รวม PC เล่นเกมแรงปี 2020 สรุปยี่ห้อไหนดี? มีขายพร้อมส่งที่ไหนบ้าง?

ads

คอมพิวเตอร์เล่นเกมซื้อยี่ห้อไหนดี ร้านไหนบ้างซื้อแล้วพร้อมส่งของ

ตลาดเกมแพลตฟอร์ม PC ถือเป็นกลุ่มสินค้าที่มีแข่งขันกันสูงเนื่องจากวงการเกมที่เติบโตมากขึ้นทุกวัน ซึ่งชัดเจนมากในกรณีที่ Nike เข้าสนับสนุนลีก LPL ในจีน ทั้งในด้านประเภทสินค้า ราคาสินค้า คุณภาพสินค้า และบริการหลังการขาย การจะหาคอมพิวเตอร์ PC คู่ใจสักเครื่องจึงต้องเช็คให้มั่นใจว่าที่ไหนดีที่สุด มาดูตัวอย่างว่าแบรนด์ไหนน่าสนใจ และถ้าซื้อคอมแล้วจะมีที่ไหนพร้อมส่งบ้าง

หากเลือกตามแบรนด์หรือยี่ห้อแล้ว คุณควรจับไปทาง “แบรนด์เกมมิ่ง” โดยตรง เพราะแบรนด์ดังทั้งหลายที่เรารู้จักกันอยู่แล้วต่างก็เปิดไลน์ธุรกิจด้านเกมมิ่งเกียร์อยู่แล้ว เพียงแต่ชื่ออาจจะยังไม่คุ้นหูกับคนไทยส่วนใหญ่มากกว่า

RoG (Republic of Gamers)

RoG เป็นแบรนด์เกมมิ่งของ Asus ที่ถือว่าได้รับการตอบรับจากตลาดเกมในเมืองไทยดีมากแห่งหนึ่ง ทำให้คอเกมหรือบุคลากรในวงการเกมรู้จักชื่อ RoG ด้วยการตลาดที่ดี และมีสินค้าเฉพาะรุ่นออกมามากมายให้ได้เลือกแก่เกมเมอร์ทุกระดับ ถือเป็นแบรนด์หนึ่งที่น่าสนใจมากที่สุดในตลาดไทย

Predator

Predator เป็นแบรนด์เกมมิ่งของ Acer ที่ได้รับความนิยมในตลาดเกมไทย เป็นอีกแบรนดีที่รุกตลาดไทยได้โดดเด่น นอกจากเกมมิ่ง PC จากแบรนด์ Predator แล้ว แบรนด์หลักอย่าง Acer เองยังมีสินค้า Exclusive จากบริษัทหนังและการ์ตูนเกิดเป็นสินค้า Limited Edition ทุกปีอีกด้วย ทำให้ทั้ง Acer และ Predator เหมาะกับใครที่ชอบใช้ PC แบบมีกิมมิคไม่เหมือนใคร

Omen

Omen เป็นแบรนด์เกมมิ่งของ Hp มีทั้งแบบ Desktop PC และเกมมิ่งโน้ตบุ๊คให้เลือกมาหมายหลากหลายราคา ตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักแสนบาท โดยเน้นใช้ฮาร์ดแวร์จากฝั่ง Intel และ Nvidia เป็นหลัก อาจจะเป็นชื่อที่ไม่ดังมากในไทย แต่ก็เป็นอีกแบรนด์ตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม

อยากได้คอมพิวเตอร์ PC สั่งแล้วพร้อมส่ง จะมีที่ไหนบ้าง?

Advice Online = ที่นี่มีเงื่อนไขการจัดส่งให้คุณได้เลือกมากมาย เช่น อยากให้ส่งภายในกี่ชั่วโมง อยากให้ทางร้านประกอบเครื่องให้ครบพร้อมส่ง หรือส่งด่วนที่ไหน รับของได้ที่ไหน คุณสามารถเลือกใช้บริการได้ตามความเหมาะสม

J.I.B. = ร้านไอทีชั้นนำระดับประเทศเจ้าของธุรกิจร้านไอทีและร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ชั้นนำอย่าง Mine Café แห่งนี้ก็มีบริการจัดส่งแบบรวดเร็วทันใจเช่นกันกับโปรโมชั่นพิเศษ ส่งฟรี 24 ชั่วโมงในเดือนมีนาคมนี้ด้วย

Power Buy = เป็นอีกหนึ่งร้านไอทีชั้นนำที่มีบริการแบบส่งฟรีโดยโปรโมชั่น Powerbuy Promise เราสามารถเลือกได้ว่าจะเลือกใช้บริการส่งฟรีแบบไหน แต่ก่อนเลือกก็อ่านรายละเอียดให้ดีว่าจะใช้บริการขนส่งแบบไหน

ต้องกล่าวก่อนว่าการเลือก PC เล่นเกมนั้นชื่อแบรนด์เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการตัดสินใจ เช่น ดีไซน์เครื่องและคอนเซปท์ของสินค้าเท่านั้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ “สเปค” ที่แต่ละรุ่นให้มา อย่างไรก็ตามนอกจากร้านไอทีชั้นนำเหล่านี้แล้ว แม้แต่ร้านช้อปออนไลน์อย่าง Lazada เองก็มีสินค้าเกมมากมายให้ได้เลือกสรรแถมยังจัดส่งฟรีอีกด้วย ใครคิดว่าการซื้อเกมตามร้านยุ่งยาก มาช้อปออนไลน์กับ Lazada ก็ถือเป็นวิธีที่ดีไม่แพ้กัน

   อ่านเพิ่มเติม