เกมระดับตำนานในอีกเวอร์ชั่น Mu Origin 2 และอาชีพไหนโหดสุด

อีกหนึ่งเกมในตำนาน Mu Origin 2 มาในภาพแบบไหนสวยงามกว่าเดิม

สำหรับอีกหนึ่งเกมในตำนานที่เพื่อน ๆ ในยุค 90 รู้จักกันดีคงจะหนีไม่พ้นเกม Mu อย่างแน่นอนครับ โดยเมื่อก่อนนี้เคยเป็นเกมคอมพิวเตอร์มาก่อน แต่ตอนนี้นำมาทำเป็นเกมมือถือและเป็นเกมมือถือออนไลน์ที่เป็นที่นิยมอย่างมาก โดยดูได้จากการรีวิวเกม Mu Origin 2 นี้นั่นเองครับ แต่ปัญหาที่ผู้เล่นต้องเจอมากที่สุดเลยก็คือ ไม่รู้จะเล่นอาชีพไหนดีนั่นเอง วันนี้เราจะมาดูกันหน่อยว่าอาชีพไหนมีความสามารถอะไรบ้าง

นักดาบ

อาชีพที่เกมไหนก็ต้องมีนั่นคืออาชีพนักดาบนั่นเอง โดยเกมแฟนตาซีแบบนี้อาชีพนักดาบเกมนี้จึงดูเท่มาก ๆ แต่ไม่ใช่ว่าเท่อย่างเดียวนะความสามารถของตัวนี้หลักเลยก็คือ พลังโจมตีที่รุนแรงมาก ๆ ในระยะใกล้ นอกจากนี้ยังมีบัฟที่ช่วยเพิ่มพลังป้องกันกับ Max HP และลดดาเมจที่โดนมอนสเตอร์หรือผู้เล่นโจมตีอีกด้วย อาชีพนี้จึงเหมาะที่ชื่นชอบการเป็นแนวหน้าให้กับเพื่อน และสายลุยนั่นเอง

จอมเวทย์

สำหรับอาชีพนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่นิยมมาก ๆ ด้วยพลังโจมตีระยะไกลที่เป็นดาเมจที่ค่อนข้างรุ่นแรง และมีสกิล AOE (สกิลหมู่) ที่ค่อนข้างจะเยอะมาก ๆ นอกจากนี้ยังมีบัพพลังป้องกันและ HP อีกด้วย อาชีพนี้จึงเป็นอาชีพที่จำเป็นมาก ๆ ในปาร์ตี้ และเก็บเวลได้ค่อนข้างเร็ว เพียงแค่ลากม่อนมาเยอะ ๆ แล้วทำการลงสกิลหมู่ไปตรงม่อนที่เป็นกลุ่ม ก็รับ EXP ไปเต็ม ๆ แล้ว

นักธนู

อาชีพนี้เป็นสายโจมตีด้านกายภาพ และการโจมตีของอาชีพนี้นั้นค่อนข้างจะได้เปรียบมาก ๆ ในด้านของการ PvP เพราะระยะโจมตีที่ค่อนข้างไกล และอาศัยการคอมโบสกิลที่ต่อเนื่องมาก ๆ และจะเน้นไปที่การโจมตีกับการว่องไวเป็นหลัก และเป็นอาชีพเดียวที่มีสกิลฟืนฟู HP จึงเหมือนเป็นตัวฮิลให้กับคนในปาร์ตี้อีกด้วย เหมือนจะโกงไปก็จริงแต่ว่าพลังป้องกันของอาชีพนี้นั้น น้อยมาก เพราะอย่างนั้นคนที่เล่นอาชีพนี้ต้องค่อนข้างพริ้วหน่อยนะครับ

อาจารย์ศักดิ์สิทธิ์

เป็นอาชีพที่เน้นไปในทางสมดุล แต่ว่าสกิลดาเมจค่อนข้างที่จะสูงพอสมควรเลย และเป็นอาชีพที่เหมาะสำหรับสายโซโล่เป็นอย่างมาก และเป็นอาชีพที่เล่นได้หลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นคอยช่วยเหลือเพื่อน คอยป่วน หรือเป็นตัวทำดาเมจ หากเพื่อน ๆ ที่ชอบเล่นในสายกลาง ๆ เล่นง่าย ๆ เน้นโซโล่ ก็สามารถเล่นอาชีพนี้ได้นะครับ

นักฆ่า

อาชีพนี้เป็นอาชีพที่ยอดนิยมอย่างมาก เพราะโดดเด่นจากด้านของการโจมตีที่รุนแรง และเหมาะกับการ PvP เป็นอย่างมาก แต่การเล่นนั้นก็อยากพอสมควรเลยครับ ด้วยพลังป้องกันที่ต่ำกว่าอาชีพอื่น ๆ แม้ว่าตอนเก็บเลเวลในช่วงแรกจะไม่มีปัญหาอะไรก็ตาม แต่หลัง ๆ แล้วก็ต้องบอกเลยว่าลำบากพอสมควร เพราะมอนสเตอร์ที่ตีแรงขึ้นนั่นเอง

Mu Origin 2 อาชีพไหนโหดสุด

สำหรับเกมนี้นั้นต้องบอกเลยว่าเป็นเกมที่มีการ PvP จึงทำให้การแข่งขันในเกมนั้นก็ต้องสูงตามมา สำหรับอาชีพที่โหดที่สุดนั้นขอตอบว่า ทุกอาชีพโหดเท่ากันหมดครับ เพราะว่าเกมนั้นค่อนข้างจะสมดุล แต่อาจจะมีตัวที่แพ้ทางกันบ้าง ส่วนที่สำคัญที่สุดก็จะเป็นฝีมือของผู้เล่นและสเตปส่วนบุคคลนั่นเองครับ แต่สำคัญที่สุดเลย ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงจะรู้กันดีคืออะไร นั่นก็คือ ของที่ตัวละครเราใส่ และเลเวลของตัวละครนั่นเองครับ ต่อให้ Pro Player ระดับโลกมาเล่นแต่ของห่างกันมาก ๆ ก็ไม่มีทางสู้กันได้อย่างแน่นอนครับ

ดาวน์โหลดและติดตามข่าวสารเกมได้ที่นี่ https://th.mu2sea.com

หากเพื่อน ๆ คนไหนที่คิดจะเล่นเกม Mu Origin 2 บอกเลยว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน และมีข่าวของทางเกาหลีที่จะอัพเดทตัวละครใหม่ ๆ เข้ามาอีกด้วยครับ นอกจากนี้ยังมีระบบใหม่ ๆ มาให้เราได้รองอีกเพียบแน่นอน และสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากได้มือถือเล่นเกมดี ๆ สักเครื่องหรืออยากคอมพิวเตอร์มาเล่นกับโปรเกมเล่นเกม ลองมาดูที่โปรโมชั่น Global Tech End Of Year ที่ทาง JD Central เพราะลดราคามือถือหนักมาก ๆ ครับ คุ้มค่าคุ้มราคารับปีใหม่ 2020 นี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่