รีวิว Monster Diary เกม MMORPG สุดแนวสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมเล่นแล้ววันนี้

Monster Diary เกมมือถือออกใหม่น่าโดนก่อนปีใหม่

สาวกเกมมือถือคงถูกใจไม่น้อยเลยเมื่อข่าวเกม MMORPG อย่างเกม Monster Diary ได้ประกาศเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อไม่นานมานี้ เรียกได้ว่ากระแสตามรับดีมาก ๆ เลย และเป็นหนึ่งในเกมมือถือคุณภาพของปีนี้ สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมแบบญี่ปุ่นแล้วไม่ควรพลาดเกมนี้เลย และยิ่งหากใครที่ชื่นชอบตัวละครที่ถือดาบคาตะนะคงจะถูกใจเกมนี้ไม่น้อยเลยครับ สำหรับเกมนี้จะเป็นยังไงกันบ้างเดี๋ยวมาดูกันเลย

รายละเอียดเกม Monster Diary

Monster Diary หรือชื่อเดิมว่า Yokai Tamer จากค่าย EYOUGAME เป็นอีกหนึ่งเกมมือถือยอดฮิตในประเทศญี่ปุ่นที่เหล่าบรรดาเกมเมอร์ของประเทศไทยหลายคนกำลังรอคอยกันมานาน โดยเกมนี้นั้นจะมีรูปแบบเป็นเกมแนว MMORPG และจุดเด่นที่ของเกมนี้ก็คือตัวละครน่ารักแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ กับเสียงพากของนักพากของประเทศญี่ปุ่นซึ่งแน่นอนว่าได้อินเหมือนเราดูการ์ตูนเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ ที่สำคัญภายในเกมยังเต็มไปด้วยระบบการเล่นที่หลากหลายอย่างมาก จึงถือได้ว่าเป็นเกมที่ต้องโหลดในปี 2019 เดี๋ยวเรามาดูกันที่ระบบภายในเกมกันต่ออีกสักหน่อยดีกว่านะครับเพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับการเล่นเกมนี้

ระบบเกม Monster Diary

  • อีกหนึ่งระบบที่หลายคนชื่นชอบมากเลยก็คงจะเป็นระบบฟชั่นที่เราสามารถนำมาผสมกันได้ตามใจชอบของเรา
  • ระบบแต่งงาน หากใครที่เล่นกับคนรักหรือจะหาคนรักภายในเกมนี้ ทางตัวเกมนั้นมีระบบแต่งงานให้ผู้เล่นได้แต่งงานกันระหว่างผู้เล่นอีกด้วย มาบอกลาชีวิตโสดแล้วมามีความสุขไปกับคนรักกันดีกว่า
  • ระบบล่าบอสราชาปีศาจ ที่ทั้งเซิฟเวอร์ต้องมาร่วมมือกันเพื่อกำจัดราชาปีศาจ สำหรับใครที่ชอบการล่าบอสหรือต้องการไอเทมเพื่ออัพเกรดตัวละครก็ต้องมากิจกรรมนี้แล้วครับ
  • ระบบ PvP แน่นอนสำหรับคนที่ชื่นชอบการต่อสู้คงจะถูกใจระบบนี้ไม่น้อยเลยครับ แน่นอนว่าต้องใช้ฝีมือและสเตปของตัวผู้เล่นเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ของเราให้จงได้ สำหรับใครเป็นสาย PvP อยู่แล้วต้องมาลองกันสักหน่อย

สรุปตัวเกม Monster Diary

เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมมือถือที่ผมเห็นตัวอย่างแล้วก็ได้ทดลองโหลดมาเล่นสักหน่อยหนึ่ง และน่าเสียดายตรงที่ว่ามีสายอาชีพที่ให้เลือกค่อนข้างน้อย แต่ในเรื่องของอิสระในการแต่งตัวนั้นถือว่าทำได้ดีพอสมควร แถมระบบยังเล่นง่ายมาก ๆ เพราะมีตัวช่วยในการทำเควสโดยที่ไม่ต้องคอยนั่งจิ้มให้เดินเองทำให้ประหยัดเวลาไปได้เยอะพอสมควร โดยส่วนตัวภาพถือว่าทำได้น่ารักสมกับการรอคอยจริง ๆ และที่ผมชอบที่สุดเลยก็คือการ PvP ของเกมนี้เพราะผมชื่นชอบการไล่ตีกับคนอื่นอยู่แล้วก็เลยรู้สึกสนุกเวลาไป PvP กับคนอื่นนั่นเองครับสำหรับคะแนนในส่วนตัวแล้วผมให้อยู่ที่ 8/10 ครับ สำหรับเกมนี้หากใครที่พลาดไปก็สามารถไปลองดาวน์โหลดกันได้นะครับ เพราะมีทั้งในเวอร์ชั่น Android และ iOS เราจะทิ้งปุ่มโหลดไว้ด้านล่าง

iOS : โหลดเกมคลิก

Android : โหลดเกมคลิก

ต้องยอมรับเลยนะครับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าจับตามองมาก ๆ ผมเชื่อว่าในอนาคตต้องมีระบบที่น่าสนใจมาให้เราเล่นอีกเยอะมากแน่ ๆ และหากใครที่อยากได้อุปกรณ์เล่นเกมมือถือไม่ว่าจะเป็นมือถือเกมมิ่งหรือจอยเกมมือถือ สามารถหาซื้อได้เลยที่ Lazada เพราะตอนนี้มีโปรลดแรงไม่แคร์ต้นทุนถึงวันที่ 24 พฤศจิกายน 62 อยู่นั่นเอง หากสนใจอยากได้อยากโดนสามารถเข้าไปได้เล่นที่เว็ไบซต์ Lazada และผมขอแถมอีกสักนิดหน่อยก็คืออีกไม่กี่วันก็จะถึงโปรโมชั่นอีกสายช้อปทุกคนรอคอยนั่นคือ 12.12 นั่นเองครับเป็นสินค้าที่ลดหนักก่อนสิ้นปีถ้าหากหมดโปรลดแรงไม่แคร์ต้นทุนแล้วก็ยังมีโปร 12.12 ที่น่าโดนอยู่นะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่