10 เกมมือถือเล่นกับเพื่อนหลายคน เล่นกันเพลิน ๆ กับเพื่อนในกลุ่ม

แนะนำเกมมือถือสำหรับเล่นกับเพื่อนในกลุ่ม

สำหรับตอนนี้ใครกำลังมองหาเกมมือถือออนไลน์ที่ไว้สำหรับเล่นกับเพื่อนอยู่ วันนี้เราจะมาขอแนะนำเกมดี ๆ ที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้ และเหมาะกับผู้เล่นทุกคนอย่างแน่นอน โดยแน่นอนว่าถ้าจะให้เล่นเกมคนเดียวก็สามารถทำได้ แต่ถ้าเล่นเกมกับเพื่อนด้วยแล้วนั้น จะทำให้เกมนั้นมีความสนุกมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยทีเดียวครับ เมื่อเป็นแบบนี้แล้ววันนี้เราจะมาแนะนำเกมมือถือที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้หลายคน จะมีเกมอะไรบ้างมาดูกันหน่อยดีกว่า

1

Minecraft: Pocket Editio

มากันที่เกมแรกของเราเลยดีกว่าครับ เกมนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมแนวเอาชีวิตรอดยอดนิยมของโลก ช่วยเสริมสร้างจินตนาการให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยก่อนหน้านี้เคยเป็นเกมคอมพิวเตอร์มาก่อน และนำมาทำลงในมือถือทีหลัง โดยเกมนี้นั้นเป็นเกมที่เราต้องคอยสร้างบ้าน , ล่าสัตว์ และต่อสู้กับมอนสเตอร์ หากใครที่ไม่เคยเล่นอาจจะคิดว่า เกมภาพสี่เหลี่ยม ๆ ดูไม่มีอะไรแบบนี้มันจะสนุกตรงไหน แต่ถ้าเพื่อน ๆ ได้ลองสักครั้งหนึ่งบอกเลยว่าลืมไม่ลงแน่นอน

2

Ride Out Heroes

สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมแนว Battle Royale คงจะต้องถูกใจสิ่งนี้อย่างแน่นอน นี่เป็นอีกหนึ่งเกม Battle Royale ที่มีรูปแบบการเล่นคล้าย ๆ กับเกม Fortnite ไม่ว่าจะเป็นการสร้างของต่าง ๆ แต่พิเศษคือจะมีการเพิ่มสกิลเข้ามา เพื่อใช้ในการต่อสู้ได้อีกด้วย หากใครที่ชื่นชอบเกมยิงปืนแบบแฟนตาซีนี้ ต้องห้ามพลาดเลยครับ

3

Tank Raid Online Premium

สำหรับเกมนี้นั้นเป็นอีกหนึ่งเกมที่ค่อนข้างเล่นง่ายมาก ๆ เล่นเพลิน ๆ ได้เลย ด้วยรูปแบบการเล่นที่ไม่มีอะไรซับซ้อน แค่เราแต่งรถถังคู่ใจของเรา ลงสู่สนามรบและไล่ยิงคู่ต่อสู้ให้หมด โดยโหมดการเล่นในเกมก็มีหลายโหมดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นแบบฝ่ายไหนยิงเยอะสุดก็ชนะ , Survival และ เอารถถังไปเตะบอล สำหรับเกมนี้จึงเป็นเกมเล่นเอาฮากับเพื่อนก็ดีไม่น้อยเลย

4

Drive Ahead

เกมดวลรถสุดปั่นที่เล่นสูงสุดถึง 4 คน โดยตัวเกมก็ไม่มีอะไรมากเลยครับ เพียงแค่ผู้เล่นขับรถไปเยียบที่หัวของอีกฝั่งได้ ก็ถือว่าคุณเป็นผู้ชนะแล้ว ด้วยรูปแบบการเล่นแบบนี้ ทำให้เวลาอยู่ในสนาม 4 คน รับรองเลยว่าวุ่นวายมากเลยจริง ๆ ครับ และเป็นเกมที่จบเร็วอีกด้วยถ้าหากคุณสเตปไม่ดีพอ จึงถือได้ว่าเป็นเกมที่ค่อนข้างท้าทายมากจริง ๆ ครับ

5

Terraria

อีกหนึ่งเกมเอาชีวิตรอด ที่เราต้องคอยคราฟสิ่งของเพื่อเอาชีวิตรอดในโลก Terraria แห่งนี้ นอกจากนี้เรายังต้องคอยสร้างที่หลบภัยหรือบ้าน เป็นอีกหนึ่งเกมที่ถูกพัฒนามาจากเกมในคอมพิวเตอร์ และเป็นเกมที่ยอดนิยมอย่างมาก ยิ่งได้เล่นกับเพื่อนช่วยกันสร้างอาณาจักรขึ้นมานั้น บอกเลยว่าฟินไม่น้อยเลยครับ

6

Pixel Strike 3D Online

เกมยิงปืนแนวพิกเซล โดยรูปแบบการเล่นก็อาจจะคล้าย ๆ กับ Pubg แต่ว่าค่อนข้างที่จะเร็วกว่าเยอะ เมื่อเราเกิดมาต้องวิ่งไปหาปืนเพื่อมากำจัดฝ่ายตรงข้าม นอกจากนี้ยังมีซอมบี้ที่คอยมาไล่กัดเราด้วย และหากเพื่อนของคุณจอยเข้ามาในเซิฟเวอร์เดียกวันแล้ว ระวังเผลอไปยิงโดนกันเองด้วยนะครับ

7

Milk Choco – Online FPS

เกมมือถือยิงปืนแนวตะมุตะมิ ที่จะแบ่งเป็นสองฝั่งระหว่าง ฝั่งนมกับฝั่งช็อคโกแลต การเล่นส่วนใหญ่จะเป็นแบบเดทแมต ในส่วนของการเล่นก็มีแต่เพียงยิงกันเท่านั้น แต่ว่าปืนนั้นจะมีให้เลือกเยอะมาก ๆ เผลอ ๆ เยอะกว่าเกมใน PC บางเกมอีกด้วยครับ ถ้าหากใครที่อยากเล่นเกมยิงปืนแนวน่ารัก ๆ กับเพื่อน ๆ คงจะต้องเล่นเกมนี้เลย

8

Fun Run 2 – Multiplayer Race

หากใครที่เคยเล่นเกม Sonic ก็อาจจะคุ้นชินกับเกมนี้ แต่ว่าไม่มีเหรียญให้เก็บนะ เพราะเกมนี้คือเกมแนววิ่งแข่งสุดโหด เพื่อน ๆ อาจจะคิดว่ามันโหดยังไงภาพออกจะน่ารัก แต่ในความน่ารักนี้นั้น เมื่อตัวละครของผู้เล่นเกิดตายขึ้นมา จะพบกับภาพการ์ตูนแนว Happy Tree Friend เกมนี้จึงเป็นเกมวิ่งที่ทั้งโหดมันฮามาก ๆ

9

Call of Mini Zombies 2

หากใครชื่นชอบเกมยิงซอมบี้ ต้องมาลองเล่นเกมนี้กันหน่อยแล้ว ถึงแม้ว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่ภาพไม่ได้สวยมากนัก แต่ด้วยความที่ระบบตัวเกมค่อนข้างจะดี ทั้งระบบสกิลและปืนที่เยอะมาก ๆ ทำให้เกมนี้ยังเป็นที่นิยมเล่นอยู่เสมอ และยังเล่นกับเพื่อนได้หลายคนอีกด้วยนะครับสำหรับเกมนี้

10

Werewolf Online

จากเกมกระดานสู่เกมมือถือสุดปั่น ที่เมื่อเล่นกับเพื่อน ๆ แล้ว จะทำให้ความไว้ใจที่มีต่อเพื่อนลดลงเหลือ 0% โดยตัวเกมจำสุ่มตำแหน่งหน้าที่ของคนแต่ละคน และจะสุ่มหมาป่ากับฆาตกร ที่คนเป็นหมาป่ากับฆาตกรต้องไล่ฆ่า ผู้เล่นทุกคนจนหมด จึงถือว่าเป็นผู้ชนะ รูปแบบเกมอาจจะซับซ้อน แต่ก็มีวิธีการเล่นสอนในเกมอยู่เช่นเดียวกัน

หมดกันไปแล้วสำหรับทั้ง 10 เกมที่ไว้ใช้เล่นกับเพื่อน เป็นอีกหลายเกมที่น่าเล่นรับปี 2020 อย่างมากเลยจริง ๆ ครับ ถึงแม้ว่าบางเกมจะเป็นเกมเก่าแล้วก็ตาม แต่เพื่อนข้าง ๆ ไม่เก่าตามเกมแน่นอนครับ และอีกหนึ่งสิ่งที่เราอยากบอกต่อนั่นก็คือ โปรโมชั่นมือถือ Samsung ที่ JD Central ลดราคาสูงสุด 45% ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ตั้งแต่วันที่ 13 มกราคม – 19 มกราคม 63 ช้าหมดอดช้อปนะครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่