Home Software Games 4 เกมมือถือแนว Battle Royale มาแรง แนะนำให้เล่นปี 2020

4 เกมมือถือแนว Battle Royale มาแรง แนะนำให้เล่นปี 2020

เกม BR เล่นบนมือถือ พร้อมมือถือที่แนะนำให้เล่น

ต้องยอมรับเลยว่าเกมแนว Battle Royale (BR) ที่เน้นเอาชีวิตรอดให้เลือกเป็นคนสุดท้าย นั้นเป็นแนวเกมที่ได้รับความนิยมสูงมากในวงการเกมปัจจุบัน เพราะถือเป็นเกมแนวใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่ได้ไม่กี่ปี แถมยังขยายมาถึงแพลตฟอร์มมือถืออย่างรวดเร็ว ปัจจุบันจึงมีเกม BR ให้เล่นมากมาย โดยเฉพาะบนมือถือที่เริ่มมีเกมแนวนี้ให้เล่นมากขึ้นทุกที แต่จะมีเกมไหนบ้างที่น่าเล่นที่สุดในปี 2020 นี้?

PUBG Mobile

จาก PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) เกม Battle Royale ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดบน Steam ในปี 2017 แม้จะยังอยู่ในช่วงพัฒนาเกม (Early Access) เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ตลาดเกมมือถือมีเกม BR ให้เล่นจนถึงทุกวันนี้ ส่วน PUBG Mobile นั้นก็ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย ด้วยตัวเกมที่เข้าถึงง่ายกว่าฉบับ PC กว่ามาก เกมนี้จึงได้รับความนิยมดีไม่แพ้กันเพราะเจาะตลาดกลุ่มผู้เล่นทั่วไปได้ดี

Fortnite Mobile

นี่คือเกม Battle Royale ที่กระแสมาแรงที่สุดในปี 2018 ด้วยกราฟิกที่มีสีสันสดใส เล่นง่าย และเกมเพลย์ที่ฉีกอารมณ์จากคู่แข่งอย่าง PUBG แบบคนละขั้ว ทำให้ Fortnite เป็นคู่แข่งคนสำคัญของ PUBG และสามารถเบียดความนิยมเป็นอันดับ 1 ชองโลกได้สำเร็จ ตอนนี้เกม BR สุดแนวเกมนี้เข้าสู่วงการเกมพกพาทั้ง Nintendo Switch และมือถือระบบ iOS เกมนี้จึงเป็นเกมที่เข้าถึงผู้เล่นแทบทุกกลุ่มทุกแพลตฟอร์มอย่างแท้จริง

Rules of Survival

เกมมือถือแนว BR จากค่าย Garena ที่ได้รับความสนใจจากแฟนเกมชาวไทยไม่น้อย หลายคนอาจผิดดหวังกับเกมแรกของค่ายอย่าง FreeFire ทำให้ Rule of Survival เป็นเกมแก้ตัวของทาง Garena ว่าค่ายนี้จะเปิดตลาดเกม Battle Royale ได้หรือไม่ ซึ่งปรากฏว่าเกมนี้ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งเลย ด้วยกราฟิกที่สวยขึ้น เกมพลย์ที่น่าสนใจขึ้น รวมไปถึงฟีเจอร์ต่างๆก็ดูดี จึงได้รับความนิยมจากสตรีมเมอร์ไทยพอตัว ดังนั้นใครเป็นแฟนเกมของค่ายนี้อยู่แล้ว เกมนี้จัดเป็นเกมที่น่าจะมีติดเครื่องไว้อีกสักเกม

Apex Legends

เพิ่งเปิดตัวได้ยังไม่ถึง 2 เดือน แต่เกม Battle Royale เล่นฟรีจากค่าย EA เกมนี้เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จสูงสุดเกมหนึ่งของวงการเกมในปี 2019 ด้วยกระแสตอบรับที่ฮิตถล่มทลายไปทั่วโลก จึงคาดกันว่า EA เตรียมปล่อยเกมเวอร์ชั่นมือถือให้เล่นกันในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งโอกาสก็เป็นไปได้สูงมากด้วย เพราะเกม BR ที่โด่งดังระดับโลกทั้ง PUBG และ Fortnite ต่างก็พอร์ตเกมลงมือถือไปแล้วกันทั้งนั้น

ทั้งหมดนี้คือเกม Battle Royale บนมือถือที่มาแรงและน่าเล่นในปี 2020 นี้ ซึ่งแต่ละเกมก็มีเสน่ห์และความสนุกที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ส่วนมือถือที่เล่นเกมเหล่านี้ได้ขอแนะนำมือถือรุ่นเรือธงต่าง ๆ ที่กำลังฮิตในปีนี้ เพราะสเปคสูงจะเหมาะกับเกมแนว BR ที่ต้องต่อสู้กันด้วยความระมัดระวังสูง อย่างใน Lazada เองก็มีหลายรุ่นให้เลือก ทั้ง Samsung Galaxy S10, Huawei Mate 20X และ Nubia Z17S เป็นต้น

   อ่านเพิ่มเติม   

Exit mobile version