Home Software Games 7 เกมต่อสู้คนเดียวและ 2 คนบนมือถือมาแรงน่าเล่นปี 2020

7 เกมต่อสู้คนเดียวและ 2 คนบนมือถือมาแรงน่าเล่นปี 2020

แนะนำเกมไฟท์ติ้งชื่อดัง โหลดมาเล่นได้บน iOS และ Android

หากพูดถึงเกมต่อสู้ทั้งแนว “แอคชั่น” หรือ “ไฟท์ติ้ง” แล้ว เรามักจะนึกถึงเกมบนแพลตฟอร์มคอนโซล แต่ที่จริงแล้วสมัยนี้สามารถหาเล่นบนมือถือได้ไม่ยากเลย เพราะเกมแนวนี้กลายเป็นแอพบน iOS และ Android ที่เซิฟเวอร์นอกเป็นหลัก และรอให้เราไปโหลดอยู่แล้ว วันนี้จะมาแนะนำเกมต่อสู้สนุก ๆ ให้ทุกคนที่กำลังรู้สึกว่าร่างกายต้องการปะทะแบบมือถือ

The King of Fighters All Star

เกมไฟท์ติ้งสร้างชื่อจากค่าย SNK ก็ไม่พลาดตามเทรนด์เกมมือถือกับเขาด้วย สำหรับเกมนี้จะมีตัวละครจากค่าย SNK มากมายที่เราคุ้นเคยกันดีให้เลือกเล่นมากมาย เกมเพลย์จะเป็นการบุกตะลุยด้านข้างหรือ Side-Scrolling ฝ่าศัตรูก่อนจะดวลกับตัวละครหลักในแบบไฟท์ติ้ง

Injustice 2 Mobile

จากเกมไฟท์ติ้งรวมเหล่าฮีโร่ฝั่ง DC ยอดฮิตบนแพลตฟอร์มใหญ่ มาสู่เกมมือถือสุดมันที่พอร์ตมาได้ดีมาก ๆ ตัวละคร เกมเพลย์ และฟีเจอร์ต่าง ๆ ยังคงอยู่ ทำให้เราไม่ต้องปรับตัวมากมาย เพราะบรรยากาศโดยรวมเหมือนของเดิมสุดๆ เรียกได้ว่าเล่นแทนกันได้เลยทีเดียว

Marvel Contest of Champions

มีฮีโร่ฝั่ง DC ไปแล้ว มาถึงคิวเกมไฟท์ติ้งบนมือถืออย่างเป็นทางการของซุเปอร์ฮีโร่ฝั่ง Marvel กันบ้าง เกมเพลย์และฟีเจอร์โดยรวมก็ทำได้ดีและเข้าใจไม่ยาก ที่สำคัญกว่าคือการได้จับฮีโร่ที่เราชื่นชอบมาดวลกันแบบไฟท์ติ้งนี่แหละ ใครเป็นสาวก Marvel ก็อยากให้ลองเล่นดู

Tekken Mobile

ใครคิดว่าตำนานเกมหมัดเหล็กจะอยู่แค่ในตู้อาเคดหรือแพลตฟอร์มใหญ่อย่างเดียวนั้น คงต้องบอกว่าคิดผิดมาก ๆ เพราะสุดยอดไฟท์ติ้งเรื่องราวของตระกูลมาชิมะอย่าง Tekken ก็มีเวอร์ชั่นมือถือให้เราได้เล่นกันแล้ว โหลดมาแล้วคิดว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะเกมเพลย์และกราฟิกเจ๋งไม่ต่างจากบนคอนโซลจริง ๆ

Street Fighter IV Champion Edition

สุดยอดเกมไฟท์ติ้งที่เรียกได้ว่าโด่งดั่งที่สุดในวงการเกมอย่าง Street Fighter ก็พอร์ตลงสู่มือถือด้วยเช่นกัน โดยนำภาค Street Fighter IV มาพอร์ตในชื่อ Champion Edition ใครชื่นชอบสุดยอดเกมต่อสู้เกมนี้ก็รีบโหลดมาเลย!!

Naruto Mobile

ใครชื่นชอบเกมไฟท์ติ้งแบบ 3 มิติสไตล์ Naruto : Ultimate Ninja Storm แล้วล่ะก็ เกม Naruto Mobile เกมนี้น่าจะช่วยให้คุณสนุกได้อย่างแน่นอน แม้มุมกล้องจะไม่เหมือนกันซะทีเดียว แต่ระบบก็ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับมือถือมากขึ้น ทำให้เล่นง่ายกว่าบนคอนโซลซะอีก

Mortal Kombat X

ก่อนจะเล่นภาคล่าสุดอย่าง Mortal Kombat 11 บนแพลตฟอร์มใหญ่ในช่วงเมษายน 2019 นี้ ลองมาอุ่นเครื่องกับเกมภาคที่แล้วหรือ Mortal Kombat X บนมือถือกันก่อนดีกว่า ตัวเกมโดยรวมทำได้ดีมาก ด้วยกราฟิกและบรรยากาศต้องบอกเลยว่าได้อารมณ์เดียวกับแพลตฟอร์มใหญ่ไม่ผิดเพี้ยน อาจจะติดนิดหน่อยที่ฉากสู้และท่าปลิดชีพ Fatality ไม่โหดติดเรทเท่าเดิม แต่ทำได้แค่นี้ก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะโหลดมาเล่นแล้ว

จะเห็นได้ว่าเกมต่อสู้ทั้งหมดนี้ หมาะกับการใช้จอยมือถือในการเล่นอย่างมาก ซึ่งตอนนี้คุณสามารถซื้อจอยมือถือคุณภาพดีราคาถูกได้ตามร้านช้อปออนไลน์ เช่น Lazada ได้เลย เพราะที่นี่มีจอยหลากหลายรูปแบบให้เลือก ที่สำคัญคุณภาพดีและราคาไม่เกินเอื่้อมเลย

   อ่านเพิ่มเติม