BNK48 Oshi Festival เกมมือถือใหม่จากไอดอลไทยสุดฮอต มาแน่นอนปี 2019!!

เกมเต้นมือถือบีเอ็นเค 48 กำลังสร้าง คาดว่าได้เล่นปี 2562

แม้เฟรนไชส์ไอดอลจากญี่ปุ่นอย่าง BNK48 จะมาแรงสุด ๆ เมื่อปีที่แล้ว แต่ปี 2019 นี้กลับมีกระแสว่าไม่มาแรงเหมือนปีก่อน ทำให้เหล่าโอตะและโอชิทั้งหลายเป็นกังวลไม่ได้ว่าวงนี้จะไปต่อได้หรือไม่ แต่เมื่อต้นสังกัดจัดงานแถลงความคืบหน้าของวงในงาน BNK48 : We Talk to You ไปเมื่อไม่กี่วันมานี้ ซึ่งหนึ่งในคอนเทนท์ที่พูดถึงในงานนี้คือ “BNK48 Oshi Festival”เกมมือถือเกมใหม่ของสาว ๆ กลุ่มนี้

“BNK48 Oshi Festival” สรุปแล้วคือเกมอะไร?

“BNK48 : We Talk to You” เป็นอีเวนท์แถลง Roadmap หรือแผนการความคืบหน้าของวง BNK48 ในปี 2562 เมื่อ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งจะไม่ขอพูดตรงนี้เพราะรายละเอียดเยอะมากทั้งงานราษฎร์และงานหลวงมาเต็มไปหมด เอาเป็นว่าอยากรู้ก็ไปหาอ่านได้ตามอินเตอร์เน็ตทั่วไป แต่ที่เราจะพูดคือเกมมือถือจากวง BNK48 ที่ประกาศอย่างป็นทางการในงานครั้งนี้

“BNK48 Oshi Festival” เป็นคอนเทนท์เกมที่ประกาศในงาน Roadmap ดังกล่าว นับเป็นเกมที่ 2 ของวง BNK48 แล้ว โดยเกมแรกคือ BNK48 Star Keeper เป็นเกมยิงแนวยานรบอวกาศที่ปล่อยให้เล่นเมื่อปีที่แล้วบน iOS และ Android สำหรับเกม BNK48 Oshi Festival นี้จะเป็นเกมแนวดนตรีที่เราจะได้ร่วมสนุกไปกับตัวละครไอดอลและเพลงที่เราชื่นชอบบนกราฟิกตัวการ์ตูนสุดน่ารักน่าหยิก และเพลงจาก BNK48 เวอร์ชั่นภาษาไทย

แม้ในตอนนี้เกม BNK48 Oshi Festival จะมีข้อมูลเพียงแค่ตัวอย่างเล็กน้อยจากงาน We Talk to You แต่ก็รู้ได้ไม่ยากว่าเป็นเกมเต้นแนวเดียวกับ Audition Online รวมไปถึงซีรี่ส์เกมเต้นจากอนิเมะแนวไอดอลชื่อดังเช่น The Idol Master และ Love Live ที่เน้นให้เรากดปุ่มให้ถูกต้องในเวลาจำกัด (Quick Time Event) พร้อมคอมโบปุ่มให้ได้คะแนนต่อเนื่อง ฝึกไหวพริบไปพร้อมกับฟังเพลงเพราะ ๆ จากไอดอลที่เราปลื้ม ส่วนฟีเจอร์อื่น ๆ เช่น เนื้อเรื่อง โหมดเกม และอีเวนท์ต่าง ๆ จะมีรายละเอียดหรือไม่อย่างไรคงต้องติดตามกันต่อไป

งานนี้ใครโอตะ BNK48 ยกวง หรือจะโอชิและคามิใครบ้างก็อดใจรอหน่อย เพราะเกมยังอยู่ในช่วงกำลังพัฒนา โดย BNK48 Oshi Festival จะปล่อยให้เล่นภายในปี 2019 นี้ บนมือถือทั้ง iOS และ Android นอกจากนี้ยังมีประกาศอีกว่ายังมีโปรเจ็คเกมอีก 2 เกมที่ร่วมมือกับค่าย Game Loft ที่ยังไม่เปิดเผยในตอนนี้อีกด้วย

   อ่านเพิ่มเติม