ads

God of War เทพเจ้าแห่งสงครามปี 2018

ในขณะที่เจ้าของ Playstation 4 กำลังกระหยิ่มยิ้มย่อง สนุกสนานกับการเล่น God of War เวอร์ชั่นปี 2018 หรือ ภาค 4 ใน PS4 กันอย่างเมามัน คนที่เป็นเจ้าของ Xbox One, Nintendo Switch, และ เครื่อง PC ก็อิจฉากันไปตามๆกัน คำถามก็คือ ทำไมมันไม่มี God of War ในเวอร์ชั่น PC กันบ้างนะ?

มันจะมีมาให้เล่นใน PC หรือเปล่า?

ต้องบอกตอนนี้ว่า God of War เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด มีให้เล่นกันเฉพาะ Playstation 4 เท่านั้น และยังไม่มีทีท่าว่าจะมีมาให้เล่นใน PC หรือแม้แต่ Xbox One เพราะมันอยู่ในความจริงที่ว่า Kratos (ตัว god of war เอง และแม้แต่ Baldur) และลูกชายนั้นได้รับการสร้างขึ้นโดยค่าย Sony และค่าย Sony ก็เป็นเจ้าของ Playstation นั่นแหละ และการเล่น God of War ในตอนนี้ยังคงเล่นได้โดยต้องซื้อ Playstation 4 เท่านั้น 

อย่างเชื่อพวก Download ฟรี ใน Youtube

พอเริ่มมีคนสงสัยว่า ถ้าอย่างนั้น เราลองไปหา God of War มาเล่นใน PC กันดีมั้ย? ก็ไปลองหาที่ Download กัน แบบผิดกฎหมาย และผิดลิขสิทธิ์ ผลปรากฎว่า เว็บที่ให้ Download God of War นั้น เต็มไปด้วย Malware และเผลอๆ โดน Hack ข้อมูลเอาง่ายๆ เลยทีเดียว

ขายดีจนผู้ผลิตเกมส์นี้ ต้องหลั่งน้ำตา

ผู้ผลิต God of war ชื่อว่า Barlog เค้า ได้ทำการเช็ค รีวิว ของเกมส์นี้หลังเปิดตัวมาได้เพียงไม่กี่วัน ผลปรากฎว่า เค้าได้ทำการหลั่งน้ำตา แห่งความตื้นตัน เพราะมีแต่รีวิวดีมาก ถึงมากที่สุด เรียกได้ว่า ถอดแว่นตาเช็ดน้ำตากันเลยทีเดียว นั่นเป็นเพราะว่า เค้าได้คะแนนมากถึง 9 จาก 10 คะแนน

อยากจะเล่นบ้าง ต้องทำยังไง? ซื้อ PS4 + แผ่นแท้ God of War ไปเลย

อาจถึงเวลาแล้ว สำหรับคนที่ไม่มี Playstation 4 ที่จะต้องไปหาเครื่อเพลย์ มาเล่นกันซักเครื่องนึง พร้อมทั้ง ซื้อแผ่น God of War ไปเลย สำหรับการเล่นแบบมันส์ๆ เข้าใจว่า แม้ว่า God of War จะถูกผลิตขึ้นใน Sony แต่ก็มีหลายเกมส์จาก Sony ที่สามารถนำมาเล่นใน PC ได้เช่นเดียวกัน (แต่คงต้องใช้เวลา เพราะ Sony อาจกดดันลูกค้าที่อยากเล่นให้ซื้อเครื่อง PS4 กันเยอะๆ เหมือนกันกับพวกบริษัทการ์ดจอ ที่ออกเกมส์ graphic สูงๆ ออกมาที่ทำให้คนต้องหมดตังค์ไปกับการ์ดจอหลักหมื่นบาท นั่นแหละ) ดังนั้น เรามาเช็คราคา เครื่อง Playstation 4 กันดีกว่า ว่าถ้าตอนนี้ จะซื้อมาเล่น พร้อมกับแผ่นแท้ จะต้องจ่ายเท่าไหร่บ้าง?

  • ราคาเครื่อง PS4 แบบ ธรรมดาไม่ต้องแบบ Limited Edition ราคาอยู่ราวๆ 10,500 – 12,000 บาท แบบมีประกัน
  • ราคาแผ่น God of War 4 : PS4 อยู่ที่ราวๆ 1800-1900 บาท 

สปอย ฉากจบ God of War

ไม่อยากอ่านฉากจบอย่าเปิด

ไม่ต้องงง มีคนเล่นจบแล้ว ฉากจบคือ Baldur ตาย และ Freya หายไป พ่อและลูกคือ kratos และ Atreus เดินไปตรงภูเขาหิมะ ที่ทาง Faye เค้าขอเอาไว้ โดยที่บนภูเขานั้นแม่ของ Ateus กำลังคุยกับเจ้ายักษ์อยู่ ซึ่งถูกเปิดเผยว่าจริงๆแล้ว  Kratos ไม่ใช่ผู้เดียวที่เก็บความลับเอาไว้ จริงๆแล้วแม่ก็เป็นยักษ์ด้วยเหมือนกัน