Home Software Games สมัคร Twitch prime ยังไง ? คืออะไร ? เป็นยังไง ? มาหาคำตอบกัน !

สมัคร Twitch prime ยังไง ? คืออะไร ? เป็นยังไง ? มาหาคำตอบกัน !

บอกหมดไส้หมดพุง ไม่มีกั๊ก ! กับ Twitch prime คือ ?

เชื่อเลยว่าใครที่เป็นเกมเมอร์คงจะรู้จะเว็บไซต์ Twitch กันเป็นอย่างดี เพราะที่นี้คือแหล่งรวมเกมสตรีมมิ่งชื่อดังเอาไว้ อย่างคนที่เป็นเกมสตรีมมิ่งในไทยดัง ๆ ตอนนี้ก็ย้ายกันไปอยู่บน Twitch กันเยอะ แม้ก่อนหน้านี้พวกเขาจะเคยสตรีมมิ่งเกมกันบน Youtube แต่ว่าด้วยปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์และปัญหาต่างที่น่าจุกจิกของ Youtube ทำให้นักสตรีมมิ่งเกมเลิกใช้บริการ Youtube กันไป

แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า Twitch คืออะไร Twitch คือเว็บไซต์สำหรับถ่ายทอดสดเกม ที่มีลูกเล่นหลากหลาย มีระบบที่เอื้อกับการสร้างรายได้ให้กับนักสตรีมมิ่งเกม ซึ่งเนื้อหาส่วนใหญ่ใน Twitch จึงมีแต่เกมอย่างเดียว นี้คือโลกของเกมเมอร์ที่แท้ทรู คนที่ชอบดูการสตรีมมิ่งเกมสนุก ๆ Twitch คือคำตอบของคุณ

สำหรับเว็บไซต์ Twitch เนี่ย โดยปกติแล้วเราสามารถเข้าไปรับชมวีดีโอสตรีมมิ่งสด ๆ ได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่อยากได้สิทธิพิเศษจาก Twitch อย่างเช่นการที่เราสามารถเข้าถึงเนื้อหาวิดีโอเพิ่มเติมได้ฟรี ๆ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม หรือสามารถใช้อีโมติคอนพิเศษ ๆ ที่คนอื่นไม่มี หรือแม้กระทั่งการใช้ช่องแชทในวิดีโอสตรีมมิ่งได้พิเศษเหนือกว่าคนอื่น ไม่ควรพลาด Twitch Prime

วิธีการสมัคร Twitch Prime

สำหรับใครที่คิดว่าการดูวิดีโอสตรีมมิ่งเฉย ๆ มันธรรมดาไป และอยากลองสมัคร Twitch Prime มาดูเลย เราจะมาบอกวิธีการสมัคร Twitch Prime แบบง่าย ๆ ตามนี้ !

การสมัคร Twitch Prime จะมีทั้งหมด 5 แบบ 5 เงื่อนไขดังนี้

1.มีบัญชีผู้ใช้ Twitch Turbo อยู่แล้ว

2.มีบัญชีผู้ใช้ Amazon Prime อยู่แล้ว

3.ไม่มีบัญชีผู้ใช้ทั้ง Twitch Turbo และ Amazon Prime แต่อาศัยอยู่ใน สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก แคนาดา อิตาลี ฝรั่งเศส เยอรมนี เบลเยียม ออสเตรีย สเปน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เนเธอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร และออสเตรเลีย (อันนี้จะไม่บอกวิธีสมัคร คิดว่าคงมีคนอยู่ในเงื่อนไขนี้น้อยมาก ๆ)

4.มีบัญชีผู้ใช้ Prime Video แต่ไม่ได้อาศัยอยู่ใน สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก แคนาดา อิตาลี ฝรั่งเศส เยอรมนี เบลเยียม ออสเตรีย สเปน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เนเธอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร และออสเตรเลีย

5.ไม่มีบัญชีผู้ใช้ Amazon Prime และไม่ได้อาศัยอยู่ใน สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก แคนาดา อิตาลี ฝรั่งเศส เยอรมนี เบลเยียม ออสเตรีย สเปน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เนเธอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร และออสเตรเลีย

วิธีการสมัครแบบที่ 1

สำหรับคนที่มีบัญชีผู้ใช้ Twitch Turbo อยู่แล้ว

ขั้นตอนที่ 1 สำหรับคนที่มี Twitch Turbo ล็อคอินเข้าไปในระบบเหมือนเดิม แต่ให้กดยกเลิกการเป็นสมาชิกกับทาง Twitch Turbo ก่อน เพื่อไม่ให้มีการจ่ายเงินซ้ำซ้อน

ขั้นตอนที่ 2 เลือกตัว ไม่ต่ออายุ ที่อยู่ตรงกลางหน้า

ขั้นตอนที่ 3 จากนั้นเว็บไซต์จะให้เรากดยืนยันว่า ไม่ต่ออายุ อีกครั้ง

ขั้นตอนที่ 4 ทำตามขั้นตอนที่ปรากฎด้านล่างให้หมด กรอกข้อมูลต่าง ๆ เท่านี้เป็นอันเรียบร้อย

วิธีการสมัครแบบที่ 2

สำหรับคนที่มีบัญชีผู้ใช้ Amazon Prime อยู่แล้ว

ขั้นตอนที่ 1 หากเรามีบัญชีของ Amazon Prime อยู่แล้ว เราสามารถเป็นสมาชิกของ Twitch Prime ได้เลยทันที เพียงแค่เข้าไปที่เว็บไซต์ Twitchprime

ขั้นตอนที่ 2 จากนั้น คลิก เชื่อบัญชี Amazon เข้ากับบัญชี Twitch เพื่อรับสิทธิประโยชน์พิเศษ โดยมี่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

วิธีการสมัครแบบที่ 3

สำหรับคนที่ไม่มีบัญชีผู้ใช้ทั้ง Twitch Turbo และ Amazon Prime แต่อาศัยอยู่ใน สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก แคนาดา อิตาลี ฝรั่งเศส เยอรมนี เบลเยียม ออสเตรีย สเปน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เนเธอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร และออสเตรเลีย

ขั้นตอนนี้ขออนุญาตข้ามไปเลยแล้วกัน เพราะมั่นใจว่าไม่น่าจะมีใครเข้าเงื่อนไขนี้ หรือถ้ามีคนเข้าเงื่อนไขนี้คงไม่มานั่งอ่านวิธีสมัครภาษาไทยหรอกมั้ง ?

วิธีการสมัครแบบที่ 4

สำหรับคนที่มีบัญชีผู้ใช้ Prime Video แต่ไม่ได้อาศัยอยู่ใน สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก แคนาดา อิตาลี ฝรั่งเศส เยอรมนี เบลเยียม ออสเตรีย สเปน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เนเธอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร และออสเตรเลีย

ขั้นตอนที่ 1 เข้าไปที่เว็บไซต์ twitchprime แล้วคลิก เริ่มทดลองใช้ฟรี เพื่อเป็นการเชื่อมบัญชี Prime Video เข้ากับบัญชี Twitch

ขั้นตอนที่ 2 เมื่อคลิกเชื่อมบัญชีสำเร็จ เราจะสามารถใช้งาน Twitch Prime ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มเติม

วิธีการสมัครแบบที่ 5

สำหรับคนที่ไม่มีบัญชีผู้ใช้ Amazon Prime และไม่ได้อาศัยอยู่ใน สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก แคนาดา อิตาลี ฝรั่งเศส เยอรมนี เบลเยียม ออสเตรีย สเปน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เนเธอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร และออสเตรเลีย

สำหรับขั้นตอนนี้อาจจะยาวไปสักหน่อย แต่ไม่ยาก ลองทำตามกันดูนะ เชื่อว่าส่วนใหญ่น่าจะเข้าเงื่อนไขนี้กันเยอะ

ขั้นตอนที่ 1 ก่อนอื่นเลยเข้าไปที่เว็บไซต์ twitchprime จากให้เลือกที่ Other parts of the world

ขั้นตอนที่ 2 ให้ล็อกอินหรือสร้างบัญชี Amazon Prime Video ใหม่

ขั้นตอนที่ 3 ให้เรากรอกข้อมูลที่อยู่อาศัยเพื่อเรียบกเก็บค่าบริการ และเลือกวิธีการชำระเงิน เพียงเท่านี้เราก็เป็นสมาชิกของ Prime Video แล้ว

ขั้นตอนที่ 4 ล็อกอินเข้าบัญชี Amazon Prime Video

ขั้นตอนที่ 5 ให้เราสร้างบัญหรือล็อกอินบัญชี Twitch ของเรา

ขั้นตอนที่ 6 กดเชื่อมบัญชี Amazon ของเราเข้ากับบัญชี Twitch เพื่อเราสิทธิประโยชน์

เพียงเท่านี้เราก็สามารถเปนสมาชิกของ Twitch Prime แล้วได้ง่าย ๆ

สิทธิพิเศษประโยชน์จากการเป็นสมาชิก Twitch Prime

อย่างที่บอกไปตอนแรกนั้นแหละว่า Twitch Prime มีสิทธิพิเศษที่เหนือกว่าสมาชิกรูปแบบอื่น แต่จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน

1.สามารถ Subscribe ช่องไหนก็ได้ 1 ช่องต่อเดือน

2.มีอีโมติคอนพิเศษและใช้ช่องแชทได้แบบแจ่มกว่าคนอื่น เปลี่ยนสีช่องแชท บลา ๆ

3.รับไอเทมพิเศษจากเกมดัง ๆ ฟรีอาทิเช่น PUBG, Overwatch และเกมอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะสลับกันมาแจกของขวัญให้เรา

4.ไม่มีโฆษณามาขัดอารมณ์ (อันนี้คือดีที่สุดในสามโลก)

ค่าใช้จ่าย

พออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หลาย ๆ คนคงอยากรู้ว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่บ้าง ต้องบอกว่าตอนนี้ทาง Twitch Prime เปิดให้เราทดลองใช้งานได้ฟรี 7 วัน แต่หลังจากนั้นจะต้องเสียค่าบริการเป็นรายเดือนดังนี้

6 เดือนแรก ค่าบริการต่อเดือน 2.99 $ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 99.96 บาท

แต่หลังจาก 6 เดือน ค่าบริการต่อเดือนจะเป็น 5.99 $ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 200.25 บาท

ถือว่าราคาไม่น้อยเหมือนกัน แต่ว่าถ้าใครเป็นแฟน Twitch อยู่แล้ว และชอบดูเกมสตรีมมิ่งสนุก ๆ ดูการถ่ายทอดสดการแข่งขัน E-Sport อย่างพวกเกม Overwatch หรือเกมต่าง ๆ ก็ไม่ควรพลาด ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ

เอาล่ะ เกมเมอร์ทั้งหลาย ถ้าใครสนใจก็ลองสมัครตามวิธีที่บอกไปดูแล้วกัน จะได้สัมผัสประสบการณ์ดูเกมสตรีมมิ่งมัน ๆ ไม่มีโฆษณามาขัดจังหวะ และได้รับไอเทมคูล ๆ ในเกม อีกทั้งยังมีช่องแชทที่เหนือกว่าใคร ๆ ไว้อวดเพื่อนคนอื่น ๆ ใน Twitch ได้ด้วย

Read more..

• E3 2018 เกมออกใหม่มีอะไรบ้าง มาอัพเดทกันเถอะ !
• ASUS ROG Phone มือถือเล่นเกม แยกจอ สวยกว่าเกมกดทุกรุ่นที่เคยมีมา ราคาจะเท่าไหร่?
• [มือใหม่หัดเกม] Jurassic World Alive โหลดมาแล้วเล่นยังไง?
• ของดี ! ต้องบอกต่อ Cdkeys.com ขายเกมดีหายาก ราคาถูก
• ซื้อบอร์ดเกม กับ บอร์ดเกม แนะนำ 5 บอร์ดเกมสำหรับคนเริ่มเล่นใหม่

Exit mobile version