เริ่มแล้ววันนี้!! Nintendo Switch เปิดตัวเครื่องศูนย์ไทยอย่างเป็นทางการโดย Maxsoft

นินเทนโดสวิตช์นำเข้าไทย เงื่อนไขการประกันสินค้า ไม่รับประกันเครื่องหิ้ว

สำหรับสายช้อปทั้งหลายโดยเฉพาะคอเกมและไอที คงรู้ว่า “เครื่องศูนย์” และ “เครื่องหิ้ว” นั้นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง ซึ่งสินค้าเกมถือเป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่ไม่มีเครื่องศูนย์ในไทยมาก่อน ซึ่งตรงกันข้ามกับสินค้าอิเล็กทรอนิกส์อย่างอื่น แต่วันนี้ชาว Nintendo Switch จะต้องดีใจอย่างแน่นอน เพราะตอนนี้ในประเทศไทยกำลังจะมีเครื่องศูนย์อย่างเป็นทางการแล้ว

Nintendo Switch เครื่องศูนย์ไทยนั้นดำเนินการโดยบริษัท M.M. Soft Thailand ซึ่งประกาศอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อ 29 มีนาคมที่ผ่านมา ทางเพจเฟสบุ๊ค Maxsoft โดยทางเพจได้ประกาศข้อมูลการประกันสินค้าโดยสรุปได้ดังนี้

  • เครื่องศูนย์ไทยจะมีโลโก้ PXT ติดอยู่บนเครื่อง Nintendo Switch
  • เครื่องศูนย์ไทยจะรับการประกันตัวเครื่อง 12 เดื และอุปกรณ์เสริม 3 เดือน เช่น คอนโทรเลอร์ โดยไม่ครอบคลุมถึงซอฟท์แวร์ภายใน
  • สามารถนำสินค้ากลับมาเคลมได้ที่ร้านค้าโดยนำหลักฐานการซื้อขาย รวมไปถึงสินค้าทุกชิ้นภายในกล่องทั้งหมดมาด้วย
  • ไม่รับประกันสินค้าจากต่างประเทศ (เครื่องหิ้ว) 5 แห่ง คือ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน สหรัฐอเมริกา และประเทศในโซนยุโรป
  • ไม่รับประกันสินค้าที่เสียหายจากสาเหตุภายนอก เช่น ตกพื้น เปียกน้ำ และถูกดัดแปลงรูปทรงไปแล้ว

นอกจากนี้ยังสามารถอ่านเงื่อนไขการประกันสินค้า Nintendo Switch เพิ่มเติมทั้งหมดได้บนเว็บไซต์ของ Maxsoft โดยเงื่อนไขนี้รับประกันสินค้าในโซน SEA ได้แก่ ไทย, สิงคโปร์, มาเลเซีย และอินโดนีเซีย

ถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดีมากที่ “สินค้าเกม” จะมีเครื่องศูนย์กับเขาเสียที นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมจาก Maxsoft เพิ่มเติมในบางประเด็น ทั้งแนวโน้มที่จะนำเข้าคอนโซลของ Nintendo รุ่นอื่นมาจำหน่ายในประเทศไทยเช่นเดียวกับเครื่อง Switch รวมไปถึงการเปิด Nintendo eShop ร้านช้อปออนไลน์อย่างเป็นทางการที่อาจยังไม่เปิดในโซน SEA ในตอนนี้

  อ่านเพิ่มเติม