Days Gone เกมหนีซอมบี้หลังโลกล่มสลาย สั่งจองที่ Shopee วันนี้รับฟรีหมวกสุดเท่

แนะนำเกม PS4 เอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ พรีออเดอร์ได้แล้วที่ Nadz Project

เราเคยแนะนำเกมซอมบี้ที่น่าเล่นในปี 2019 นี้กันไปแล้ว โดยในเดือนนี้มีเกมหนึ่งบน PS4 ที่เรียกได้ว่าน่าจับตามองที่สุดในขณะนี้ นั่นคือ Days Gone ซึ่งทาง Sony ได้เปิดให้สื่อเกมไทยเข้าไปสัมผัสพร้อมกับ Sekiro : Shadows Die Twice ในวันเดียวกันนี้ ด้าน Sekiro นั้นคิดว่าหลายคนคงได้สัมผัสกันไปแล้วเมื่อมีนาคมที่ผ่านมา ต่อไปลองมาดูกันว่าเกมนี้น่าสนใจอย่างไรบ้าง

Days Gone คือเกมอะไร? น่าเล่นตรงไหน?

“Days Gone” เป็นเกม Exclusive เฉพาะเครื่อง PS4 เท่านั้น เกมนี้เป็นแนวแอคชั่นผจญภัย Survival Horror บนแผนที่กว้าง Open World เคยประกาศเกมเมื่อปี 2016 แต่เลื่อนยาวมาจนถึงเมษายนปีนี้ เนื้อเรื่องของ Days Gone จะเล่าที่ 2 ปีหลังจากผู้โลกติดเชื้อประหลาดจนกลายเป็น “Freaker” มนุษย์ (และสัตว์) ที่กลายพันธุ์เป็นสิ่งมีชิตที่ไร้จิตใจโดยสมบูณ์ เราจะได้รับบทเป็น “Deacon St.John” อดีตนักล่ารางวัลผู้ต้องใช้ชีวิตในโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ติดเชื้อทั้งมนุษย์และสัตว์พร้อมมอเตอร์ไซค์คู่ใจ

เกมเพลย์ของ Days Gone จะให้ผู้เล่นเคลียร์เควสหรือภารกิจต่าง ๆ ภายในเกมบนแผนที่ Open World ที่แสนจะกว้างใหญ่ โดยระหว่างทางเราต้องอัพเกรดตัวเองให้ต่อสู้กับ Freaker หลากหลายประเภท ทั้งการเก็บสะสมไอเทม คราฟต์ของให้เป็นอาวุธที่แข็งแกร่งขึ้น รวมไปถึงอัพเกรดมอเตอร์ไซค์คู่ใจของเขาด้วย คุณสามารถเดินทาง สำรวจไอเทม พูดคุยกับเหล่า NPC พร้อมกับทำลายซอมบี้และกลุ่มมนุษย์ที่ยังมีชีวิตรอดเพื่อเคลียร์เกมได้อิสระ จะทำเควสไหนก่อนหรือหลังก็ได้

สำหรับคอเกม Open World ที่ชอบเกมสำรวจคอนเทนท์และความลับต่าง ๆ พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศของฉากในเกม Days Gone ถือเป็นเกมที่น่าสนใจในเดือนเมษายนนี้ เพราะเป็นเกมที่ถูกจับตามองสูงจากชาว Sony ในปี 2019 นี้ แม้กระแสของเกมนี้จะมีทั้งด้านดีและไม่ดีก็ตาม

ส่วนใครยังไม่มีแผ่นเกม Day Gone ตอนนี้สามารถสั่งจองล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ที่ Nadz Project บน Shopee ราคา 1,890 บาท (Standard Edition) รับทันทีหมวกลายเกม Days Gone ฟรีไปเลย ส่วนเกมจริงจะวางตลาดวันที่ 26 เมษายนนี้บนแพลตฟอร์ม PS4 ที่เดียวเท่านั้น

   อ่านเพิ่มเติม