แนะนำ Nubwo เกมมิ่งคีย์บอร์ด สรุปซื้อรุ่นไหนดี?

ads

คีบอร์ดเล่นเกมสเปคดี ลดครึ่งราคาในช่วงวันเกิดลาซาด้า 7 ปี

ช่วงเทศกาลช้อปปิ้งฉลองครบรอบ 7 ปีของ Lazada ปีนี้ ต้องบอกว่าโปรโมชั่นสินค้าเกมและไอทีนั่นก็น่าสนใจไม่แพ้ใคร สำหรับเกมเมอร์คนไหนกำลังมองอยู่ว่าแบรนด์ Nubwo จะมีสินค้าตัวไหนน่าสนใจบ้าง วันนี้เราจะมาแนะนำว่าคีบอร์ดเล่นเกมตอนนี้ชิ้นไหนน่าสนใจบ้าง

Nubwo NKM-300 Infarez

ต้องบอกว่านี่คือสินค้าเกมมิ่งคีบอร์ดที่ขายดีที่สุดใน Lazada ตอนนี้แล้ว ด้วยสินค้าแพ็กคู่คีบอร์ด + เมาส์ ในราคาที่ถูกมาก ด้านดีไซน์การออกแบบเองก็ทำได้ดีในระดับหนึ่ง พร้อมกับข้อดีหลายอย่างทั้งระบบ Plug & Play เสียบ USB แล้วใช้งานได้เลยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม,ปุ่มใช้งานง่ายไม่หลุดลอกง่าย และเมาส์ปรับค่า DPI ได้ง่าย ๆ 3 ระดับ (800 / 1200 / 1600) พร้อมระบบแสง RGB สวยงามใช้ได้ ด้วยราคาและสเปคแล้วมีความเหมาะสมกับมือใหม่ที่ยังไม่มีประสบการณ์เกี่ยวกับ PC อย่างมาก

Nubwo NKM-500 Twin Buster

เพิ่มราคาขึ้นมาหน่อยสำหรับเซ็ตคู่คีบอร์ด + เมาส์ของ Nubwo ใครชอบฮาร์ดแวร์แบบ Wireless ไม่มีสายรบกวนให้วุ่นวายใจชิ้นนี้ถือว่าน่าสนใจ เพราะส่งสัญญาณด้วยคลื่น 2.4 GHz ได้ถึง 10 เมตร เหมาะสำหรับใช้แบบพกพานอกสถานที่ได้ด้วย แถมยัง Plug & Play ใช้งานได้เลยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเสริม สนนราคาช่วงนี้แค่เกือบ 600 บาทเท่านั้น

Nubwo NK-45 Majestic

คราวนี้ขยับมาที่คีบอร์ดสเปคที่สูงขึ้นและเหมาะกับเกมเมอร์ตัวยงกันบ้างกับ “แมคคานิคคีบอร์ด” ที่มีทนทานต่อการกดสูงกว่าปกติและกดพร้อมกันได้หลายปุ่มในจังหวะเดียวกัน โดยตัวนี้ทนทานการกดได้ถึง 50 ล้านครั้ง สามารถกดปุ่มสำคัญต่าง ๆ พร้อมกันได้ถึง 19 ปุ่มโดยไม่เกิดอาการค้าง (Anti-Ghosting), ล็อคปุ่ม Window ได้ และเพิ่มสีสันด้วยไฟ Black Light ถึง 9 สี โดยรวมแล้วถือว่าเป็นราคาที่ถูกมากแล้วสำหรับคนที่มั่นใจว่าจะใช้คีบอร์ดในการเล่นเกมแบบจริงจัง

Nubwo X27 Fenrir

อัพเกรดคีบอร์ดในระดับที่สูงขึ้นกว่านี้อีกด้วย “แมคคานิคคีบอร์ดแบบ Optical Switch” (ปุ่มตอบสนองต่อการกดด้วยระบบแสง) ชิ้นนี้ เริ่มที่วัสดุทำจากอลูมิเนียมทำให้ทนทานกว่าคีบอร์ดปกติ ทนทานการกดได้ 50 ล้านครั้ง และล็อคปุ่ม Window ได้ ส่วนสเปคที่สูงขึ้นจะมีการป้องกัน Anti-Ghosting ได้ 100%, กันน้ำได้ 100%, ระบบมาโคร (ใส่คำสั่งยากๆเพื่อให้กดได้ภายในปุ่มเดียว) ที่เซ็ตค่าได้ในโปรมแกรมติดตั้ง พร้อมโหมดแสง 12 แบบ 16.8 ล้านสี

สรุปแล้วควรเลือกคีบอร์ดรุ่นไหนเล่นเกมดี?

  • เน้นประหยัดและคุ้มค่าที่สุด เลือก Nubwo NKM-300 Infarez
  • ชอบแบบอุปกรณ์ไร้สาย + ประหยัดและคุ้มค่า เลือก Nubwo NKM-500 Twin Buster
  • เลื่อนขั้นมาใช้แมคคานิคคีบอร์ด แต่ราคายังไม่แพงมาก เลือก Nubwo NK-45 Majestic
  • ต้องการคีบอร์ดแบบระดับสูงขึ้นและไม่หวงงบ เลือก Nubwo X27 Fenrir

จะเห็นได้ว่าคีบอร์ด Nubwo แต่ละรุ่นมีสเปคและระดับการใช้งานที่แตกต่างกันชัดเจน ซึ่งก็ส่งผลต่อการตัดใจเลือกซื้อด้วย อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ใน Lazada ก็ลดราคาถึงครึ่งหนึ่งทั้งหมดเลยในช่วงเทศกาลวันเกิด 7 ปี มั่นใจได้เลยว่าจะเลือกชิ้นไหนก็คุ้มค่าทั้งนั้น แล้วแต่ว่าคุณจะซีเรียสในฮาร์ดแวร์ของตัวเองแค่ไหนเท่านั้นเอง

   อ่านเพิ่มเติม