6 เกมยิงคนในป่า (และไม่ใช่คน) ที่คนรักธรรมชาติต้องลองเล่น!!

ads

เกมในฉากป่าไม้ ยิงปืน ผจญภัย เพื่อเอาตัวรอดให้ได้

“ป่า” เป็นสถานที่หรือโลเคชั่นที่โลกวิดีโอเกม มักจะหยิบขึ้นมาเป็นฉากในเกมอยู่เสมอ เพราะเป็นสถานที่ที่มีเอกลักษณ์ ดูมีความแตกต่าง และยังให้ความรู้สึกสดชื่นอย่างประหลาด เรามักจะเห็นในหนัง ละคร หรือซีรี่ส์เข้าป่า เพื่อไปผจญภัยและต่อสู้กัน และในเกมก็เป็นเช่นนั้น เพราะหลายคนชอบที่จะเล่นเกมต่อสู้ท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ มากกว่าอะไรที่หวือหวาหรือทันสมัย

Watch Out Behind You Hunter!

แพลตฟอร์ม : PC

ถ้าใช้คีย์เวิร์ดว่า “เกมยิงคนในป่า” แล้วเสิร์ชใน Google ยังไง ๆ เกมคนป่าตุ๋ยนายพรานในตำนานอย่าง Watch Out Behind You hunter! ก็ต้องติดโผ 100% เป็นเกมแฟลชที่หาเล่นได้ตามเว็บไซต์ทั่วไป ส่วนเกมเพลย์ก็ไม่ได้ยากอะไรเลย คุณจะสวมบทเป็นนายพรานที่ต้องหาทางออกจากป่าให้ได้ โดยมีคนป่าสายถั่วดำคอยตุ๋ยอยู่ตามทาง เกมนี้คุณจะหนีจากคนป่าพวกนี้ยากมาก มีเพียงปืนช็อตกันในมือเท่านั้นที่เอาอยู่ แต่ระวังเรื่องกระสุนให้ดีเพราะมีจำกัด แถมเกมนี้การบังคับทิศทางด้วยคีย์บอร์ดค่อนข้างยากมาก กดพลาดเมื่อไหร่เตรียมโดนตุ๋ยหลังได้เลย (เป็นฉาก 18+ นะ)

 

Duck Hunt (1984)

แพลตฟอร์ม : NES

เกมระดับตำนานตั้งแต่ยุค NES และ Famicom ซึ่งตัวเกมเพลย์ก็ไม่มีอะไรเลย เราจะสวมบทเป็นนักล่าที่จะมายิงเป็ดในป่า โดยมีหมาจอมกวนเป็นคู่หูคอยล่อเหยื่อให้ ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับว่าจอยปืนและฝีมือของคุณจะพร้อมแค่ไหน เกมนี้ที่ดังระเบิดนั้น มาจากเจ้าหมาคู่หู่กับสีหน้าดีใจตอนเรายิงได้กับหัวเราะเยาะเราเมื่องยิงพลาด สำหรับคนที่ไม่ทันยุคนั้น ลองเข้าไปเล่นได้ที่เว็บไซต์ duckhuntjs.com หรือเว็บเกมแฟลชอื่น ๆ ดูได้

 

Tomb Raider + Uncharted

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC + PS4

2 ตำนาน Action Adventure บุกป่าฝ่าดงไพรที่คอเกมรู้จักกันเป็นอย่างดี ทั้งสองเกมนี้เน้นแอคชั่นที่โลดโผน มีการยิงต่อสู้ มีการแก้ไขปริศนาในเกมมากมายเพื่อมุ่งไปสู่ขุมทรัพย์ล้ำค่า แน่นอนว่าในเกมส่วนใหญ่จะอยู่ในป่าและสถานที่ทางธรรมชาติซะเยอะ เนื้อเรื่องก็สนุก เกมเพลย์ก็หวือหวา จึงเหมาะกับการเสพธรรมชาติไปยิงคนไปอย่างยิ่ง

 

PlayerUnknown’s Battleground (PUBG)

แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox 360, PC

PUBG อาจจะไม่ใช่เกมยิงที่มีฉากอยู่ในป่าเป็นหลักซะทีเดียว แต่เกม Battle Royale เกมนี้มักจะมีแผนที่ มีพื้นที่เป็นภูเขาหรือเป็นป่าอยู่เยอะ เช่น แมพออริจินัลดั้งเดิม Erangel, แมพป่าเมืองร้อนอย่าง Sanhok และใหม่ล่าสุดอย่างแมพหิมะ Vikendi ต้องบอกว่าในเกมแนวเซอร์ไววัลแบบนี้ ภูมิประเทศแบบป่าค่อนข้างเป็นสมรภูมิที่สำคัญ เชื่อว่าหลายคนที่เล่นเกมนี้ คงอยากต่อสู้กันในพื้นที่ป่ามากกว่าในอาคารบ้านช่องซะอีก

 

The Forest

แพลตฟอร์ม : PS4, PC

เกมนี้อาจจะไม่ใช่เกมยิงคนจ๋ามาก แต่บรรยากาศเกมนั้นรับรองว่าธรรมชาติสุด ๆ เกมนี้เราจะต้องทำทุกวิธีทางเพื่อเอาตัวรอดภายในป่าเขียวขจี ที่รายล้อมไปด้วยสารพัดสิ่งอย่าง รวมไปถึงสัตว์ประหลาดแปลก ๆ ด้วย คุณต้องสร้างที่อยู่ หาอาหาร ตัดฟืน ก่อไฟ และบุกป่าฝ่าดงทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อเอาตัวรอดจากศัตรูให้ได้ คุณอาจจะไม่ได้ใช้ปืนบ่อย ๆ แต่เรื่องฉาก บรรยากาศ และความสนุกนั้นรับรองว่าถึงใจคนรักธรรมชาติ 100%

“ป่า” เป็นฉากในเกมที่ทำให้เรารู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายกว่าสถานที่อื่น ๆ และป่าจะเป็นโลเคชั่นที่มีอยู่ในโลกวิดีโอเกมตลอดไป แต่อย่าลืมว่าป่าคือสถานที่อันตรายเสมอ คุณอาจจะรู้สึกดีเมื่อเพิ่งเข้าฉาก แต่หลังจากนั้นเราไม่รู้ว่าคุณจะเจออะไรบ้าง เพราะป่าคือสถานที่ที่ลึก ๆ แล้วไว้ใจอะไรไม่ได้เลย เมื่อคุณเข้าป่าแล้ว…จงเตรียมใจไว้ว่าคุณจะต้องระทึกและตื่นเต้นอย่างหนักแน่นอน

   อ่านเพิ่มเติม