อีกแฟลตฟอร์มเกม ยอดนิยมในปัจจุบัน

ค่ายการีนาอีกแพลตฟอร์มที่แม้จะไม่ใช่เกมเมอร์เต็มตัวก็คงเคยเห็นชื่อนี้ผ่านตากันมาบ้าง อย่างน้อยคนที่เล่น RoV ก็ต้องรู้จักค่ายนี้อย่างแน่นอน ซึ่งสำหรับเกมมือถือของการีนานั้นนอกจากเกมตีป้อมแนว MOBA อย่าง RoV แล้ว ก็ยังมีเกมมือถือแนวอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายแนว วันนี้เราจึงรวบรวมเกมมือถือการีนามาแนะนำสำหรับใครที่กำลังมองหาเกมมือถือออนไลน์เล่นกับเพื่อนสบาย ๆ ซึ่งสามารถดาวน์โหลดเกมนี้ได้จากทั้ง App Store และ Google Play

เคล็ด(ไม่)ลับพักตาจากการเล่นเกม

พักสายตาบ้างอย่าเล่นจนเพลินเพราะการจ้องสายตากับหน้าจอนาน ๆ ส่งผลเสียต่อสายตามากโข เกมไม่เคยทำร้ายใครนอกจากตัวเราที่ดื้อดึงไม่ฟังคำเตือนจากร่างกาย มาดูกันว่าเคล็ดลับที่ไม่ลับสำหรับการพักสายตาขณะเล่นเกมเป็นอย่างไรบ้าง เพื่อที่จะช่วยให้เรานั้นสามารถเล่นเกมไปและยังสามารถถนอมสายตาจากสิ่งเหล่านี้ได้อีกด้วย

 • แว่นตากรองแสง การใส่แว่นตากรองแสงสีฟ้าจะช่วยลดแสงสีฟ้าจากหน้าจอ ช่วยให้ดวงตาสบายมากขึ้นเล็กน้อย
 • ระยะห่างที่เหมาะกับหน้าจอ ควรเล่นให้ห่างจากหน้าจอในระยะที่เหมาะสม และปรับเปลี่ยนอิริยาบถบ่อย ๆ เพื่อไม่ให้คอหรือว่าส่วนอื่น ๆ ถูกใช้งานมากเกินไป
 • ปรับขนาดตัวอักษรให้ใหญ่ ตั้งค่าตัวอักษรให้ใหญ่ในระดับหนึ่งก็จะช่วยลดระยะห่างจากจอได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยลดการเพ่งสายตาอีกด้วย
 • ปรับแสงสว่างหน้าจอให้พอเหมาะ ในบางคนชอบที่จะเปิดหน้าจอสว่าง ๆ เพื่อจะได้เห็นทัศนวิสัยที่ชัดเจนขึ้น หรือบางคนต้องการประหยัดเลยเลื่อนจอระดับต่ำสุด ซึ่งแม้ว่าจะมองเห็นไม่รู้สึกเดือดร้อนแต่แท้จริงแล้วดวงตากำลังทำงานอย่างหนักจากแสงที่สว่างจ้าและเพ่งสายตากับแสงที่ลดน้อย ดังนั้นควรปรับแสงให้เหมาะสมกลาง ๆ เพื่อลดการทำงานของดวงตา
 • กะพริบตาบ่อย ๆ เพื่อลดอาการตาแห้ง หรือหากมีน้ำเกลือหยอดตาอาจใช้ช่วยเพิ่มอีกทางก็ได้

8 เกมมือถือจากค่ายการีนา ที่คุณห้ามพลาด

เกมที่เรายกต่อไปนี้เป็นเกมมือถือที่มีอยู่ในค่ายการีนาทั้งหมด ซึ่งแต่ละเกมนั้นมีความสนุกและมีสไตล์ที่แตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นแนว MOBA ตีป้อมอย่าง RoV แนว Battle Royale อย่าง Free Fire หรือใครที่ชอบแข่งรถ หรือชอบแนวเก็บเลเวลอย่าง MMORPG ก็สามารถดาวน์โหลดเกมดังต่อไปนี้ได้เลย

 1. Free Fire

เกมแนวเอาชีวิตรอดจากผู้เล่นคนอื่น ๆ ท่ามกลางทรัพยากรจำกัดเพื่อให้คุณและเพื่อนเอาชีวิตรอดเหลือเป็นคนสุดท้ายให้ได้ มีให้เลือกตัวละครและแต่งแฟชั่นที่หลากหลายบ่งบอกเป็นตัวเอง นอกจากนั้นยังสนุกท้าทายตัวเองไปพร้อมกับโหมด Battle Royale, Clash Squard 4v4 และโหมดสุดเจ๋งอีกมากมายกำลังรอคุณอยู่ เลือกตัวละครสุดโปรดพร้อม “Booyah!” คว้าชัยชนะไปด้วยกันดีกว่า

ขอขอบคุณภาพจาก Free Fire

Free Fire
Free Fire

วิดีโอเกม Free Fire “[หนังสั้นแอนิเมชั่น] ปลุกความเร็วที่หลับไหล | Garena Free Fire”

 1. RoV: Arena of Valor

อีกเกมยอดฮิตที่เชื่อว่าแม้จะไม่ใช่คนเล่นเกมก็ต้องเคยได้ยินผ่าน ๆ มาบ้างกับเกมนี้ เกม “ตีป้อม” หรือเกมแนว MOBA ที่ให้คุณได้วางแผนในการเลือกตัวละครเล่นและออกไอเทมเพื่อป้องกันป้องปราการของตัวเอง และทำลายป้อมปราการของอีกฝ่ายเพื่อคว้าชัยชนะ เป็นเกมแนววางแผนที่ได้รับความนิยมอย่างมากและยังนับเป็นกีฬา E-Sport อย่างจริงจังอีกด้วย หากใครที่สนใจเกมแนวนี้เกม RoV ถืออีกตัวเลือกที่น่าสนใจ

ขอขอบคุณภาพจาก RoV: Arena of Valor

RoV: Arena of Valor
RoV: Arena of Valor

ตัวอย่างวิดีโอ E-Sport จาก RoV

 1. Moonlight Blade

เกมแนวเก็บเลเวล MMORPG ในธีมจอมยุทธ์กำลังภายในที่ภาพสวยระดับพรีเมียม สามารถเล่นได้ทั้งในมือถือและคอมพิวเตอร์ เนื้อเรื่องน่าสนใจและตัวละครที่มีเอกลักษณ์โมเดลสวยงามแถมยังสามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบอีกด้วย!

ขอขอบคุณภาพจาก Moonlight Blade

Moonlight Blade
Moonlight Blade

ตัวอย่างเกม Moonlight Blade

เพลงประกอบเกม Moonlight Blade ร้องโดย ดา เอนโดฟิน

 1. Speed Drifters

ใครที่ชอบเล่นเกมซิ่งรถไม่ควรพลาดเกมนี้เด็ดขาด เป็นเกมดริฟรถสุดน่ารักที่ให้คุณได้ขับรถซิ่งแข่งกับเพื่อนไปกับแมปต่าง ๆ สุดท้าทาย นอกจากนั้นหากใครเป็นสายแฟชั่นชอบแต่งตัวก็สามารถแต่งตัวละครและแต่งรถได้อีกด้วย เพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ตัวเองที่สุด

ตัวอย่างเกม Speed Drifter

https://youtu.be/pu8eXnybIHU

 1. Contra: Return TH

ย้อนวัยเด็กไปกับ Contra ที่มาในรูปแบบของเกมมือถือสุดมันส์ที่ยังคงกลิ่นอายเกม Contra ที่คุ้นเคยในวัยเด็ก อีกทั้งยังเป็นรูปแบบออนไลน์ให้คุณชวนเพื่อนเล่นพาเคลียร์ด่านไปด้วยกันเช่นในวันวาน นอกจากนั้นยังมีโหมดอื่น ๆ และปืนอีกหลายแบบที่รอให้คุณจับจอง

ขอบคุณภาพจาก Contra: Return TH

Contra Returns
Contra Returns

ตัวอย่างเกม Contra: Return TH

 1. Call of Duty Mobile

แต่เดิม Call of Duty คือเกมคอมพิวเตอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เป็นเกมแนวยิงปืนมุมมองบุคคลที่ 1 โดยเราจะสวมบทบาทเป็นทหารราบในช่วงยุคสงครามที่ 2 ยิงเอาชนะอีกฝ่ายได้ เพียงเปลี่ยนรูปแบบแพลตฟอร์มจากบนคอมพิวเตอร์เป็นมือถือเท่านั้น แม้วิธีการเล่นจะเปลี่ยนแต่ความันส์ความสนุกยังคงเหมือนเดิม

ขอบคุณภาพจาก Call of Duty Mobile

Call of Duty Mobile
Call of Duty Mobile

ตัวอย่างเกมเพลย์จาก Call of Duty Mobile

 1. Fairy Tail Forces Unite!

แฟนอนิเมะ Fairy Tail ไม่ควรพลาดกับเกมนี้ จุใจกับการสำรวจโลกเวทนมนตร์ที่อ้างอิงจากอนิเมะ และระบบการต่อสู้แบบ Turn based ผสมกับ MMORPG ที่ให้คุณได้สร้างทีมสุดแกร่งจากตัวละครน่ารักต่างความสามารถต่างหน้าที่ตะลุยฝ่าฝันเหล่าศัตรูไปด้วยกัน นอกจากนั้นยังมีระบบอีกมากมายที่น่าสนใจรอให้คุณสำรวจ

ขอบคุณภาพจาก Fairy Tail Forces Unite!

Fairy Tail Forces Unite!
Fairy Tail Forces Unite!

วิดีโอแนะนำ “7 เรื่องน่ารู้ ก่อนเล่น FAIRY TAIL: Forces Unite!” โดย JayMeander

 1. Black Clover M: Rise of The Wizard King

อีกหนึ่งเกมที่สร้างจากอนิเมะ Black Clover เป็นเกมแนวเก็บเวล MMORPG ซึ่งยังอยู่ในช่วงทดลองเบต้า หากใครที่สนใจสามารถลงชื่อเพื่อทดสอบได้ผ่านทางเว็บไซต์ >>Black Clover M: Rise Of The Wizard King << รับสมัครถึงวันที่ 24 พ.ย. 2565

เป็นเกมที่อิงจากอนิเมะจึงเหมาะสำหรับใครที่เคยดู Black Clover มาก่อน แล้วเพิ่มเติมความสนุกและฟินยิ่งขึ้นกับระบบเกมที่คงเรื่องราวเดิม (การเล่าเรื่อง) ไม่ว่าจะเป็นการฝึกฝนอย่างหนัก การได้รู้จักเพื่อนใหม่ มอบประสบการณ์สุดวิเศษให้กับผู้เล่นให้สนุกและอินไปด้วยอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก Black Clover M: Rise of The Wizard King

Black Clover M: Rise of The Wizard King
Black Clover M: Rise of The Wizard King

ตัวอย่างเกม Black Clover M: Rise of The Wizard King

ทั้งหมดนี้คือเกมมือถือการีนาทั้งหมดซึ่งล้วนแต่เป็นเกมออนไลน์ที่คุณสามารถชวนเพื่อนมาเล่นด้วยกันได้ หรือสามารถหาเพื่อนหรือมิตรภาพใหม่ ๆ จากเกมออนไลน์พวกนี้ก็ได้เช่นเดียวกัน ด้วยแพลตฟอร์มที่น่าเชื่อถือจึงมั่นใจได้ว่าเกมดังต่อไปนี้มีคุณภาพและปลอดภัยอย่างแน่นอน

Read More:

Previous articleไขข้อสงสัย Wrap สีรถ ผิดกฎหมายไหม? เช็คให้ชัวร์ก่อนทำ
Next articleบอกต่อ กฎหมายสีรถเบื้องต้นที่ควรรู้ เปลี่ยนสีรถทำได้ไหม?