Devil May Cry 5 เกมแอคชั่นสุดมันแห่งปี 2019 ที่ไม่ควรพลาด วางจำหน่ายแล้ววันนี้!!

เกมปีศาจสะอื้นภาค 5 หาซื้อได้แล้วบนร้านช้อปออนไลน์ Lazada และ Shopee

“Devil May Cry 5” เป็นเกมแนวแอคชั่นที่เรียกว่า Hack and Slash (เดินหน้าโจมตีแบบเรียลไทม์โดยกดคำสั่งให้แม่นยำ) ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดเกมหนึ่งของโลก ผลิตและจำหน่ายโดย Capcom ค่ายนี้มีผลงานในค่ายชื่อดังมากมาย เช่น ซีรี่ส์ Monster Hunter, Resident Evil, Megaman และอีกมากมาย เกมนี้สร้างมาแล้วทั้งหมด 5 ภาค คือ Devil May Cry 1-4 และภาครีบูทใหม่ DmC : Devil May Cry โดยค่าย Ninja Theory

Devil May Cry 5 คือเกมอะไร ทำไมถึงฮอตฮิตเป็นกระแสไปทั่วโลก?

จุดเด่นของเกมในซีรี่ส์นี้คือ “ตัวละคร” ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นและน่าจดจำมาก ทั้งเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ความเก่งกาจและอารมณ์ตลกร้ายของทั้ง 3 ตัวเอก เกมเพลย์ที่เน้นแอคชั่นของดาบกับปืนที่หลากหลาย และการทำคอมโบได้อย่างรวดเร็วต่อเนื่องกว่าเกมทั่วไป ความสนุกทั้งหมดนี้ทำให้ Devil May Cry 5 เป็นเกมใหม่ในปี 2019 ถูกจับตามองมากที่สุดเกมหนึ่ง โดยเป็นภาคล่าสุดที่ทิ้งช่วงไปจากภาคที่ 4 ร่วม 10 ปีพอดี มาดูกันดีกว่าว่าข้อดีขอเกม Devil May Cry 5 ที่ทำให้คุณไม่ควรพลาดเกมนี้มีอะไรบ้าง

เนื้อเรื่องเข้มข้น ตัวละครมีพัฒนาการ

“Devil May Cry 5” เล่าเรื่องราวหลังจากเหตุการณ์ในภาค 4 เมืองแห่งหนึ่งชื่อว่า Red Grave ถูกปกคลุมด้วยต้นไม้ปีศาจปริศนา Qliphoth ที่คอยสูบเลือดเนื้อประชาชนให้ตัวเองเติบโตขึ้น โดยมี Urizen จอมปีศาจปริศนาเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ตัวละครเอกทั้ง 3 ได้แก่ Dante, Nero และตัวละครใหม่ V ที่พ่ายแพ้ให้มันไปแล้วในครั้งแรก จะต้องลุกขึ้นมาช่วยเหลือชาวเมืองที่เหลืออยู่ พร้อมฝ่าฝันกับเหล่าสมุนปีศาจที่มาขัดขวาง และกลับไปล้มจอมปีศาจตัวนี้ลงให้ได้

ซีรี่ส์ Devil May Cry นั้นเป็นเกมที่ในแต่ละภาคมีเนื้อเรื่องเข้มข้นชวนติดตาม แต่ไม่ค่อยจะมีความก้าวหน้าในภาพรวมสักเท่าไหร่ (แม้แต่ไทม์ไลน์ของเรื่องยังสับสนจนกระทั่งใกล้วันจำหน่ายจริง) แต่ในภาคนี้เราจะได้เห็นพัฒนาการของเนื้อเรื่องอย่างชัดเจน โดยเฉพาะตัวเอกทั้ง 3 ตัวที่มีส่วนผลักดันให้เนื้อเรื่องเปลี่ยนแปลงไปอย่างก้าวกระโดด ความลับบางอย่างที่ค้างคามาก่อนก็มีการเปิดเผย ตัวละครเก่าบางตัวก็หวนกลับมาอีกครั้ง หรือตอนจบที่มีการทิ้งปมไว้ให้ติดตามต่อ ทุกอย่างนี้ล้วนทำให้ภาพรวมของเกมในภาคต่อไป (ถ้ามี) น่าติดตามไปด้วย ไม่ใช่แค่เหตุการณ์จบในภาคแล้วไม่มีการส่งสารไปยังเนื้อเรื่องในอนาคตเหมือนที่ผ่านมา

กราฟิกจาก RE Engine คือสิ่งการันตีคุณภาพงานสร้าง

ระบบสร้างกราฟิกของ Capcom ที่เรียกว่า “RE Engine” นั้นได้รับเสียงชื่นชมในการสวยงามและสมจริงตั้งแต่การใช้สร้างเกมแรกอย่าง Resident Evil 7 เมื่อปี 2017 แล้ว ทำให้กราฟิกประจำค่ายตัวนี้ถูกคาดหวังเป็นอย่างมากในทันที และ Capcom ก็ได้รับเสี่ยงชื่นชมยิ่งกว่าเดิมจากการสร้าง Resident Evil 2 Remake ที่ดังเป็นพลุแตกเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา

และผลงานต่อมาในเดือนมีนาคม 2019 อย่าง Devil May Cry 5 เองก็ประสบความสำเร็จไม่แพ้กัน ด้วยสไตล์กราฟิกที่แม้จะสื่อออกมาด้วยคนละความรู้สึกกับเกมผีชีวะภาครีเมค ด้วยการโชว์ศักยภาพด้าน CG ที่เหนือกว่าด้วยเอฟเฟคและแสงสีที่ยอดเยี่ยม ทำให้ RE Engine เป็นที่ยอมรับจากเกมเมอร์ทั่วโลกอย่างเต็มตัว เปลี่ยนโฉมภาพลักษณ์ของซีรี่ส์ Devil May Cry จากเมื่อ 10 ปีก่อนได้อย่างสวยงาม

เกมเพลย์สนุกและเร้าใจไม่เปลี่ยนแปลง

Devil May Cry เป็นเกมที่ขึ้นชื่อว่ามีฉากแอคชั่นที่รวดเร็ว ดุดัน และสวยงามมากที่สุดในวงการเกม ในภาค 5 เองก็ไม่ได้ลดคุณภาพตรงนี้ลงไปแม้แต่น้อย คุณยังสนุกกับการสับเปลี่ยนท่วงท่าและอาวุธโจมตีได้อย่างอิสระ เพื่อสร้างสรรค์คอมโบการโจมตีได้แบบ Non-Stop เหมือนเดิม เพิ่มเติมคืออาวุธและท่วงท่าที่มีมากกว่าทุกภาคที่ผ่านมา รวมไปถึงการควบคุมสิ่งมีชีวิตและรักษาระยะห่างของตัวละคร V ที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับเกมที่มีภาพลักษณ์เดินหน้าฟันแหลกแบบนี้มาก่อน ทำให้เกมนี้มีทั้งของเก่าที่ดีอยู่แล้ว พร้อมกับของใหม่ที่มีเสน่ห์แปลกใหม่

ฟีเจอร์และรายละเอียดที่ใส่ใจกว่าทุกภาค

การสานต่อ Devil May Cry 5 ที่ห่างจากภาคที่แล้วถึง 10 ปี ทำให้ทีมงานต้องใส่ใจว่าควรจะทำเกมออกมาอย่างไรให้ถูกใจแฟนเกมเก่า และเกมมีพัฒนาการที่มากกว่าแค่เนื้อเรื่องดีและคุณภาพกราฟิกสูงตามยุคสมัย ทีมงานจึงยังเก็บข้อดีของภาคเก่าที่ผ่านมาไว้ และพัฒนาสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเข้าไปในเกมอีกมากมาย ทำให้เกมนี้เป็นอีกเกมที่ได้คะแนนรีวิวจากสื่อเกมสูงมากเช่นเดียวกับ Resident Evil 2 Remake มีโอกาสเข้าชิงรางวัลสุดยอดเกมประจำปีอย่าง Game of the 2019 ได้เลยทีเดียว

สำหรับคอแอคชั่นแล้ว Devil May Cry คือชื่อหนึ่งที่ควรรู้จักและลองสัมผัสสักครั้ง การันตีด้วยค่าย Capcom ที่ขึ้นชื่อเรื่องเกมแอคชั่นที่สนุกน่าตื่นตาตื่นใจมายาวนาน แถมช่วงไม่กี่ปีหลังนี้ Capcom ยังเป็นค่ายที่สร้างเกมได้มีคุณภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกด้วย ดังนั้น Devil May Cry 5 จึงเป็นเกมที่คุณควรเล่นที่สุดอีกในเกมในปีนี้ โดยวางจำหน่ายแล้วที่ร้านช้อปออนไลน์ชั้นนำอย่าง Lazada และ Shopee ในราคาเฉลี่ยแผ่นละ 1,750 บาทเท่านั้น!!

   อ่านเพิ่มเติม