อยากได้เกมฟรีจาก EPIC Games? ต้องทำ Two-Factor ก่อนดาวน์โหลด

ads

ไม่ใช่แค่เพียงการ login เข้า Gmail หรือ แอพธนาคารเท่านั้น ตอนนี้ บริษัทเกมเริ่มเป็นกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของบัญชีของแต่ละคนด้วย และวันนี้ EPIC GAMES ออกประกาศผ่าน Blog ของตัวเอง ว่าทุกคนที่อยากได้เกมฟรีจะต้องใช้การล๊อคอินแบบ Two-Factor Authentication ก่อนที่จะดาวน์โหลดได้

ความปลอดภัยคือเหตุผลหลัก

จุดประสงค์คือเรื่องของการรักษาความปลอดภัยในบัญชีเกมของตัวเองนั่นเอง โดยการทำ Two-Factor Authentication จะมีการยืนยันตัวตนผ่านเบอร์มือถือที่ให้ไว้กับทาง platform game แห่งนี้ โดยมีวิธีดังนี้

  1. login เข้าไปที่ Epic Game Store
  2. เข้าไปที่ Account Setting
  3. โดยสามารถ Verify ตัวตนผ่าน SMS, Email, หรือการใช้ Application ได้ 

โดยการยืนยันตัวตนจะทำได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 21 พฤษภาคม 2563 เท่านั้น หากจะเป็นหลังจากนั้นทาง Epic Game อาจมีมาตรการอะไรบางอย่าง เช่นการ Login เข้าบัญชีไม่ได้ หรือ อาจต้องเปิดบัญชีใหม่เลยทีเดียว

อะไรคือ 2 Factor Authentication

เรียกอีกอย่างว่า Multi-Factor Authentication คือการยืนยันตัวตนในหลากหลาย platform เพื่อยันยันว่า ตัวเจ้าของบัญชีคือคนๆนั้นจริงๆ โดยในประเทศไทย การยืนยันตัวตนแบบนี้ พบมากในการเงิน การธนาคาร ยกตัวอย่างเช่น การเปิดบัญชีออนไลน์ จำเป็นต้องมีการยืนยันตัวตนผ่านช่องทางอื่นๆ หรือ การโอนเงินกับบัญชีที่ไม่เคยโอนมาก่อน ธนาคารจำเป็นต้องส่งรหัสทาง SMS ให้ใส่เพื่อยืนยันตัวตน และอีกตัวอย่างหนึ่งคือ หากใครใช้ Dtac Application ก็จะเห็นว่า เมื่อ Login โดยการใช้ Wifi ทางดีแทคจะส่ง SMS ไปให้ยืนยันตัวตน และทั้งหมดนี้คือ Two-Factor Authentication ทั้งสิ้น