5 เกมมือถือต้องโหลด น่าเล่นทะลุยันปี 2020

ads

Mobile Game เกมดี เกมมัน แนะนำให้เล่น ปี 2563-2564

คงปฏิเสธไม่ได้แล้วว่า “เกมมือถือ” กลายเป็นอีกตัวเลือกของคนเล่นเกม ที่ไม่แพ้กับคอนโซลใหญ่ระดับโลกอย่าง PS4 Xbox One หรือบน PC เลย ด้วยอุปกรณ์มือถือที่ต้นทุนต่ำกว่าเครื่องเกมอื่น ๆ ทำให้เข้าถึงคนกลุ่มใหญ่ได้มากว่า ธุรกิจเกมจึงให้ความสำคัญกับแพลตฟอร์มนี้มากขึ้นเรื่อย ๆ ในปี 2019 นี้กระแสเกมมือถือก็มาแรงกว่าทุก ๆ ปีที่ผ่านมา แต่เกมไหนบ้างที่น่าเล่นไปถึงจนถีงปี 2020 นี้

Evil Nun

 เกมมือถือแนว Survivor Horror ที่มาแรงในวงการสตรีมเมอร์ระดับน้อยใหญ่ในต่างประเทศ ติดเทรนด์การเสิร์ชใน Google ในช่วง 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ในเกม Evil Nun เราจะรับบทเด็กนักเรียนที่โดนหลอกเข้ามาเรียนในโรงเรียนหลอน ภารกิจของเราคือไขปริศนาในโรงเรียนและหนีจากเงื้อมมือของ “ผีแม่ชีจอมโหด” ที่พร้อมจะ One Shot Kill เราได้ทันทีหากทำอะไรเสียงดัง เกมนี้ยังคงอัพเดทเกมเรื่อย ๆ บนเกมสโตร์ คาดว่าน่าจะเป็นเกมที่เหล่าสตรีมเมอร์ยังคงรอเล่นในปีหน้าอย่างแน่นอน

Arena of Valor (ROV)

คงไม่ต้องพูดถึงว่าเกมนี้จะหยุดฮิตแค่ในปีนี้ เพราะยังไงเกม MOBA ขวัญใจมหาชนคนไทยอย่าง RoV ก็มาแรงจนยากที่จะหาใครมาฉุดอีกแล้ว นอกจากจะติดใจผู้เล่นระดับ Casual แล้ว ยังเป็นเกมที่เหล่าสตรีมเมอร์เมืองไทยจับมาเล่นกันให้ตรึม ในเมื่อกระแสยังไม่มีทีท่าว่าจะตกลงเลย ใครเล่นเกมมือถือก็ควรจะโหลดติดเครื่องไว้ เผื่อว่าง ๆ จะไปตีป้อมกับเพื่อนบ้างก็น่าสนใจดี

PUBG Mobile

จากเกม Early Access ที่โด่งดังที่สุดใน Steam และยังคงได้รับวามนิยมจนถึงตอนนี้ มาไกลจนถึงขั้นแบ่งแพลตฟอร์มโกยผู้เล่นแนว Battle Royale จากฝั่งมือถือได้สำเร็จอีกครั้ง และดูท่าว่ากระแสของเวอร์ชั่นมือถือจะดีไม่น้อยหน้าฉบับ PC ซะด้วย เพราะถือเป็นหนึ่งในเกมกระแสจากสตรีมเมอร์ไทย แถมล่าสุดยังมีโฆษณาทีวีให้ดูอีกด้วย สรุปแล้วเกมนี้สอบผ่านเข้าสู่ปี 2020 แบบสบาย ๆ เช่นเดียวกัน

Contra Return

จะบอกว่าเกมนี้ดังระเบิดก็คงจะพูดได้ไม่เต็มปากนักว่าตำนานเกมยิง Side-Scrolling เกมนี้จะบูมในบ้านเรา แต่ก็ยังได้รับความนิยมบ้างในหมู่แคสเตอร์และสตรีมเมอร์ที่จะมารีวิวตัวละครใหม่ ไอเทมใหม่ และอีเวนท์ใหม่ ๆ ที่อัพเดทให้ได้เล่นกันเรื่อย ๆ สำหรับใครที่หลงใหลและคิดถึงหนึ่งในตำนานเกมยุคเรโทรอย่าง Contra ก็อยากให้เล่นกัน เพราะเกมสนุกและมีมิติหลาย ๆ อย่างที่ในยุคเรโทรนั้นไม่มี

Ragnarok M : Eternal Love

คงจะไม่พูดไม่ได้จริง ๆ สำหรับการกลับมาของตำนาน MMORPG เมืองไทยเกมนี้ เพราะดังระเบิดแทบจะชั่วข้ามคืน ฮิตกันทั้งผู้เล่นระดับ Casual และเหล่าสตรีมเมอร์ รวมไปถึงสื่อโซเซียลและสื่อเกมต่าง ๆ ที่นำเสนอคอนเทนท์เกมนี้กันให้พรึ่บพรั่บ มาแรงแซงทุกเกมในปี 2019 นี้แบบสบาย ๆ แต่มาแรงก็ผิดหวังแรงเช่นเดียวกันกับสถานการณ์เซิฟเวอร์ในตอนนี้ที่ดูท่าจะเลวร้ายขึ้นเรื่อย ๆ แต่เชื่อว่าถ้าทีมงานกู้สถานการณ์ได้เมื่อไหร่ เกมนี้แรงทะลุถึงปี 2020 ได้อย่างแน่นอน

หวังว่าทั้ง 5 เกมนี้จะเป็นทางเลือกให้ทุกคนมีเกมมือถือดี ๆ เล่นในช่วงก่อนสิ้นปี 2020 และขึ้นปี 2021 ด้วย ด้วยกระแสวงการเกมทุกแพลตฟอร์มที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ เทรนด์การเล่นเกมก็มีโอกาสเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา 5 เกมที่นำเสนอมาก็อาจจะแป้กได้ทุกเวลา เอาเป็นว่าจะเล่นเกมมือถือหรือเกมอะไรก็ขอให้เล่นอย่างมีความสุขก็แล้วกัน

   อ่านเพิ่มเติม