แนะนำ 5 เกมสนุกแถมเล่นฟรี ไม่ต้องโหลดลงคอมปี 2020

ads

เกมใหม่ เกมเก่า เกมเฟสบุ๊ค เล่นได้ฟรีไม่เสียเงินบนเว็บเบราเซอร์

แม้เราจะอยู่ในยุค Digital Download ที่จะเสพอะไรก็ต้องโหลดเกมเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ไว้ก่อน แต่อันที่จริงแล้วยังมีเกมที่เรียกว่า “เกมแฟลช” ซึ่งเป็นเกมที่สามารถเล่นได้บนเว็บเบราเซอร์ เช่น Google Chrome ได้เลย ไม่ต้องดาวน์โหลดเสียเงินซื้อ และไม่ต้องแบกรับไฟล์จำนวนมหาศาลให้หนักเครื่องแต่อย่างใด ใครเบื่อเกมใหญ่หันมาเล่นเกมเล็กแก้เครียดก็มาทางนี้เลย

Plants and Zombies

เกมปราบซอมบี้ที่ฮิตที่สุดที่เกมเมอร์ทั่วโลกต้องเคยเล่นมาก่อน เกมนี้สามารถหาเล่นได้ในหลายแพลตฟอร์มมาก ทั้งบน PC และมือถือ อย่างไรก็ตามคุณยังสามารถปลูกพืชต่อกรกับเหล่าผีดิบที่เข้ามารุกรานบ้านของเราได้เพียงแค่เปิดเว็บเบราเซอร์ได้สบาย ๆ สามารถท่องเน็ตไปสลับมาถล่มซอมบี้แบบชิลล์ ๆ อีกต่างหาก

Doom

ใครจะเชื่อว่าเกม FPS ล้างบางเอเลี่ยนสุดโหดของวงการเกมจะมีให้เล่นกันง่าย ๆ บนเว็บเบราเซอร์แบบนี้ คุณอาจคุ้นเคยกับเกม Doom บนกราฟิกสมัยใหม่มากขึ้นจาก Doom VR หรือ Doom Eternal เกมภาคล่าสุดที่กำลังพัฒนากันอยู่ แต่เชื่อเถอะว่าเกม Doom เวอร์ชั่นเก่าเก็บแถมกราฟิกแตกเป็นตัวต่อแบบนี้ คือตำนานของเกมที่โหด เถื่อน และสะใจที่สุดเกมหนึ่งของโลก นี่คืออีกความคลาสสิคที่คอแอคชั่นไม่ควรพลาด

Candy Crush

เกมพัซเซิลบนเฟสบุ๊คที่เรียกได้ว่าโด่งดังและฮิตที่สุดในโลกเกมหนึ่ง เรียกได้ว่าเล่นได้ตั้งแต่เด็กยันวัยเกษียณ และใครได้เล่นแล้วเป็นต้องติดงอมแงม ด้วยธีมขนมหวานสุดแฟนตาซีและเกมเพลย์ที่ฉีกไปจากเกมตัวต่อแบบเดิม ๆ ทำให้เกมมีความน่ารักสดใสแต่ก็ท้าทายผู้เล่นผิดกับความหวานของกราฟิกอย่างคาดไม่ถึง

เว็บเกม Friv

เราเคยนำเสนอไปแล้วเกี่ยวกับเว็บรวมเก็บกราฟิกต่ำไว้เล่นขำ ๆ บนเว็บไซต์ที่เรียกว่า Friv ไปแล้ว แม้ว่าเกม Fliv จะไม่มีเกมโด่งดังคับฟ้าสักเท่าไหร่ ถึงอย่างนั้นก็ข้อดีหลายอย่าง เช่น มีตัวเลือกเกมหลากหลายแนวให้เล่น และมีเกมที่สร้างเลียนแบบจากเกมหรือการ์ตูนดัง ถือเป็นอีกตัวเลือกให้เราได้เปลี่ยนบรรยากาศจากเกมแบบอื่น

เว็บเกมเรโทรยุค 90 

สำหรับเกมเมอร์ยุค 80-90 นั้นแน่นอนว่าเรายังคิดถึงเกมสมัยเก่า เช่น NES, Famicom หรือ Atari กันอยู่เสมอ แต่อาจจนปัญญาว่าจะหาเล่นได้จากที่ไหน อันที่จริงแล้วเกมยุคเรโทรแสนคลาสสิคทั้งหลายหาเล่นง่ายกว่าที่คิดมาก เพราะมีเว็บไซต์เล่นเกมเหล่านี้แบบไม่ต้องโหลดลงคอมพิวเตอร์เลย ซึ่งเว็บเหล่านี้มีฟีเจอร์ครบเครื่อง ทั้งจำนวนเกมที่มีมากมาย ระบบเซฟและโหลดเกม รวมไปถึงการบังคับด้วย Gamepad ที่ทำให้เราต่อจอยสติ๊กเล่นเกมได้ จัดว่าเป็นแหล่งเกมบนเว็บเบราเซอร์ที่น่าเล่นและอยากแนะนำมากที่สุดเลยก็ว่าได้

“เกมบนเว็บเบราเซอร์” อันที่จริงแล้วถือเป็นแหล่งเกมที่สามารถมองในแง่ลบได้ว่าละเมิดลิขสิทธิ์ และไม่สนับสนุนค่ายเกมสักเท่าไหร่ ซึ่งก็ตอบยากว่าแม้เกมเหล่านี้จะไม่ได้ทำรายได้ให้พวกเขาแล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่าการเล่นฟรีบนเว็บไซต์แบบนี้จะเป็นเรื่องที่ดีหรือไม่ อย่างไรก็ตามนี่เป็นตัวเลือหนึ่งที่คนรุ่นใหม่จะได้สัมผัสว่าเกมกราฟิกต่ำล้าหลังนั้นมีดีแค่ไหน

อ่านเพิ่มเติม