รีวิว Crypto ตัวละครใหม่จากเกม Apex Legends โหดแค่ไหนกันนะ

ตัวละครใหม่จากเกม Apex Legends โหดไหม?

สำหรับเกมเมอร์ทุกคนคงไม่มีใครไม่รู้จักกับเกมยิงปืนมุมมองบุคคลที่ 1 อย่างเกม Apex Legends อย่างแน่นอน สำหรับเกมนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าเปิดมาเป็นเวลาเพียงไม่นาน และมีผู้เล่นอย่างมากในช่วงแรก ๆ จนขนาดที่เซิฟล่มเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะสนุกแล้วยังเป็นเกมฟรีอีกด้วย ไม่ต้องเทพทรูก็สามารถโหดได้ในเกมนี้

ตอนนี้เกม Apex Legends เดินทางมาสู่ซีซั่น 3 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีตัวละครใหม่สุดหล่อเป็นหนุ่มเกาหลีมาดเข้มสมญานามของตัวละครนี้มีชื่อว่า CRYPRO นอกจากบุคลิกเท่แล้ว ชื่อยังเท่อีกตังหาก โดยผู้เล่นจะเห็นได้ว่าช่วงนี้นั้นถ้าเมื่อเข้าเกม Apex Legends ไปนั้นจะพบแต่กับ CRYPRO อยู่เต็มเซิฟเลย แล้วตัวละครนี้มันเป็นยังไงนะหรอเดี๋ยวเราไปทำความรู้จักกันหน่อยดีกว่า

รายละเอียดตัวละคร CRYPTO

ตัวละคร Crypto นั้นเป็นตัวละครผู้ชายบุคลิกดูเป็นคนที่ชื่นชอบเทคโนโลยี เพราะอุปกรณ์และสกิลต่าง ๆ ข้างเค้านั้นจะเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี และความสามารถกับสกิลของตัวละครนี้ก็คือ

สกิล Surveillance Drone หรือสกิลตัว Q นั่นเอง โดยความสามารถของสกิลนี้ก็จะเป็นการปล่อยโดรนบนหลังของเราออกไปเผื่อสำรวจศัตรูแต่ไม่ใช่ว่ามันจะไปของมันเอง เราต้องเป็นคนควบคุมโดรนนั่นเอง

ข้อดี

 • สามารถสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ แม้กระทั่งเปิดประตูไปสำรวจในบ้านได้ภายในระยะทางถึง 200 เมตรจากตัวผู้เล่น
 • โดรนจะทำการแจ้งเตือนเมื่อเจอศัตรูให้เราและเพื่อนร่วมทีมได้เห็นว่าศตูรอยู่ตรงไหนและยังสามารถปิงศัตรูผ่านโดรนได้อีกด้วย
 • สามารถใช้โดรนนั้นเก็บแบนเนอร์เพื่อนที่ตายไปแล้วได้ โดยที่เราไม่ต้องวิ่งไปด้วยตัวเอง
 • คูลดาวน์ไวมาก ๆ ไม่กี่วินาทีก็สามารถใช้ได้ใหม่แล้ว

ข้อเสีย

 • ตัวของเราจะยืนนิ่งไม่สามารถขยับตัวได้ระหว่างควบคุมโดรน สามารถออกจากการควบคุมได้ด้วยการกด Q อีกครั้ง หรือ กด H เพื่อเรียกโดนกลับมา
 • ไม่สามารถเข้าบวกพร้อมกับเพื่อนได้เมื่อควบคุมโดรนทำให้จังหวะการเข้าทำนั้นช้าลง และเพื่อนร่วมทีมอาจด่าเราได้ (เหตุการณ์จริงเมื่อตอนที่ผมเล่นกับเพื่อนนั้น เพื่อนเอาแต่ควบคุมโดรนจนเพื่อนในทีมล้มไป 2 คน ก็ยังไม่มาช่วย สร้างความหัวร้อนให้คนในทีมอย่างมาก)
 • โดนยิงนัดเดียวโดรนก็แตกแล้ว ไม่ทนเอาซะเลย

สกิล Ultimate Skill Drone Emp หรือสกิลตัว Z หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าสกิลอัลตินั่นเอง สำหรับสกิลนี้จะเป็นการใช้โดรนชาร์จ EMP ใส่ศัตรู พร้อมทำดาเมจเกาะป้องกันแก่ศัตรูทำให้เคลื่อนไหวช้าลงอีกด้วย ไม่หมดแค่นั้นสกิลกับดักต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพิษหรือไฟฟ้าก็จะถูกปิดการใช้งานทั้งหมด ใช้สำหรับการบวกในบ้านท่าทางโอเคมาก

ข้อดี

 • ปิดการทำงานกับดักทั้งหมดที่อยู่บริเวณสกิล
 • สร้างดาเมทที่สูงพอสมควรและทำให้ติด Slow อีกด้วย
 • ใช้เมื่อจังหวะที่ต้องการยึดพื้นที่ได้อย่างดี

ข้อเสีย

 • ต้องควบคุมโดรนอยู่เท่านั้นถึงจะสามารถใช้สกิลอัลตินี้ได้
 • เมื่อใช้แล้วโดรนถูกทำลายก็เท่ากับว่าไม่สามารถใช้อัลติได้แล้วสกิลก็จะถูกยกเลิก

สกิล Passie Skill Neurolink สกิลติดตัวของตัวละครนี้ก็ไม่ไม่มีอะไรเลยครับ ถ้าพูดตรง ๆ เพียงแค่ทำให้เพื่อนร่วมทีมสามารถเห็นศัตรูตามที่โดรนเราเห็นเท่านั้นเอง ซึ่งจะคล้าย ๆ กับสกิลตัว Q ของ Bloodhound ที่ทำการสแกนรอบตัวในระยะเวลาสั้น ๆ แต่สกิลของ Crypto นั้นจะอยู่จนกว่าโดรนจะพังและจะแจ้งเฉพาะศัตรูที่โดรนเห็นเท่านั้น

สรุปตัวละคร CRYPTO

ผมได้เล่นตัวละครนี้รู้สึกได้เลยว่ามันเท่ดีนะ บังคับโดรนกับใช้อัลติก็สนุกดี แต่ถ้าคนในทีมไม่ค่อยเป็นงานหรือเล่นไม่ค่อยเก่งสักเท่าไหร่ก็จะทำให้หัวร้อนได้ เพราะเนื่องจากตัวละครนี้ต้องคอยใช้อัลติกับโดรนหรือบังคับโดรนเพื่อชี้เป้าให้เพื่อน ทำให้เพื่อนอีก 2 คนอาจถูกลุม 3 คนได้ ถ้าเราเข้าตามเพื่อนไม่ทันหรืออัลติพลาด ซึ่งส่วนใหญ่ที่เห็นตอนเล่นจะใช้โดรนเพื่อล่อผู้เล่นให้ยิงแล้วให้เพื่อนเข้าทีเผลอซะส่วนใหญ่ และ Crypto เมื่อจะยึดพื้นที่นั้นจะเป็นตัวที่ป่วยอย่างมากเลยก็ว่าได้ แล้วแต่สไตล์การเล่นนะครับ ในความคิดเห็นส่วนตัวและสไตล์การเล่นของผมแล้วจะเน้นวิ่งยิงซะมากกว่าทำให้ไม่ค่อยถูกใจตัวละครนี้ซักเท่าไหร่และให้คะแนนส่วนตัวอยู่ที่ 7/10 ครับ แต่ไม่แน่เพื่อน ๆ อาจจะติดใจตัวละครนี้ก็ได้ใครจะไปรู้ และหลาย ๆ คนคงอยากให้มีอะเพิ่มเติมในเกมนี้มากขึ้นมากกว่านี้เราต้องมาคอยลุ้นกัน

ผมหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์แก่ทุก ๆ คนนะครับ สำหรับใครที่เล่นเกมนี้ละ ชอบหลุดละก็ตอนนี้มีวิธีแก้ละนะ ใครที่สนใจจะเล่นไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นใหม่ หรือเป็นผู้เล่นเก่าอยากกลับมาเล่นละก็สามารถโหลดได้เลยฟรี ๆ ที่ Origin และสำหรับที่เครื่องอาจจะไม่แรงพอที่จะเล่นหรืออยากได้คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์สำหรับเล่นเกมดี ๆ ใหม่ไม่ว่าจะเป็น หูฟัง คีย์บอด และอื่น ๆ อีกมากมายละก็ ตอนนี้ Lazada มีส่วนลดสำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมโดยเฉพาะให้อีกด้วยสามารถเข้าไปดูได้เลยที่เว็บไซต์ของทาง Lazada และใครที่อยากได้ส่วนลดฟรี ๆ ละก็สามารถคลิกได้ที่ปุ่มโปรโมชั่นด้านล่างได้เลย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่