4 เหตุผลที่คุณควรเล่น Laplace M ตั้งแต่เปิดเกมวันแรก!!

เกมใหม่แนว MMORPG เล่นได้แล้ววันนี้ ภาพสวยน่ารัก มีญาญ่าเป็นพรีเซนเตอร์

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Laplace M เกม MMORPG ที่กระแสโปรโมทบนโซเชียลมีการตอบรับที่ดีมากเกมหนึ่งในช่วงนี้ แน่นอนว่าเกมนี้ได้รับความสนใจจากเหล่าสตรีมเมอร์ และเริ่มเข้าไปสัมผัสเกมนี้กันแล้วตลอดวันนี้ ส่วนใครยังไม่รู้ว่าเกมนี้มีอะไรดี มาดูว่า 4 เหตุผลที่อยากให้เล่นเกมนี้มีอะไรบ้าง

ดีไซน์ตัวละครสุดน่ารักน่าหยิกสไตล์อนิเมะ

ในเมื่อเกมมาในแนวโรแมนติกแฟนตาซีจ๋าขนาดนี้ ยังไงก็เข้ากับกราฟิกสไตล์การ์ตูนญี่ปุ่นและเกาหลีแบบนี้แน่นอน แม้ว่าจะมีเกมอีกมากมายที่ออกแบบมาในทำนองเดียวกัน แต่ก็ไม่มีเกมไหนได้รับความสนใจจากคอเกมไทยเท่ากับเกมนี้มากนัก นั่นแสดงให้เห็นว่าเกมนี้ต้องมีความน่าสนใจมากกว่าปกติ อย่างน้อยตัวละครหนุ่มสาว มอนสเตอร์ และฉากนั้นให้บรรยากาศของแนว RPG บนคอนโซลใหญ่ เช่น Dragon Quest เอามาก ๆ เลยทีเดียว

คลาสอาชีพมีความหลากหลาย เอฟเฟคสวยงามน่าเล่น

สำหรับเกมเพลย์ของ Laplace M ด้านระบบอาชีพก็จัดว่าน่าสนใจ เพราะเกมนี้แบ่งคลาสออกเป็น 4 กลุ่มใหญ่ และแยกย่อยออกเป็น 8 อาชีพในขั้นต่อมา ซึ่งแต่ละอาชีพเองก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป มีเอกลักษณ์แยกจากกันค่อนข้างชัด เช่น นักเวทที่มีแบ่งคลาสเป็นไฟกับน้ำแข็งไปเลย หรือคลาสนักรบแบ่งเป็นอัศวินลุคนิ่งสงบและสายต่อสู้ดุดันรุนแรง เป็นต้น

ปลูกผักเลี้ยงสัตว์ได้ตามสไตล์เกม Life Simulation

สิ่งที่ทำให้ Laplace M แตกต่างจากเกม MMORPG เก็บเลเวลตีมอนสเตอร์ คือ คอนเซปท์ Life Simulation หรือแนวเกมใช้ชีวิตประจำวัน เช่น สร้างบ้าน ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ สร้างเพื่อน คบแฟน และแต่งงานอย่าง The Sim และ Harvest Moon ทำให้เกมนี้มีมิติและมุมมองที่มากกว่าการเก็บเลเวลเพิ่มความแข็งแกร่งให้ตัวละครเพียงอย่างเดียว

 “ญาญ่า อุรัสยา” เป็นพรีเซนเตอร์ให้เกมนี้!!

ถือว่าเซอไพรส์ไม่น้อยที่เกมมือถือจะดึงตัวดาราแถวหน้าของไทยอย่าง “ญาญ่า” อุรัสยา เสปอร์บันด์ มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับเกม และนี่น่าจะเป็นสินค้าเกมชิ้นแรกที่เธอเป็นพรีเซนเตอร์อีกด้วย ยิ่งทำให้น่าสนใจมากขึ้นว่าเกมนี้จะสดใสขึ้นมากแค่ไหน

แนะนำกันไปคร่าว ๆ ก่อนสำหรับเกมใหม่น่าเล่นในช่วงนี้ สำหรับ Laplace M นี้คาดว่าน่าจะเป็นเกมที่ติดกระหลัก (Mainstream) ในโซเชียลมีเดียอย่างแน่นอนแล้ว ใครสนใจจะเล่นก็ไปโหลดกันได้เลยบน iOS และ Android วันนี้วันแรก!!

   อ่านเพิ่มเติม