5 เกมยิงซอมบี้หนีตายน่าเล่นปี 2020

“ซอมบี้” เป็นสิ่งหนึ่งในโลกป๊อบคัลเจอร์ที่ไม่ว่าจะเป็นเกม การ์ตูน หรือภาพยนตร์ในปัจจุบันจะหยิบมาเล่าเสมอ ทำให้เกมซอมบี้เกิดขึ้นมาเป็นจำนวนมากในวงการเกม สำหรับปี 2020 เองก็มีทั้งเกมเก่าและเกมใหม่ที่น่าสนใจให้เล่นมากมาย โดยเราจะมาแนะนำ 5 เกมที่ทุกคนเห็นแล้วน่าจะถูกใจมาให้ดูกัน

Plants VS Zombies

ในหน้านี้มีอะไรบ้าง?

เริ่มต้นแบบเบา ๆ ก่อนด้วยเกมฮิตระดับตำนานอย่าง Plants VS Zombies โดยค่าย EA ที่คุณสามารถหาซื้อของแท้ได้จากระบบ Origin, แอพมือถือ หรือจะเล่นเบนเว็บเบราเซอร์ก็ได้ ส่วนเกมเพลย์นั้นอย่างที่รู้ดีคือเราต้องปลูกต้นไม้มีชิวิตขึ้นมาหน้าบ้าน เพื่อต่อกรกับเหล่าซอมบี้ที่จะบุกเข้ามา จัดเป็นเกมเก่าที่ยังดูร่วมสมัย แถมยังเล่นง่าย ภาพลักษณ์ไม่รุนแรง เหมาะกับทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

The Last of Us

เกม Exclusive ของเครื่อง PlaySation ที่ดีที่สุดเกมหนึ่งตลอดกาล โดยเจ้าพ่อเกมคุณภาพคู่บุญของ Sony อย่าง Naughty Dog เกมนี้เป็นเกมผจญภัย Survival Horror ที่หนุ่มวันกลางคนและเด็กสาววัยรุ่นต้องเอาชีวิตรอดจากโลกยุคล่มสลายจากเหล่าซอมบี้ผู้ติดเชื้ออันตราย เกมนี้ผู้เล่นต้องวางแผนการเล่น คอยลอบโจมตี และรักษาชีวิตมากกว่าเดินหน้าบู๊แหลก แต่ความสนุกทั้งเกมเพลย์และเนื้อเรื่องนั้นรับรองว่าเยี่ยมสมคำร่ำลือ แน่นอนว่าทุกคนยังรอ The Last of Us : Part 2 อยู่เช่นเดียวกัน

Resident Evil 2 Remake

ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในปี 2019 กับเกม Survival Horror ผีชีวะฉบับรีเมค จากกระแสชาวโซเชียลทั้งไทยและต่างประเทศมากมายในช่วงต้นปีนี้ ด้วยคุณภาพกราฟิกจาก RE Engine ที่มีความสมจริงมาก รวมไปถึงการดึงบรรยากาศและอารมณ์ของ Resident Evil ที่แท้จริงกลับมาได้อีกครั้ง คงไม่ต้องบอกเลยว่าควรจะเล่น Resident Evil 2 ตามกระแสช่วงนั้นดีหรือไม่ เพราะเกมนี้ได้คะแนนรีวิวสูงลิบ เป็นเกมกระแสหลักหรือ Mainstream ไปทั่วโลก และคาดกันว่ามีโอกาสชิงตำแหน่งสุดยอดเกมแห่งปีหรือ Game of the Year ในปีนี้สูงมาก

Days Gone

เกม Exclusive ของ PS4 แนวตะลุยซอมบี้ที่จะวางตลาด 26 เมษายน 62 นี้คือเกมที่น่าสนใจอีกเกม หลังจากประกาศตัวสร้างและเลื่อนกำหนดการรวมแล้ว 4 ปี โดยเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาก็เปิดให้สื่อเกมไทยได้เข้าไปลองเล่นอีกด้วย Days Gone จะเป็นเกมแนว Open World ให้เราสำรวจเกมได้อย่างอิสระ พร้อมเผชิญหน้ากับกับเหล่าฝูงซอมบี้สุดโหด ใครชอบเกมสำรวจพื้นที่ค้นหาความลับในเกม และจำนวนซอมบี้วิ่งกรูกันยกฝูงราวกับห่าฝน เกมนี้ถือว่าเหมาะกับคุณแน่นอน

World War Z

จากภาพยนตร์เอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่นำแสดงโดย Brad Pitt สู่เกมมัลติเพลเยอร์จับทีม 4 คนตะลุยล้างบางซอมบี้ที่กำลังยึดครองเมืองใหญ่ของโลกทั้ง มอสโก เยรูซาเลม นิวยอร์ก และโตเกียว ส่วนเกมเพลย์หลัก ๆ จะเป็นการจับทีม 4 คน เลือกตัวละครที่มีคลาสและสกิลที่ต่างกัน 6 แบบ เกมนี้ค่อนข้างต่างจากเกมที่ผ่านมาคือ “เน้นบู๊ไม่เน้นหนี” ดังนั้นใครที่เบื่อการหนีซอมบี้ เกมนี้คือเกมที่คุณไม่ควรพลาดเด็ดขาด เกมวางตลาด 16 เมษายน 62 บน PS4, Xbox One และ PC

   อ่านเพิ่มเติม