Cooking Battle เกมทำอาหารสไตล์ Overcooked บนมือถือ เล่นได้แล้ววันนี้

ads

รีวิวเกมฮีโร่เสิร์ฟอาหารเปิดใหม่ ตอนนี้เล่นได้เฉพาะระบบ Android เท่านั้น

พูดถึงเกมทำอาหารที่ให้บรรยากาศสุดแสนจะวุ่นวาย สำหรับในวงการเกมแล้วไม่มีใครไม่นึกถึง Overcooked 2 อย่างแน่นอน เพราะจัดว่าติดอันดับเกมหัวร้อนทำลายมิตรภาพยอดฮิตในวงการเกมด้วย โดยล่าสุดตอนนี้ก็มีเกมทำอาหารอีกเกมที่เล่นแล้ววุ่นวายไม่แพ้กัน นั่นคือ “Cooking Battle” ซึ่งตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วบนระบบ Android

Cooking Battle คือเกมอะไร น่าสนุกอย่างไรบ้าง?

“Cooking Battle” จัดเป็นเกมมือถือแนวเสิร์ฟอาหารโดยค่าย Game Maker One เกมเพลย์จะเน้นให้ผู้เล่นฝึกการบริหารจัดการด้วยความรวดเร็วผ่านตัวละครฮีโร่สุดน่ารักน่าหยิกที่มีความสามารถแตกต่างกันออกไป และความวุ่นวายจากการต่อสู้กับพ่อครัวฝ่ายตรงข้ามที่พร้อมจะขัดขวางเราได้ตลอดเวลา ดังนั้นจะต้องคอยจัดขวางฝ่ายตรงข้ามไปพร้อม ๆ กับเสิร์ฟอาหารให้แม่นยำ นอกจากนี้ในเกมยังสามารถตกตแงห้องครัวสไตล์ของคุณเองได้ด้วย เกมนี้สามารถเล่นได้ 3 โหมด ดังนี้

  • PVE ให้คุณได้ฝึกฝนเสิร์ฟอาหารด้วยตัวเองกับ CPU ก่อนลุยสนามกับผู้เล่นจริง

  • Battle Mode ต่อสู้กันด้วยการเสิร์ฟอาหารพร้อมใช้ไอเทมขัดขวางคู่แข่ง ใครได้คะแนนการเล่นมากกว่าเป็นฝ่ายชนะ

  • Race Mode ร่วมมือกับเพื่อนร่วมทีมเน้นเสิร์ฟอาหารให้ได้จำนวนมากที่สุด ใครเสิร์ฟได้มากกว่าเป็นผู้ชนะ

หากคุณชื่นชอบเล่นเกมสไตล์เกมปาร์ตี้ครอบครัว เน้นระบบ Co-Op และมัลติเพลเยอร์เล่นออนไลน์กับผู้เล่นอื่นได้ พร้อมด้วยเกมเพลย์การทำอาหารสุดวุ่นวายชวนทะเลาะแบบ Overcooked ซึ่งไม่เคยมีเวอร์ชั่นมือถือมาก่อน ทำให้ Cooking Battle คือเกมสไตล์เดียวกันที่คุณจะได้สัมผัสเกมเสิร์ฟอาหารสุดปั่นแบบพกพาไปไหนก็ได้ ด้วยกราฟิก เกมเพลย์ และบรรยากาศทุกอย่างล้วนให้ความรู้สึกของ Overcooked อย่างชัดเจน ใครที่อยากเล่นเกมนี้บนแพลตฟอร์มมือถืออยู่แล้วก็ไม่ควรพลาดเป็นอันขาด

ตอนนี้เกม Cooking Battle เปิดให้เล่นแล้วบนระบบ Android นอกจากนี้ยังมีเพจให้ติดตามข่าวสารในประเทศไทยอีกด้วย สำหรับผู้ใช้มือถือไอโฟนหรือระบบ iOS นั้นตอนนี้ทางเพจ Cooking Battle Thailand ได้แจ้งให้ทราบแล้วว่าทางค่ายกำลังพัฒนาเกมกับระบบ Android ไปก่อน (Early Testing) เพื่อให้พร้อมอัพเดทบน iOS ได้จริง 100% โดยคาดว่าผู้ใช้ iPhone, iPad และอื่น ๆ จะได้หัวร้อนกันในเร็ว ๆ นี้

   อ่านเพิ่มเติม