Home Software Games รีวิว Planet Zoo แค่เกมสร้างสวนสัตว์ทำไมถึงฮิตได้ขนาดนี้!!

รีวิว Planet Zoo แค่เกมสร้างสวนสัตว์ทำไมถึงฮิตได้ขนาดนี้!!

อีกหนึ่งเกมที่ควรค่าแก่การเป็นเจ้าของ

สำหรับคอเกมแล้วการที่จะได้เล่นเกมดี ๆ สักเกมหนึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เหล่าเกมเมอร์ได้มีชีวิตอยู่ได้ในแต่ละวันไม่ว่าจะเป็น เกมมือถือ เกมPC หรือแม้แต่เกมในเครื่องคอนโซล และในปัจจุบันของตลาดเกมนั้นต้องยอมรับเลยว่ามีเกมออกใหม่ในแต่ละเดือนนี่เยอะจริง ๆ เงินเดือนผมแต่ละเดือนนี่หมดไปกับการซื้อเกมเยอะมาก ๆ และสำหรับหลาย ๆ คนคงจะเคยได้ยินชื่อเกม Planet Zoo ซึ่งทางนักแคสเกมอันดับหนึ่งฉายา ร้อนในแมน อย่าง Heart Rocker ก็ยังได้ทำการแคสเกมนี้อีกด้วย เกมที่ดูธรรมดาแต่ให้ความสนุกแบบที่ไม่ธรรมดามาดูกันหน่อยว่าเป็นยังไงบ้าง

Planet Zoo

Planet Zoo คือเกมที่จะให้ผู้เล่นทุก ๆ คนรับบทเป็นผู้บริหารของสวนสัตว์ที่เราจะต้องสร้างสวนสัตว์ของเราให้ยิ่งใหญ่ และมีผู้คนเข้ามารับชมสวนสัตว์ของเรา โดยภายในเกมจะมีโหมดให้เล่นอยู่ 2 โหมดหลัก ๆ ด้วยกัน คือโหมดเนื้อเรื่อง และอีกโหมดคือโหมด Sandbox หรือการสร้างได้อย่างอิสระไม่มีกรอบบังคับว่าต้องทำอะไรก่อนถึงจะสร้างอันนี้ได้นะเหมือนโหมดเนื้อเรื่อง ในส่วนสำคัญที่ทำให้เกมสร้างสวนสัตว์นี้แตกต่างจากเกมสร้างอื่น ๆ เลยก็คือรูปแบบการมี”ตัวเลือก”ให้ผู้เล่นเลือกระหว่างที่เล่น และตัวเลือกที่เราเล่นนั้นจะส่งผลต่อสวนสัตว์ของเราอีกด้วยและที่เสริมขึ้นมาในเกมนี้เลยก็คือ”กฏหมายการคุ้มครองสัตว์” เงื่อนไขนี้จะช่วยเพิ่มความยากในการเล่นของผู้เล่น แต่ก็แฝงมาด้วยความท้าทายและความสนุก สำหรับเครื่องมือการจัดการในการสร้างสวนสัตว์นั้น มีหลากหลายเครื่องมือให้เราเลือกเลยครับจึงทำให้สวนสัตว์ของทุกคนนั้นไม่มีทางเหมือนกันอย่างแน่นอนนอกเสียจากใช้เซฟเดียวกัน ภายในเกมนอกจากต้องคอยดูแลลูกค้าแล้วนั้น เรายังต้องคอยดูแลสัตว์ของเราให้มีความสุขและรอดปลอดภัยอีกด้วย นอกจากนี้ภาพยังละเอียดและสวยงามเป็นอย่างมาก

สรุปเกม

ต้องยอมรับในว่าทาง Frontier Developments นั้นทำออกมาได้ดีมากเลยจริง ๆ ถ้าทุกคนได้ซูมไปในตัวคนที่เข้าชมสวนสัตว์นั้น จะพบว่าตัวคนจะมีท่าทางที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวบุคคลนั้น ๆ เรียกได้ว่าการขยับท่าทางของผู้คนนั้นไม่เหมือนกันทั้งหมดนั่นเอง โดยรูปแบบการสร้างถ้าเล่นแรก ๆ อาจจะงงหน่อยเพราะมีอะไรให้สร้างเยอะมาก ๆ แต่ก็เรียนรู้แปบเดียวก็จะเข้าใจในระบบของเกมได้ไม่ยาก สำหรับตัวผมที่ชื่นชอบเกมแนวยิงปืนซะส่วนใหญ่ แต่ก็ยอมรับว่าเกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่ควรค่าแก่การซื้อมาเล่นอย่างมาก เกมนี้เตรียมตัววางจำหน่ายวันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 แต่สามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้แล้ว ที่ Steam ในราคา 975 บาท

Planet Zoo เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าจับตามองมากเลยนะครับในช่วงนี้ปีนี้ ในส่วนตัวของผมแล้วถ้าซื้อมาก็กลัวจะไม่คุ้มสักเท่าไหร่ เพราะเกมไม่ใช่สไตล์ของผม แต่ตอนเล่นช่วงทดสอบก็รู้สึกเพลิน ๆ เหมือนกันนะครับ แต่อย่าเล่นกันเพลินจนลืมดูแลสุขภาพนะครับใครที่ชอบเล่นเกม และสำหรับใครที่อยากได้สินค้าเกมมิ่งดี ๆทาง Lazada นั้นสินค้าเกมมิ่งมากมายมาให้ลดราคาให้เหล่าเกมเมอร์ทุก ๆ คนได้เลือกช้อปกันได้อย่างเต็มที่ตั้งแต่คีย์บอดจนไปถึงโน้ตบุ๊คสเปคแรง ๆ อีกด้วย และใครอยากได้ส่วนลดราคาเพิ่มเติมสามารถกดที่ปุ่มโปรโมชั่นเพื่อรับโค้ดส่วนลดไปใช้ฟรี ๆ ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version