เก็บตัวหนี Covid-19 ! 10 เกมมือถือแก้เบื่อ สำหรับคนที่ไม่กล้าออกไปเที่ยวนอกบ้าน

ads

เล่นเกมไรดีในช่วง covid-19 ระบาดแบบนี้

สำหรับในช่วงนี้ต้องบอกเลยว่า Covid-19 คงจะเอาไม่อยู่รอด ซึ่งอาจจะเห็นว่าผู้ติดเชื้อยังน้อยอยู่ แต่ก็มีข่าวออกมาว่าที่ผู้ติดเชื้อน้อยเพราะไม่มีการตรวจอย่างจริงจัง เพราอย่างนั้นแล้วการดูแลตัวเองที่ดีที่สุด ก็คือใส่หน้ากากอนามัยและหลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอกในช่วงนี้ หากใครเบื่อเรามาดูเกมมือถือสนุก ๆ ไว้เล่นที่บ้านกันหน่อยดีกว่าครับ


1Plague Inc

เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมฮิตที่ก่อนหน้านี้เคยลง PC มาก่อนแล้ว แต่คราวนี้เป็นเวอร์ชั่นมือถือ สำหรับเกมนี้นั้นบอกเลยว่าเข้ากับสถานการณ์ตอนนี้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว  แต่เราจะรับบทเป็นไวรัสโดยจะมีไวรัสหลายชนิดให้ได้เลือก เราจะต้องคอยวิวัฒนการตัวเองไปเรื่อย ๆ และคอยกระจายไปยังตามประเทศต่าง ๆ เพื่อให้มีผู้ติดเชื้อมากยิ่งขึ้น เป็นอีกหนึ่งเกมวางแผนที่สนุกมาก ๆ แถมยังช่วยฝึกภาษาอีกด้วย


2

Code Name: Live

บรรดาเกมเมอร์คงจะมีความคิดว่า หาก Covid-19 ทำคนกลายเป็นซอมบี้จะเกิดอะไรขึ้น เกมนี้คือคำตอบครับ โดยสำหรับเกมนี้ผมเชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนต้องชอบแน่นอน เพราะเกมนี้เป็นเกมเอาตัวรอดในโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ เป็นอีกหนึ่งเกมรูปแบบ Open World ที่ผู้เล่นต้องคอยออกหาเสบียงและอาวุธ เพื่อเอาตัวรอดในโลกแห่งนี้ ที่สำคัญไม่เพียงแต่ซอมบี้ที่เราต้องระวัง การไว้ใจคนในเกมก็เป็นเรื่องยากเช่นเดียวกัน เพราะทุกคนต่างต้องแย่งชิงเสบียงที่มีอยู่น้อยนิดในโลกแห่งนี้ หากใครที่ชอบเกมซอมบี้ไม่ควรพลาด


3

Honkai Impact 3

เกมสไตล์อนิเมะสุดโมเอะ ที่มีผู้เล่นจำนวนมากให้คะแนนเกมนี้ เพราะด้วยระบบการต่อสู้และเนื้อเรื่องที่โคตรมัน ทำให้เกมนี้ตอบโจทย์หลาย ๆ คน แต่น่าเสียดายที่ไม่มีตัวละครผู้ชายให้เล่นนี่สิ แต่ตัวละครก็มีให้เลือกนับ 10 ตัวเลยทีเดียว และเกมนี้ไม่มีระบบ Auto คือต้องเล่นด้วยมือเท่านั้น หากใครชื่นชอบเกมแนวต่อสู้ เกมนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด


4Terraria

อีกหนึ่งเกมเอาชีวิตรอด ที่เราต้องคอยคราฟสิ่งของเพื่อเอาชีวิตรอดในโลก Terraria แห่งนี้ นอกจากนี้เรายังต้องคอยสร้างที่หลบภัยหรือบ้าน เป็นอีกหนึ่งเกมที่ถูกพัฒนามาจากเกมในคอมพิวเตอร์ และเป็นเกมที่ยอดนิยมอย่างมาก ยิ่งได้เล่นกับเพื่อนช่วยกันสร้างอาณาจักรขึ้นมานั้น บอกเลยว่าฟินไม่น้อยเลยครับ อีกหนึ่งเกมฆ่าเวลาได้เป็นอย่างดี


5

Stranded  Sails

เกมสุดเทพจาก Nintendo สำหรับเกมนี้หลาย ๆ คนคงจะคุ้ยเคยกันมาบ้างแล้วใน PS4 แต่ว่าครั้งนี้นำมาลงมือถือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ทุกคนต้องมีติดเครื่องไว้นะครับ นอกจากภาพที่สวยงามของเกมนี้แล้ว ระบบเกมนี้ยังทำได้ค่อนข้างดีอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการผจญภัยการทำฟาร์ม หากใครที่อยากผจญภัยในท้องทะเลอันกว้างใหญ่พร้อมกับลูกเรือ ไม่ควรพลาดจริง ๆ ครับ และเกมนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเกมดีประจำปีเลยทีเดียว


6MARVEL Super War

เกม MOBA มาแรงจาก Marvel ที่รวมทั้งตัวร้ายตัวเอก มาให้เราได้เล่นกัน หากใครที่ชื่นชอบเกม MOBA แบบ ROV อยู่แล้ว เกมนี้ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ และที่สำคัญเกมนี้เป็นเกมเปิดใหม่ รับรองเลยว่าของแจกต้อนรับเปิดเกมเพียบแน่ ๆ ใครเป็นแฟนคลับ Marvel ยิ่งต้องไม่ควรพลาดเลยครับ


7

Dragon Nest Mobile

อีกหนึ่งเกมในตำนานที่ครองใจหลาย ๆ คน จากเวอร์ชั่น PC สู่เวอร์ชั่นมือถือ เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่ค่อนข้างสนุก และมีความหลากหลายในการเล่น ทั้งระบบ PVP, GVG, ลงดัน และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเกมเก็บเวลที่สมบูรณ์แบบอย่างมาก แต่เสียอย่างเดียวคือไม่เป็น Open World แต่อย่างว่าครับคอนเซปเกมนี้คือลงดัน


8

Call of Mini Zombies 2

หากใครชื่นชอบเกมยิงซอมบี้ ต้องมาลองเล่นเกมนี้กันหน่อยแล้ว ถึงแม้ว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่ภาพไม่ได้สวยมากนัก แต่ด้วยความที่ระบบตัวเกมค่อนข้างจะดี ทั้งระบบสกิลและปืนที่เยอะมาก ๆ ทำให้เกมนี้ยังเป็นที่นิยมเล่นอยู่เสมอ และยังเล่นกับเพื่อนได้หลายคนอีกด้วยนะครับสำหรับเกมนี้


9

Werewolf Online

จากเกมกระดานสู่เกมมือถือสุดปั่น ที่เมื่อเล่นกับเพื่อน ๆ แล้ว จะทำให้ความไว้ใจที่มีต่อเพื่อนลดลงเหลือ 0% โดยตัวเกมจำสุ่มตำแหน่งหน้าที่ของคนแต่ละคน และจะสุ่มหมาป่ากับฆาตกร ที่คนเป็นหมาป่ากับฆาตกรต้องไล่ฆ่า ผู้เล่นทุกคนจนหมด จึงถือว่าเป็นผู้ชนะ รูปแบบเกมอาจจะซับซ้อน แต่ก็มีวิธีการเล่นสอนในเกมอยู่เช่นเดียวกัน อยู่บ้านว่าง ๆ ก็ชวนเพื่อนมาเล่นเกมนี้ได้เลยครับ


10

The Sims Mobile

ออกจากบ้านในชีวิตจรงไม่ได้ มาออกจากบ้านในเกมก็ได้ สำหรับเกมนี้หลายคนคงจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว โดยเป็นการจำลองชีวิตตัวละครที่เราสร้างขึ้น ให้ไปทำงาน, เรียนหนังสือ หรือแม้แต่ออกไปพบปะผู้คน เพื่อสร้างครอบครัว สำหรับผมแล้วก็มีทุกอย่างทั้งเงินหลายล้าน, ครอบครัวที่เพอร์เฟค และแถมยังมีชื่อเสียงค่อนข้างมาก แต่ในเกมนะครับไม่ใช่ชีวิตจริง 55555


เกมมือถือที่เรานำมานั้นไม่ต้องใช้สเปคสูงก็สามารถเล่นได้ลื่น ๆ แต่หากใครต้องการเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือใหม่อยู่แล้ว สามารถหาซื้อได้เลยที่ทาง Lazada เพราะตอนนี้มีโปรโมชั่นลดราคามือถือสูงสุดถึง 80% โดยโปรนี้จะหมดในวันที่ 13 มีนาคม 2563 นี้เท่านั้น ที่ไม่ควรพลาดมากกว่าเกมก็คงจะเป็นโปรนี้นี่แหละครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่