สร้างได้ดั่งใจนึก!! Super Mario Maker 2 ประกาศลงเครื่อง Switch แล้ว มิถุนายนนี้

ads

เกมใหม่มาริโอ้ ลงเครื่องนินเทนโดสวิตช์ วางจำหน่ายกลางปี 2019

Mario เป็นเกมหนึ่งที่มีจำนวนเกมสร้างออกมาให้เล่นเยอะมากที่สุดเกมหนึ่งในวงการวิดีโอเกม มีการต่อยอดรูปแบบเกมให้มีความหลากหลาย ส่งมาให้เกมเมอร์ทั้งรุ่นเก่าและใหม่ได้เล่นกันอยู่สม่ำเสมอ เพราะยังมีข่าวเกมใหม่ที่ออกมาก่อนหน้านี้อยู่แล้ว 2 เกม คือ Dr.Mario World และ Mario Kart Tour โดยเกมล่าสุดที่ทางค่ายปู่นิน Nintendo ประกาศออกมาก็คือ “Super Mario Maker 2”

“Super Mario Maker” คือเกมอะไร เป็นเกมแบบไหน?

Super Mario Maker เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ของซีรี่ลุงหนวดมาริโอ้ที่เราคุ้นตากันอยู่แล้ว วางจำหน่ายครั้งแรกบนเครื่อง Wii U เมื่อกันยายนปี 2015 คอนเซปท์ของเกมนี้คือเกมผจญภัยด้านข้าง 2 มิติ (Side-Scrolling) ตะลุยด่านต่าง ๆ ตามเกมเพลย์ต้นฉบับสุดคลาสสิคที่เรารู้จักกันดี แต่เงื่อนไขของเกมนี้คือเราสามารถ “สร้างวัตถุ” มาเป็นตัวช่วยให้ผ่านอุปสรรคได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการสร้างด่านของตัวเองขึ้นมาใหม่ได้อย่างอิสระด้วย ไม่ว่าจะเป็นระดับกราฟิก พื้นหลัง วัตถุ และศัตรูจากเกมมาริโอ้หลาย ๆ ภาคที่ผ่านมาแล้ว ทุกอย่างคุณสร้างสรรค์ได้ตามใจคิด

Super Mario Maker 2 จะมีอะไรพิเศษกว่าภาคแรกหรือเปล่า?

สิ่งที่ทำให้เกม Super Mario Maker 2 นี้ได้เปรียบกว่าภาคแรกอย่างเห็นได้ชัดคือ การย้ายเกมไปที่แพลตฟฟอร์มปัจจุบันอย่าง Nintendo Switch ที่มีฐานผู้เล่นและเสียงตอบรับมากกว่า Wii U ทำให้เกมนี้น่าจะเป็นที่รู้จักกว่าเดิมแน่นอน นอกจากนี้ภาคใหม่ปี 2019 ยังเพิ่มฟีเจอร์ในการสร้างความสนุกที่มากกว่าภาคแรกไว้มากมายแบบคาดไม่ถึง เพราะเว็บไซต์ www.nintendolife.com รายงานว่ามีผู้เล่นตาไวคนหนึ่งจับ “ฟีเจอร์ใหม่” ในเกมภาคนี้จาก Trailer เกมที่มีความยาว 1.27 นาที ได้ถึง 47 อย่างเลยทีเดียว!! ซึ่งเดาได้เลยว่านี่ยังไม่ใช่ทั้งหมดอย่างแน่นอน

Super Mario Maker 2 น่าจะเป็นเกมมาริโอ้ที่น่าสนใจมากอีกหนึ่งเกมในปีนี้ เพราะนอกจากจะได้ความสนุกแล้ว เกมนี้น่าจะเสริมจินตนาการให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการเล่นเกมภายในครอบครัวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการเสริมสร้างพัฒนาการให้กับลูกหลานและเยาวชน เกมนี้จะวางจำหน่ายเดือนมิถุนายนปี 2019 บนเครื่อง Nintendo Switch

   อ่านเพิ่มเติม