สวนสนุกนี้เป็นของเรา รีวิว Planet Coaster เกมสร้างสวนสนุกสุดพิเศษ

Planet Coaster อีกหนึ่งเกมที่จะทำให้สมองของเราแล่นไปกับการสร้างสวนสนุก

เกมถือเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความสนุกและความเพลิดเพลินให้กับเราไม่ว่าจะเป็นเกมมือถือ เกมเพลย์ และเกมคอมพิวเตอร์ Planet Coaster เป็นอีกหนึ่งเกมคอมพิวเตอร์ที่เป็นกระแสแรงมากในประเทศไทยจากที่พี่เอก Heart Rocker นักแคสเกมชื่อดังได้นำเกมนี้มาเล่น แม้ว่าเกมนี้จะทำการเปิดตัวมาตั้งนานแล้ว แต่ก็ยังมีผู้เล่นต่อวันที่สูงอยู่ตลอดทำให้เกมนี้ยังเป็นอีกหนึ่งเกมฮิต ที่เล่นได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อ

รายละเอียดเกม Planet Coaster

เกมจากค่าย Frontier Developments ที่ให้ผู้เล่นทุกคนรับบทเป็นเจ้าของสวนสนุกที่ผู้เล่นทุกคนจะต้องเนรมิตผืนดินอันว่างเปล่าให้กลายเป็นสวนสนุกอันยิ่งใหญ่ การก่อสร้างของเกมนี้นั้นได้ให้อิสระให้กับเหล่าผู้เล่นทุกคนเลย ผู้เล่นจะสามารถนำส่วนต่าง ๆ มาประกอบกันได้ตามใจชอบตามความคิดสร้างสรรค์ของทุก ๆ คน การออกแบบโครงสร้างที่อิสระไม่ว่าจะเป็นแบบของอาคาร บรรยากาศของสวนสนุก ก็ขึ้นอยู่กับปลายเม้าส์ของผู้เล่นแต่ละคน รายละเอียดของเกมยังเป็นแบบ 3D ในส่วนของอนิเมชั่นทำออกมาได้เนียบมาก และนักท่องเที่ยวหรือ NPC นั้นทำให้ได้อารมณ์เหมือนสวนสนุกจริง ๆ อย่างมากทั้งหน้าตาและท่าทางต่าง ๆ ออกแบบมาได้ดีเลยทีเดียว ในส่วนของการบริหารนั้นรายละเอียดจะค่อนข้างลึกพอสมควรไม่ว่าจะเป็น เงินเดือนพนักงาน การจัดแคมเปญ การโปรโมทสวนสนุก แต่ที่สำคัญสุด ๆ เลยก็คือการสร้างเครื่องเล่นให้ตรงตามที่นักท่องเที่ยวต้องการนั่นเอง ใครที่ไม่มีเวลาว่างไปสวนสนุกแล้วละก็มาเล่นสวนสนุกในเกมกันก็สนุกไปอีกแบบ และสำหรับใครที่ชื่นชอบการออกแบบอยู่แล้ว เกมนี้คงเป็นอีกหนึ่งเกมที่สร้างความประทับใจให้ไม่น้อยเลย

สรุปเกม Planet Coaster

Planet Coaster เป็นอีกหนึ่งเกมที่เล่นง่ายพอสมควรใช้ความเข้าใจได้ไม่อยากไม่ต้องเก่งภาษาอังกฤษก็สามารถเข้าใจเกมได้ ในส่วนที่ตัวผมนั้นชอบสุด ๆ เลยก็คือตัวนักท่องเที่ยวที่หน้าตาแต่ละคนดูให้อารมณ์ขอคนที่มาท่องเที่ยวอย่างมาก และอีกอย่างหนึ่งคือเราสามารถไปดูมุมมองของเครื่องเล่น หรือตัวนักท่องเที่ยวได้ทำให้ได้อารมณ์เหมือนแบบเราได้ไปเที่ยวสนุกเองและแปลกไปอีกแบบ การสร้างนั้นเปิดให้สร้างแบบอิสระตามใจของเราเลยทำให้ไม่มีการปิดกั้นความคิดของแต่ละคนเป็นอีกหนึ่งข้อดีของเกมนี้ และในส่วนของสเปคคอมพิวเตอร์นั้นอาจจะค่อนข้างสูงแต่ก็ไม่ได้สูงมากจนเกินไป เนื่องจากเกมอิสระเกินไปทำให้ต้องแลกมาด้วยกับการกินทรัพยากรในเครื่อง PC ค่อนข้างมากตามไปด้วยนั่นเอง และสำหรับราคาปกของเกมนี้สามารถหาซื้อได้เลยที่ Steam อยู่ที่ 1,425 บาท สำหรับผมคิดว่าแพงมากสำหรับเกมที่ออกมา 2 ปี แต่ทุก ๆ คนสามารถรอช่วงที่เกมลดราคาได้นะเพราะเกมนี้เคยลดราคาสูงสุด 75% เหลือเพียง 300 กว่าบาท เท่านั้นเอง หรือสำหรับใครที่อยากเล่นเกมใหม่แนวสร้างของค่ายนี้อีกไม่กี่เดือน      เกม Planet Zoo ก็จะเปิดให้บริการแล้วแต่เกมนีเป็นแนวสร้างสวนสัตว์แทนสวนสนุกนะ สำหรับใครที่สนใจละก็สามารถไปดูรายละเอียดกันได้เลย

บรรยากาศภายในเกม

Planet Coaster เป็นอีกเกมที่ถึงแม้ออกมานานแล้วแต่ก็ยังคงความเก๋าอยู่จากที่มีการอัพเดทอยู่ตลอด และยังมีผู้เล่นที่ทำ mod มาช่วยเพิ่มความหลากหลายในการเล่นให้สนุกยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม อย่าเล่นเกมกันเพลินจนลืมดูแลสุขภาพด้วยนะ และเนื่องจากเกมนี้ค่อนข้างกินสเปคใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ IT ราคาถูกอยู่แล้วละก็ตอนนี้ทาง   JD Central จัดแคมเปญลดราคาอุปกรณ์ IT เอาใจเกมเมอร์ทุกคนสูงสุดถึง 60% ภายในวันนี้เท่านั้น สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปได้เลยที่เว็บไซต์หลักของ JD Central สำหรับใครที่ต้องการส่วนลดนอกเหนือจากนี้สามารถรับโค้ดส่วนลดไปใช้ฟรี ๆ ได้เลยที่ปุ่มโปรโมชั่นใหญ่ ๆ ด้านล่าง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่