackwidow, Vision, Scarlet Witch, Captain Marvel, Loki, Hawkeyes, Black Panther, Hulk มากันพร้อมหน้าพร้อมตา หรือแม้แต่เหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ในกลุ่ม X-Men ก็ถูกจับมาร่วมด้วย เช่น Magneto, Storm, Ice Man, Quicksilver, Angel เป็นต้น

ตัวเกม MARVEL Super War มีจุดเด่นที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

1. การแบ่งสายของฮีโร่มีความสมดุล
ต้องยอมรับว่า Marvel Super War ค่อนข้างทำการบ้านมาดีเพราะตีโจทย์แตก พวกเขาได้ดึงเอาจุดดี จุดด้อย ของฮีโร่แต่ละตัวออกมาได้อย่างลงตัว เรื่องของสกิลที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละตัวละคร ยกตัวอย่าง The Hulk ที่มีภาพลักษณ์ที่ดุดัน บ้าคลั่ง ก็จะเก่งเรื่องตัวแทงค์ที่ต้องยืนปะทะอยู่แถวหน้า หรือ Storm หรือ Scarlet Witch ก็เก่งเรื่องร่ายเวทย์ใช้สกิลหมู่ แต่ไม่เหมาะเอาไปยืนแถวหน้าเป็นตัวชนเพราะตัวบาง เป็นต้น

2. กราฟิกรองรับมือถือหลายรุ่น
เกมแนว MOBA ถือเป็นเกมมือถือที่กินสเปคเครื่องเยอะเอาเรื่อง ทำให้บางเกมหากต้องการโหลดมาเล่นจำเป็นต้องมีมือถือรุ่นใหม่สเปคสูง ซึ่งราคาแพงตามไปด้วยถึงจะเล่นได้อย่างไหลลื่น แต่สำหรับ Marvel Super War พบว่ามีฟังก์ชั่นให้ปรับกราฟิกได้ค่อนข้างกว้างทำให้เล่นได้อย่างลื่นไหลไม่กระตุกแม้ต้องใช้มือถือรุ่นเก่าก็ตาม

ภาพจาก : thisisgamethailand

3. ไอเทมในเกมคิดขึ้นใหม่ไม่มีซ้ำเกมอื่น
ไอเทมต่างๆ ในเกม Marvel Super War ได้ถูกออกแบบมาใหม่หมด ไม่มีซ้ำกับเกมเก่าๆในคอม หรือ MOBA เกมอื่นในมือถืออย่างแน่นอน เรียกได้ว่าผู้เล่นมาเริ่มเรียนรู้กันใหม่ไปพร้อม ๆ กัน ว่า ฮีโร่ ตัวไหนควรออกของอย่างไร ค่อย ๆ ศึกษากันไป นอกจากนี้ตัวเกมยังมีไกด์และระบบซัพพอร์ทการซื้อไอเทมในเกมได้อยู่แล้ว

4. ราคาซื้อขายตัวละครไม่แพงเว่อร์
สำหรับสายเติม น่าจะชอบเพราะเกมนี้ฮีโร่แต่ละตัวนั้นราคาไม่ได้แพงจนเว่อร์ แถมไม่มีการแบ่งเกรดของตัวละครอีกด้วยว่าตัวไหนควรถูกและตัวไหนควรแพง ถือเป็นการให้ความสำคัญกับตัวละครฮีโร่แต่ละตัวเท่า ๆ กัน กมนี้ขายฮีโร่ทุกตัวที่ราคา 9,999 ทอง ซึ่งเป็นเงินในเกม แถมยังราคานี้ทุกตัวอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงช่วงทดลอง close beta เท่านั้นนะครับ

ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ Marvel และยังเป็นเกมเมอร์ที่ชื่นชอบเกมแนว MOBA ต้องห้ามพลาด สามารถดาวน์โหลดมาลองเล่นกันได้แล้วตอนนี้ แม้ตัวเกมจะยังมีปัญหาเรื่องสมดุลในเกมอยู่ ซึ่งที่พบก็คือภาษาอ่านยาก สระลอย การเชื่อมต่อไม่เสถียร แต่นี่เป็นเพียงช่วงเปิดทดสอบให้ลองเล่นเท่านั้น ส่วนในเรื่องกราฟิก ไอเทม ระบบเกม ถือว่าน่าจะถูกอกถูกใจ รับรองว่า ถ้าคุณเป็นสาวกฮีโร่และยังชอบเล่นเกม MOBA เกมนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

อ่านเพิ่มเติม :

 

 

Exit mobile version