Home Software Games 5 เกมทําอาหาร ตัวช่วยแก้เบื่อช่วงไม่กล้าออกจากบ้าน เพราะกลัวติดไววัส Covid-19

5 เกมทําอาหาร ตัวช่วยแก้เบื่อช่วงไม่กล้าออกจากบ้าน เพราะกลัวติดไววัส Covid-19

เกมมือถือทำอาหารสุดเพลินไว้เล่นที่บ้านตอนเหงา ๆ

สำหรับช่วงนี้ต้องบอกเลยว่าเชื้อไวรัส Covid-19 ระบาดอย่างมากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศทั่วโลก ตอนนี้การกักตัวอยู่แต่บ้านคงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก แต่ว่าการกักตัวอยู่ที่บ้านอาจจะเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ เพราะอย่างนั้นแล้วการหาเกมเล่นช่วงอยู่ที่บ้านจึงเป็นสิ่งแก้เบื่อได้อย่างดี เพราะอย่างนั้นแล้ววันนี้เราจะมาแนะนำเกมมือถือทำอาหารน่าเล่น มาดูกันดีกว่าว่าจะมีเกมอะไรกันบ้างนะ


1Too Many Cooks

เกมมือถือในครัวที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้ด้วย โดยจะแบ่งหน้าที่ในครัวกับเพื่อนให้ดี และทำการทำอาหารเมนูจากทั่วทั้งโลก โดยจะสามารถแบ่งปันวัตถุดิบกับเพื่อนในทีม และขอความช่วยเหลือกับเพื่อน ๆ และสำหรับสายแฟชั่นเกมนี้ยังสามารถตกแต่งตัวละครได้อีกด้วย


2

LINE CHEF

เกมของ Line ที่จะเพลินไปกับการบริการจัดการร้านอาหาร เพื่อที่จะเป็นยอดเชฟ ซึ่งส่วนตัวผมเคยเล่นมาแล้วครั้งหนึ่ง (แฟนบังคับ) ก็ต้องบอกเลยว่าค่อนข้างเพลินพอสมควรเลย ที่สำคัญเกมนี้ยังมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามอีกด้วยนะ ใครมีความฝันอยากเปิดร้านอาหารไม่ควรพลาด


3

Chef Wars

ชื่อก็บอกอยู่แล้วเลยนะครับว่าสงคราม โดยเกมนี้เป็นเกมแนว RPG เกมทำอาหารแบบ RPG มีด้วยหรอ คำถามแรกที่เกิดในหัวผมก็ขึ้นมา แต่เกมนี้นั้นจะให้ผู้เล่น ตามหาเชฟ และรวบรวมวัตถุดิบ จากทั่วทั้งโลก เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในการแข่งต่าง ๆ ที่จัดขึ้น และมีเมืองมากกว่า 500 เมืองให้ได้เดินทาง พูดขนาดนี้แล้วเตรียมเซฟชื่อไปโหลดกันได้เลย


4

Food Truck Pup: Cooking Chef

เกมขวัญใจของผมเลยก็ว่าได้ โดยเกมนี้นั้นเป็นเกมแนว Simulation โดยเราจะรับบทเป็นน้องหมาชิบะ โกลเด้น และบีเกิ้ลสุดน่ารัก ที่คอยทำอาหารให้บรรดาสัตว์ทั้งหลายกิน นอกจากนี้เรายังสามารถตกแต่งร้านอาหารไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ได้อีกด้วย


5

The Barbeque Life

สายปิ้งย่างไม่ควรพลาด เกมจำลองสถานการณ์ขายปิ้งย่างสไตล์จีนแผ่นดินใหญ่ ถึงจะขายในจีนแต่ในเกมไม่มี Covid-19 อย่างแน่นอน โดยเริ่มต้นเราจะเป็นร้านปิ้งย่างเล็ก ๆ ผู้เล่นจึงต้องพัฒนาให้ร้านโด่งดังและเป็นที่รู้จัก นับว่าเป็นเกมที่น่าสนใจอย่างมากเลยจริง ๆ ครับ


หมดไปแล้วกับทั้ง 5 เกม เพื่อน ๆ ชอบเกมไหนกันบ้างไหมครับ ในช่วง Covid-19 ระบาดหนักแบบนี้ การทำประกัน Covid-19 ไว้ก็ถือว่าดีไม่น้อยเลย และที่สำคัญหากใครกำลังมองหาโทรศัพท์มือถือแจ่ม ๆ ใช้ในราคาประหยัด ตอนนี้ที่ JD Central ได้มีโปรดี ๆ มอบส่วนลดให้เยอะมาก ๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ ครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version