Home Software Games รีวิวเกม Ragnarok Tactics ต่างจาก Ragnarok ยังไง

รีวิวเกม Ragnarok Tactics ต่างจาก Ragnarok ยังไง

อีกหนึ่งซีรี่ย์เกม Ragnarok ที่น่าจับตามอง

ถ้าพูดถึงเกมในตำนานตั้งแต่เมื่อ 10กว่าปีที่แล้วที่มียอดผู้คนเล่นอยู่ตลอดคงหนีไม่พ้นเกม Ragnarokชาวเกมเมอร์หลาย ๆ คนคงเคยเล่นกันมาแล้วและประโยคสุดฮิตของเกมนี้ที่ใครต่างก็รู้คือ “ชุปทีมีใบ” แต่เมื่อเวลายิ่งนานเกมใหม่ก็ออกมาเยอะขึ้นทำให้เกม Ragnarok ต้องปิดตัวลงเนื่องจากผู้เล่นที่ลดน้อยลง แต่ด้วยเกมที่ครองใจเหล่าบรรดาเกมเมอร์หลายต่อหลายคน จึงทำเกิดตำนานที่สานต่อไม่ว่าจะเป็นการออก Ragnarok 2 หรือแม้แต่นำภาค 1 กลับมาเปิดอีกครั้งและยังนำมาทำเกมมือถือที่ฮิตกันมากเลยในช่วงแรกแต่ตอนนี้กระแสก็เริ่มเงียบไปแล้ว

จนตอนนี้ทาง Gravity ที่เป็นผู้พัฒนาเกม Ragnarok ได้ปลุกกระแสเกม Ragnarok ขึ้นมาอีกครั้งกับเกม Ragnarok Tactics เกมใหม่รูปแบบการเล่นใหม่แต่ยังคงกลิ่นอายของ Ragnarok อยู่เหมือนเดิม และยังได้ตั้งบริษัทขึ้นในประเทศไทยและเกมนี้ยังเปิดให้เล่นที่ประเทศไทยเป็นประเทศแรกอีกด้วย

รายละเอียดเกม Ragnarok Tactics

เมื่อพูดถึง Ragnarok แล้วหลาย ๆ คนคงจะติดภาพกับการที่เป็นเกมตัวเราต้องเดินไปสถานที่ต่าง ๆ เพื่อฟาร์มมอนสเตอร์ แต่สำหรับ Ragnarok Tactics นั้นจะมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างจากแบบเดิมอย่างสิ้นเชิงโดยเป็นรูปแบบจะกลายเป็นเกมแนววางแผน และผู้เล่นจะต้องเป็นคนควบคุมมอนสเตอร์เพื่อต่อสู้กับมอนสเตอร์ตัวอื่นอีกด้วย แต่ต้องคอยวางแผนวางตำแหน่งการยืนของมอนสเตอร์ของผู้เล่นดี ๆ ไม่งั้นแพ้ไม่เป็นท่าแน่นอน ที่พิเศษสุดเลยเลยสำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างผมนั่นคือระบบ “IDLE” ที่สามารถฟาร์มได้โดยไม่ต้องเข้าเกมไม่ต้องกลัวเลยว่าจะสู้ผู้เล่นคนอื่น ๆ ไม่ได้ เกมนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเกมมือถือที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในปีนี้

ระบบต่าง ๆ ภายในเกม Ragnarok Tactics

  • การ PvP แบบ Real Time สำหรับใครที่ชื่นชอบการไล่ตีกับคนอื่น Ragnarok Tactics จัดให้กับระบบ PvP ที่จะทำให้ผู้เล่นได้วัดฝีมือกับเพื่อนหรือแม้แต่กับผู้เล่นคนอื่นภายในเกม โดยรูปแบบของการ PvP จะแบ่งเป็นกระดาน 2 ฝั่งและเราต้องปล่อยมอนสเตอร์ที่เรามีลงมาสู้กับอีกฝั่ง
  • ระบบกิลด์ สำหรับเกมเกือบทุกเกมการที่เรามีกิลด์ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้การเล่นเกมนั้นสนุกยิ่งขึ้น เพราะจะทำให้เราได้มีเพื่อนเล่น และได้ทำกิจกรรมที่มีแต่คนมีกิลด์เท่านั้นถึงจะทำได้ อย่างเช่น ระบบกิลด์วอร์นั่นเอง
  • การอัพเกรดตัวละครและเหล่าบรรดามอนสเตอร์ของผู้เล่นที่ทำได้หลากหลายอย่างมากโดยแบ่งตามธาตุต่าง ๆ ถึง 6 ธาตุด้วยกัน และยังสามารถเปลี่ยนร่างได้อีกด้วยนะ
  • ล่าบอสไปกับบรรดาเพื่อน ๆ โดยในเกมจะมีการลงเรดเพื่อล่าของรางวัลดี ๆ จากบอสสำหรับใครที่อยากมีของดี ๆ ไว้อัพเกรดตัวละครก็อย่าลืมลงเรดกันนะ

ความต่างกันของ Ragnarok Tactics และ Ragnarok

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าเกมนี้นั้นมีความต่างกันอย่างมากในหลาย ๆ อย่างตั้งแต่ระบบการเล่นแล้วโดยปกติ Ragnarok นั้นจะเป็นการที่เราต้องเดินไปเก็บเวลเองตามพื้นที่ต่าง ๆ และกดสกิลเองถึงแม้ว่า Ragnarok M จะมีระบบตี Auto แต่สำหรับเกม Ragnarok Tactics นั้นเป็นเกมในรูปแบบเกมวางแผนวางกลยุทธ์ถ้าใครนึกภาพไม่ออกให้นึกถึงเกม 7 knight ยิ่งระบบ PvP หรือ GvG ก็แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ถ้าเป็น Ragnarok แบบเดิมแล้วละก็คงจะเป็นการสาดสกิลเข้าใส่กันแต่ว่าเกมนี้นั้นต้องมีการวางแผนให้มากยิ่งกว่าเดิมเพราะเราบังคับได้แค่การใช้สกิลไม่สามารถบังคับทุก ๆ อย่างของมอนสเตอร์ของเราได้นั่นเอง สำหรับเกม Ragnarok Tactics เราจึงต้องมานั่งเรียนรู้ใหม่กันสักหน่อยแต่คงไม่ได้ยากเกินความสามารถของผู้เล่นทุก ๆ คนอยู่แล้ว และตอนนี้ Ragnarok Tactics ได้เปิดลงทะเบียนล่วงหน้า เพื่อรับไอเทมที่หน้าเว็บไซต์หลักของทางเกมเดี๋ยวเราจะทิ้งลิ้งไว้ที่ด้านล่างนะครับสำหรับใครที่ต้องการลงทะเบียน

ภาพบรรยากาศภายในเกม

ลงทะเบียนเล่นเกมคลิก

แฟนคลับ Ragnarok ไม่ควรพลาดจริง ๆ เลยนะครับเนี่ยกับเกม Ragnarok Tactics สำหรับผมแล้วนั้นได้ลงทะเบียนเป็นที่เรียบร้อยไปแล้วครับตอนนี้ตั้งตารออย่างใจจดใจจ่อแล้ว ถ้าเกมเปิดเมื่อไหร่จะเล่นทั้งวันแน่ ๆ แต่ต้องดูแลสุขภาพกันด้วยนะอย่าเล่นเกมเยอะเกิน นอกจากนี้การเตรียมอุปกรณ์สำหรับเล่นเกมให้พร้อมในช่วงที่เปิดให้เล่นแรก ๆ ยังจำเป็นอย่างมาก เพราะการแข่งขันจะสูงอย่างแน่นอนในช่วงแรก เห็นอย่างนี้แล้วการมีโทรศัพท์มือถือที่อึดถึกทน และสามารถเล่นเกมได้เป็นเวลานานนั้นถือเป็นอีกหนึ่งข้อได้เปรียบเลยก็ว่าได้สำหรับโทรศัพท์แบบนี้สามารถหาซื้อได้ที่เดียวเลยก็คือที่ Lazada นั่นเองนอกจากโทรศัพท์มือถือที่ดีแล้วราคายังคุ้มค่าเกินราคาแน่นอนถูกและดีมีอยู่จริงที่ Lazada

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version