รวม 9 เกมน่าเล่นที่ต้องลองใน Lazada Birthday 2020

คาดการณ์แผ่นเกมน่าซื้อ ช่วงเทศกาลวันเกิดลาซาด้า ปี 2563

อย่างที่เคยกล่าวไปแล้วว่าช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคมปีนี้ วงการเกมโลกถือว่าคึกคักมากกว่าปีอื่นที่ผ่านมา เพราะมีเกมดังระดับ AAA ตบเท้าวางจำหน่ายให้เล่นกันมากมายเหลือเกิน ถึงกับเครียดเรื่องเงินในกระเป๋ากันไปแล้วก็เยอะ ในเว็บ Lazada เองก็มีเกมมากมายที่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอยู่เยอะ บางเกมคุณอาจจะลังเลว่าควรจะเล่นหรือเปล่า ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ มาดูตัวอย่าง 9 เกมที่ขายดีและชาว Lazada แนะนำว่าควรซื้อมาเล่นมากที่สุดในช่วง 1-2 เดือนนี้มีเกมไหนบ้าง

The Last of Us Remastered

ผู้พัฒนา : Naughty Dog
ผู้จำหน่าย : Sony Interactive Entertainment
แพลตฟอร์ม : PS4
วางจำหน่าย : 29 กรกฎาคม 2014

เกมแอคชั่นผจญภัยแนว Survival Horror ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นเกม Exclusive ของ Sony ที่ดีที่สุดเกมหนึ่งในยุคนี้ ตั้งแต่เกมเพลย์ที่สนุกและความสัมพันธ์ของตัวละครเอกต่างรุ่นที่ซึ้งกินใจ จากชื่อเสียงตั้งแต่ฉบับบปกติบน PS3 จนมาถึงฉบับบ Remastered ที่ยังคงติดตาตรึงใจคอเกมทั่วโลก อีกทั้ง The Last of Us 2 ที่กำลังสร้างอยู่ก็ได้รับความสนใจจากเกเมอร์อย่างมาก อยากให้ไปลองพิสูจน์ดูกว่าเกมนี้ดีจริงอย่างที่ร่ำลือกันหรือไม่

Nier:Automta

ผู้พัฒนา : Platinum Games
ผู้จำหน่าย : Square Enix
แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC
วางจำหน่าย : 23 กุมภาพันธ์ 2017

เกมแอคชั่น RPG บนแผนที่ Open World ที่มีกราฟิกและดีไซน์ตัวละครแบบญี่ปุ่นชัดแจ๋ว สิ่งที่ทำให้เกมนี้คุ้มค่าคือเนื้อเรื่องที่เสียดสีแทงใจสังคมปัจจุบันผ่านตัวละคร 2 เผ่าพันธุ์ และเนื้อเรื่องที่พลิกผันไม่เหมือนกันในการเคลียร์เกมแต่ละครั้ง ยิ่งเล่นจบบ่อยก็ยิ่งมีอะไรให้เราเห็นต่างกันทุกครั้ง ทำให้เกมนี้คุ้มค่ากับการเล่นซ้ำเพื่อปลดล็อกเกมมาก ๆ

Horizon Zero Dawn

ผู้พัฒนา : Guerrilla Games
ผู้จำหน่าย : Sony Interactive Entertainment
แพลตฟอร์ม : PS4
วางจำหน่าย : 28 กุมภาพันธ์ 2017

เกมแอคชั่น RPG บนแผนที่ Open World ที่เต็มไปด้วยความสวยงามของกราฟิกที่เค้นสมรรถนะของ PS4 ได้อย่างเต็มที่ที่สุดเกมหนึ่ง บวกกับไอเดียการสร้างสรรค์โลกบุคดึกดำบรรพ์ที่มนุษย์อาศัยร่วมกับสิ่งมีชีวิตจักรกลก็ทำออกมาได้ดีมาก จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะเล่นเพื่อเสพบรรยากาศและความสุนทรีย์ แม้เกมเพลย์ของเกมนี้จะเน้นการยิงซุ่มและลอบโจมตีจากระยะไกลเป็นหลัก อาจไม่ถูกใจสายแอคชั่นสักเท่าไหร่ แต่นี่ก็ยังเป็นเกม Exclusive ของ Sony ยุคใหม่ที่ดีที่สุดเกมหนึ่งอยู่ดี

God of War

ผู้พัฒนา : Santa Monica Studio
ผู้จำหน่าย : Sony Interactive Entertainment
แพลตฟอร์ม : P
วางจำหน่าย : 20 เมษายน 2018

 

การใช้เวลาพัฒนาซีรี่ส์เกมโล้นซ่าถล่มเทพที่ผ่านการขัดเกลานานถึง 8 ปี ด้วยเนื้อเรื่องที่เริ่มต้นจักรวาลใหม่กับตำนานปกรณัมนอร์ส มุมกล้องเกมที่เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง รวมไปถึงเกมเพลย์และกราฟิกที่ปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน ทั้งหมดนี้ทำให้ God of War ภาคแรกบนคอนโซลเจเนเรชั่น PS4 เป็นเกมที่ดีสุดในปีที่แล้ว คว้าตำแหน่ง Game of the Year 2018 ได้สำเร็จ หากคุณคือคนที่มี PS4 อยู่ในมือถือ คงไม่มีเหตุผลอะไรที่คุณควรจะพลาด Exclusive เกมนี้ไปได้

Resident Evil 2 Remake

ผู้พัฒนา : Capcom
ผู้จำหน่าย : Capcom
แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC
วางจำหน่าย : 25 มกราคม 2019

นี่คือหนึ่งในเกมรีเมคที่แฟนเกมทั่วโลกเฝ้ารอมากที่สุดในช่วง 1-2 ปีหลังมานี้ เพราะนี่คือเกมผีชีวะที่ดีที่สุดเกมหนึ่งของ Resident Evil ตลอดร่วม 20 ปี กับระบบพัฒนาเกมล่าสุดของ Capcom อย่าง RE Engine ที่กู้ชื่อให้ซีรี่ส์นี้คืนชีพได้อย่างเต็มตัวอีกครั้งใน Resident Evil 7 เมื่อปี 2017 และเมื่อวางจำหน่าย “Resident Evil 2 ฉบับรีเมค” นี้ก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง ตัวเกมได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก ได้คะแนนรีวิวสูงจากสื่อต่าง ๆ พร้อมกระแสของเกมเมอร์บนโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างล้นหลามจนถึงตอนนี้ หากคุณต้องการเกม Survivor Horror คุณภาพดีที่จะช่วยวัดฝีมือและประสาทสัมผัสว่าจะแก่กล้าแค่ไหน เกมนี้คือเกมใหม่แกะกล่องที่ไม่ว่าใครก็แนะนำให้เล่นมากที่สุดในปี 2019

Jump Force

ผู้พัฒนา : Spike Chunsoft
ผู้จำหน่าย : Bandai Namco Entertainment
แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC
วางจำหน่าย : 14 กุมภาพันธ์ 2019

เกมไฟท์ติ้ง 3D สุดมันที่รวมเหล่าตัวการ์ตูนยอดฮิตจากค่ายโชเน็นจัมป์มาต่อสู้กันในรูปแบบทีม 3 : 3 แม้กระแสวิจารณ์และคะแนนรีวิวจะน้อยกว่าที่คาดไว้ แต่กราฟิก เกมเพลย์ และคาแรคเตอร์ทั้งหมดล้วนสนุก รวดเร็ด และน่าตื่นตาตื่นใจอย่างยิ่ง หากคุณเป็นคอเกมและการ์ตูนตัวจริง เกมนี้ควรมีไว้ในครอบครองเป็นที่สุด ที่สำคัญมีแปลเป็นภาษาไทยด้วยนะ!!

Kingdom Heart 3

ผู้พัฒนา : Square Enix Business Division 3
ผู้จำหน่าย : Square Enix
แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One
วางจำหน่าย : 25 มกราคม 2019

อันที่จริงภาคที่ 3 ของซีรี่ส์เกมแอคชั่นผจญภัยสุดแฟนตาซีจากดิสนีย์เกมนี้ก็ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์มากเกมหนึ่งในช่วงต้นปีนี้ แต่เมื่อถึงวันวางจำหน่ายจริงทุกอย่างกลับเงียบเหงา หลังจากเกิดดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์การเผยแพร่ของเกมนี้ที่ทางต้นสังกัดกำหนดไว้ ทำให้เหล่าแคสเตอร์และสตรีมเมอร์ชื่อดังต่างถอดใจ ไม่ขอเสี่ยงที่จะเผยแพร่เกมนี้ต่อผู้ชม อย่างไรก็ตามก็ยังเป็นเกมที่อยากแนะนำให้เล่น เพราะซีรี่ส์นี้เหมาะกับเด็กและเยาวชน รวมไปถึงสาวกดิสนีย์ด้วย

Devil May Cry 5

ผู้พัฒนา : Capcom
ผู้จำหน่าย : Capcom
แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC
วางจำหน่าย : 8 มีนาคม 2019

เพิ่งเปิดตัว Trailer สุดท้ายสุดกรี๊ดกันไปแบบสด ๆ ร้อน ๆ (สปอยล์หนักมาก) สำหรับภาคใหม่ล่าสุดของเกมปีศาจสะอื้นที่แฟนเกมรอภาคต่อมานานร่วม 10 ปี ด้วยคุณภาพและเสียงตอบรับด้านกราฟิกจากระบบ RE Engine ที่ใช้ใน Resident Evil 7 และ Resident Evil 2 ภาครีเมค รวมไปถึงเนื้อเรื่อง ตัวละคร อาวุธ และรายละเอียดที่อื่น ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อนอีกมากมาย ทำให้ Devil May Cry 5 กลายเป็นเกมภาคต่อที่เกมเมอร์ทั่วโลกจับตามองมากที่สุด หากคุณชอบเกมแอคชั่นความเร็วสูง ได้โชว์สกิลเพลย์พลิ้ว ๆ สุดเจ๋ง นี่คือเกมใหม่ล่าสุดที่คุณต้องเล่น!!

Sekiro : Shadow Dies Twice

ผู้พัฒนา : From Software
ผู้จำหน่าย : Activision
แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC
วางจำหน่าย : 22 มีนาคม 2019

จากอานิสงส์ความฮอตของซีรี่ส์แอคชั่นย้อนยุคฝั่งธีมตะวันตกโบราณ เกมที่โคตรจะอภิมหายาก เล่นแล้วตายแล้วตายอีกเลือดไหลเป็นน้ำอย่าง Dark Souls ภาค 1-3 และ Bloodborne สู่เกมอภิมหายากไม่ต่างกันที่มาในธีมสงครามญี่ปุ่นโบราณ กับคอนเซปท์ เกมเพลย์ และสิ่งใหม่ ๆ ที่ได้รับการพัฒนามากขึ้นกว่า 2 เกมที่ผ่านมา

ทั้งหมดนี้เป็นเกมที่ติดอันดับความนิยมสูงและยังเป็นเกมที่ Lazada คัดสรรแล้วว่าขายดีและน่าเล่นมากที่สุดในตอนนี้ อย่างไรก็ตาม Lazada Birthday 2020 ยังไม่ได้ประกาศรายละเอียดหรือโปรโมชั่นอะไรออกมา เพราะกระแสวงการเกมเป็นอะไรที่พลิกผันได้ตลอดเวลา และนั่นก็ส่งผลต่อโปรโมชั่นการขายเกมด้วยเช่นกัน เอาเป็นว่าติดตามกันให้ดีว่าเมื่อถึงอีวเนท์วันเกิดของ Lazada แล้วโปรโมชั่นในหมวดเกมจะออกมาเป็นอย่างไร

   อ่านเพิ่มเติม