Cyber Hunter เกม Battle Royale ใหม่แนวไซไฟที่คุณต้องลองเล่นสักครั้ง!!

แนะนำเกมแบทเทิลรอยัลกราฟิกอนิเมะสุดไฮเทค โหลดได้แล้ววันนี้

ปัจจุบันเราอยู่ในยุคที่เกม Battle Royale (BR) หรือเกมเอาชีวิตรอดเป็นกลุ่มสุดท้าย กลายเป็นแนวเกมที่มีให้เล่นจนเกลื่อนตลาดไปแล้ว ซึ่งก็ไม่น่าเชื่อว่าแม้แต่บนแพลตฟอร์มมือถือก็ได้รับผลกระทบนี้ไปด้วย อย่างไรก็ตามไม่นานมานี้ก็มีเกมที่น่าสนใจเกมหนึ่งออกมา และเกมนั้นคือ “Cyber Hunter” ซึ่งเพิ่งเปิดให้เล่นเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

Cyber Hunter คือเกมอะไร? แตกต่างจากเกม BR เกมอื่นอย่างไร?

“Cyber Hunter” เกมแนว Battle Royale โดยค่าย NetEase Games บนระบบ iOS และ Android เปิดให้บริการในประเทศโซน SEA ได้แก่ สิงคโปร์, มาเลเซีย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์ และไทย ภาพรวมของเกมนี้เรียกได้ว่าไม่แตกต่างจากเกม BR อื่น ๆ คือเป็นเกมเพลย์ที่ใน 1 แมตช์จะมีผู้เล่นสูงสุด 100 คน ทุกคนต่างต้องดิ่งลงมาจากฟ้าเพื่อเก็บไอเทมบนเกาะแห่งหนึ่ง คอยอัพเกรดตัวเอง กำจัดศัตรูในพื้นที่ที่บีบจำกัดขึ้นเรื่อย ๆ จนเหลือรอดเป็นคนสุดท้ายให้ได้

อย่างไรก็ตามสิ่งที่ทำให้เกมนี้แตกต่างจากเกม Battle Royale เกมอื่นในตอนนี้มีเยอะมาก อย่างแรกคือ “ความเป็นไซไฟ” (Sci-Fi) ต้องบอกว่าเกมนี้จับธีมไซไฟมาประยุกต์กับเกม BR อย่างชัดเจน ในขณะที่เกมอื่นอาจใส่ความรู้สึกตรงนี้อยู่บ้าง แต่ก็ไม่ชัดเจนเท่าที่ควร เช่น Rules of Survival และ Ring of Elysium ที่เหมือนธีมจะไฮเทคและโมเดิร์น แต่ก็มาได้ไม่สุด 100% ในขณะที่ Cyber Hunter นั้นมาในธีมนี้แบบเต็มตัวสมชื่อเกม

สำหรับด้านเกมเพลย์ Cyber Hunter เป็นเกม Battle Royale จำนวนน้อยที่มีระบบสกิลเมื่อเลเวลอัพ ทำให้เรามีสกิลคราฟท์วัตถุช่วยเสริมการเล่นได้ ทำให้เราเกมขึ้นเมื่อเล่นบ่อย ๆ และยังสร้างสรรค์เกมเพลย์ของตัวเองมากกว่าผีมือการยิง นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์น่าสนใจ เช่น การขี่บอร์ดดิ่งลงมาที่เกาะ ควบคุมการดิ่งได้อย่างอิสระ การใช้โดรนช่วยในการเคลื่อนที่ นอกจากนี้ดีไซน์ตัวละครก็มาในแบบอนิเมะ แถมการปรับแต่งตัวละครที่ละเอียดยิบทุกสัดส่วนกับเกม Life Simulation ก็ว่าได้ ทำให้เกมเข้าถึงได้ง่ายมาก ๆ

โดยรวมแล้ว Cyber Hunter เหมาะกับผู้เล่นที่ชื่นชอบเกม Battle Royale สไตล์เดียวกับ Fortnite เป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าคงไม่ถูกใจคอเกมยิงแนวสมจริง (Realistic Shooting) ในทุก ๆ ด้าน เช่น PUBG, Call of Duty และ Battlefield ไปโดยอัตโนมัติ สามารถเล่นได้แล้วทั้งระบบ iOS และ Android วันนี้

   อ่านเพิ่มเติม