5 เกมวิ่งที่ทั้งน่ารักและน่าเล่นมากในปี 2020

ads

เกมอีกประเภทหนึ่งที่เรียกได้ว่าสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย คือ “เกมวิ่ง” ที่ผสมผสานระหว่างการวิ่งและแอคชั่น ด้วยระบบเกมที่ไม่ซับซ้อน กราฟิกสวยงามและเข้าถึงง่าย แถมยังใช้ไหวพริบสูงในการควบคุมตัวละคร ส่วนใหญ่จึงเป็นเกมที่ไว้เล่นกับครอบครัวหรือเพื่อคลายเครียด มาดูกันว่าเกมวิ่งแบบไหนที่เราแนะนำให้เล่น

Speed Runners

เกมวิ่งแข่ง 4 คนที่เราจะได้สวมบทเป็นหนึ่งในซุเปอร์ฮีโร่ สามารถใช้ความสามารถพิเศษของฮีโร่ที่มีเพื่อขัดขวางคู่แข่งให้ได้ แต่หน้าที่ของเรานอกจากจะวิ่งให้เร็วแล้ว ยังต้องไม่ช้าจนโดนบางอย่างไล่หลังมาจนตายด้วย เกมนี้วางจำหน่ายบน Steam ราคาเพียง 199 บาท แต่จะลองโหลดเดโมฟรีมาเล่นก่อนก็ได้เช่นกัน

Tales Runner

เกมวิ่งธีมแฟนตาซีที่อยู่คู่กับเมืองไทยมายาวนาน 10 กว่าปีเกมนี้ ปัจจุบันเปิดให้บริการโดย PlayPark สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะเล่นเกมวิ่งออนไลน์เกมไหนดี เกมนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเกมหนึ่งเลย เพราะเล่นง่าย เล่นสนุก เหมาะกับสายเปย์เพื่ออัพเกรดตัวละครให้ทั้งเก่งทั้งสวยงามเป็นอย่างมาก สมัครไอดีได้ที่ talesrunner.playpark.com

Crash Bandicoot N Sane Trilogy

มาถึงคิวของเกมวิ่งสุดกวนชวนหัวร้อนในตำนานอย่าง Crash Bandicoot ที่กลับมารวมเกม 3 ภาคตั้งแต่ช่วงปี 1990 มาปัดฝุ่นรีมาสเตอร์เกมใหม่ให้เล่นบน PS4, Xbox One และ PC แล้ววันนี้ ถือเป็นเกมวิ่ง ๆ โดด ๆ ที่สนุกและท้าทายเกมหนึ่งเลยทีเดียว

Sonic Dash 2 : Sonic Boom

พูดถึงตัวละครที่วิ่งเก่งมากในโลกวิดีโอเกม เม่นสีน้ำเงินอย่าง Sonic คือตัวละครหนึ่งที่เกมเมอร์นึกถึง ตอนนี้ต้นสังกัดอย่าง Sega ก็ปล่อยเกมวิ่งมุมมองแนวตั้งให้เล่นกันแล้วบน iOS และ Android แน่นอนว่าเป็นเกมมัลติเพลเยอร์ เล่นได้พร้อมกันสูงสุดถึง 4 คนอีกด้วย

Super Mario Run

เกมวิ่งจากลุงหนวดมาริโอ้อย่างเป็นทางการบน iOS และ Android เกมเพลย์และสไตล์การเล่นก็จะเหมือนกับเกมาริโอ้ฉบับ Side-Scrolling แบบคลาสสิคที่เราคุ้ยเคยกันดีอยู่แล้ว เพียงแต่ครางนั้นไม่ต้องมีเครื่อง Nintendo Switch ติดตัวเท่านั้นเอง

จะเห็นได้ว่าเกมวิ่งนี้ไม่ได้มีแค่การวิ่งเพื่อเอาชนะในด้านเวลาและความเร็วเท่านั้น แต่มีความเป็น Free Running ที่ต้องกระโดด ปีนป่าย โหนตัว รวมไปถึงการโจมตีเพื่อชวางศัตรูไปพร้อม ๆ กันด้วย จึงมีส่วนผสมของเกมแอคชั่นด้วยพอสมควร แต่สิ่งที่เหมือนกันคือการมุ่งเข้าสู่เส้นชัยนั่นเอง

   อ่านเพิ่มเติม