Home Software Games Audition เกมเต้นในยุคบีบีตอนนี้ลงมือถือแล้วในชื่อ Audition Mobile

Audition เกมเต้นในยุคบีบีตอนนี้ลงมือถือแล้วในชื่อ Audition Mobile

Audition เกมเต้นในตำนานตอนนี้ลงมือถือแล้วในชื่อ Audition Mobile

หากพูดถึงเกมออนไลน์ในสมัยเมื่อ10กว่าปีที่แล้วหลาย ๆ คนก็คงจะมีเกมในใจกัน สำหรับผมก็คงจะเป็นเกมยิงปืนออนไลน์อย่างเกม SF แต่ถ้าพูดถึงเกมเต้นที่เป็นตำนานและสร้างกระแสให้กับวงการเกมเลยก็คงจะหนีไม่พ้นเกม Audition ซึ่งเรียกว่าเป็นต้นกำเนิดของเกมเต้นในยุคนั้นเลยก็ว่าได้ ถ้าพูดถึงเกมเต้นให้นึกถึง Audition แต่พอเวลาผ่านไปมีเกมเต้นเกิดใหม่ขึ้นมาหลายเกมด้วยกัน จึงทำให้จาก Audition ที่เป็นเกมเต้นเพียงเกมเดียวในตอนนั้น เกิดทางเลือกให้ผู้เล่นมากขึ้น และผู้เล่นหลาย ๆ คนจึงเลิกเล่น Audition กันไป แต่ก็มีบางคนที่ยังกลับไปเล่นอีกครั้งเนื่องจากความคลาสสิคของเกมเอง และที่สำคัญสุด ๆ เลยก็คือในตอนนั้นเพลงของเกม Audition ค่อนข้างเยอะกว่าเกมอื่น ถึงแม้ว่าเกม Audition ยังอยู่มาจนถึงปัจจุบันแต่ก็ได้มีเวอร์ชั่นมือถือมาให้เล่นกันแล้ว ในชื่อเกมว่า Audition Mobile นั่นเอง เดี๋ยวมาดูกันว่า Audition Mobile นั้นเป็นยังไงบ้าง

Audition Mobile แตกต่างจากเวอร์ชั่น PC ยังไงบ้าง

สำหรับ Audition Mobile นั้นวิธีการเล่นนั้นไม่ได้แตกต่างจาก PC มากนัก แต่ถ้าเป็นใน PC เราจะใช้ปุ่มลูกศรใช่ไหมครับ แต่พอมาเป็น Audition Mobile เราจะทำการกดจิ้มบนจอมือถือแทนนั่นเอง แต่โดยส่วนตัวแล้วผมรู้สึกว่าในมือถือนั้นเล่นค่อนข้างง่ายกว่าใน PC ก็แล้วแต่ความถนัดของผู้เล่นด้วยแหละครับ สำหรับผมแล้วค่อนข้างถนัดในการใช้โทรศัพท์มากกว่า อีกอย่างหนึ่งคือปุ่มขึ้นกับลงจะหายไปด้วยเหลือเพียงปุ่มซ้ายกับขวาเท่านั้น

โหมดการเล่นภายในเกม Audition Mobile

ภายในเกมจะมีโหมดการเล่นที่ค่อนข้างเยอะพอสมควรอย่างเช่นโหมด Beat Up ที่เปลี่ยนจากที่ผู้เล่นกดลูกศรมาเป็นการกดที่หน้าจอโทรศัพท์แทน โดยไม่จำเป็นต้องกดจบท่า เหมือนโหมดคลาสสิคของเกมที่เราต้องกดจบท่าถ้าเป็นใน PC ก็จะเป็นการกด Spacebar หรือจะเป็นโหมด Bubble แต่โหมดที่หลาย ๆ คนชื่นชอบก็คงจะเป็นโหมดเต้นคู่รักนั่นเอง

ภาพในเกม Audition Mobile เป็นยังไงบ้าง

ในส่วนของภาพ Audition Mobile นั้นสำหรับผมก็อยู่ในระดับที่โอเคแล้ว มีความรู้สึกเหมือนกับได้ย้อนเวลาไปเล่นเกมเมื่อตอน ม.ต้น แต่ถ้ามองในมุมของสมัยนี้ก็คงต้องยอมรับว่าดูเก่าไปสักนิด แต่อย่างว่าแหละครับเกมมือถือทำได้ขนาดนี้ก็ดีแล้ว และสายแฟร์ชั่นหรือเครื่องแต่งกายภายในเกมนั้น ทำได้ค่อนข้างดูดีเลยทีเดียว นอกภาพแล้วภายในเกมยังเพิ่มระบบปลูกผักและโหมดเนื้อเรื่องให้อีกด้วย หากใครที่กำลังมองหาเกมเต้นอยู่เกม Audition Mobile เป็นอีกหนึ่งเกมที่ควรมีติดเครื่องไว้

เป็นยังไงกันบ้างครับกับเกม Audition Mobile ขอแอบบอกหน่อยนะครับว่า มีหลาย ๆ คนที่แต่งงานในเกมนี้และได้แต่งงานในชีวิตจริงอีกด้วย แต่เนื่องจากเกมนี้ค่อนข้างที่จะใช้ความเร็วนิ้วพอสมควรข้อควรระวังเลยก็คืออาการนิ้วล็อคนั่นเองครับ เล่นกันให้พอประมาณกันนะ และสำหรับเกมเมอร์ทุก ๆ คนอุปกรณ์เกมมิ่งก็สำคัญไม่น้อยนะ หากใครกำลังมองหาอุปกรณ์เกมมิ่งลดราคา หรือจะเป็นโทรศัพท์มือถือลดราคา ตอนนี้ทาง JD Central ได้ทำการลดราคามือถือและอุปกรณ์เกมมิ่งสูงสุดถึง 70% วันที่ 29 ตุลาคม 62 วันนี้วันเดียวเท่านั้น หากใครสนใจสามารถเข้าไปดูได้เลยที่ทางเว็บไซต์ JD Central สำหรับตอนนี้ผมขอตัวไปคุยกับสาวใน Audition Mobile ก่อนนะครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version