พกความหลอนลงมือถือกับ 5 เกมผีสุดหลอนต้อนรับวันฮาโลวีน

ads

เกมผีในมือถือเกมไหนน่าโดนที่สุดในวันปล่อยผี

วันฮาโลวีนแบบนี้หลาย ๆ คนอาจจะกำลังคิดอยู่ว่าจะไปล่าท้าผีที่ไหนหรือจะออกไปเที่ยวที่ไหนกันดีในวันฮาโลวีน แต่จะออกไปจากบ้านทำไมให้เหนื่อยจริงไหมสำหรับเกมเมอร์อย่างพวกเรา มาหาเกมผีเล่นกันดีกว่า ถึงแม้ว่าหลาย ๆ เกมจะมีกิจกรรมต้อนรับวันฮาโลวีน แต่มันก็เป็นแค่กิจกรรมทั่ว ๆ ไปจะมาหลอนสู้เกมทั้งเกมเลยได้ไงจริงไหม วันนี้เราจะมาแนะนำเกมผีที่โคตรหลอนมาให้ทุก ๆ คนได้โหลดไปเล่นกันบนมือถือ

1Five Nights at Freddy’s

มากันที่เกมมือถือสุดหลอนเกมแรกของเราเลยดีกว่า กับเกมที่สร้างชื่อมาจาก PC ก่อนหน้าที่จะมาลงมือถือ โดยเราจะรับบทเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่เข้ามาทำงานในร้านอาหาร แต่สิ่งที่เราจะเจอนั้นไม่ใช่โจร แต่เราต้องเจอตุ๊กตาสุดหลอนที่จะมาไล่ฆ่าเราในตอนกลางคืน โดยคุณต้องคอยดูกล้องวงจรปิดและดูว่าผีจะโผล่มาทางไหนและปิดประตูให้ทัน โดยคุณต้องอยู่รอดให้พ้น 5 วัน แต่ก็แปลกนะครับถ้าเป็นคนปกติคงจะลาออกไปตั้งแต่วันแรกแล้ว นี่ตัวละครอยู่ต่อไปถึงตั้ง 5 วัน ถึงแม้ว่าเกมจะเป็นรูปแบบการเล่นที่ง่าย ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่สามารถเล่นเกมนี้ให้จบได้ และคุณนั้นจะสามารถเคลียเกมได้ไหมนะ

Google Play

App Store

2

Granny

อีกหนึ่งเกมผีที่มาในรูปแบบเป็นเกมไขปริศนา ซึ่งแน่นอนว่าภาพเกมนี้นั้นค่อนข้างที่จะไม่สวยถ้าเทียบกับยุคสมัย แต่สำหรับความหลอนนั้นเรียกได้ว่ากินขาดเกมภาพสวย ๆ หลายเกมเลย โดยในเกมนั้นมีการเล่นที่ง่ายมาก ๆ ครับเพียงแค่เราต้องเอาชีวิตรอดภายในบ้านร้างแห่งหนึ่ง แต่ที่นี่ไม่ใช่บ้านร้างธรรมดานี่สิ เพราะมีผีคุณยายอาศัยอยู่แต่ถึงวิธีเล่นจะง่ายแต่จะเล่นให้ผ่านนั้นยากกว่าที่คิด เพราะเราจะต้องคอยหลบคุณยายพร้อมทั้งแก้ปัญหาไปด้วย เพียงแค่มีเสียงเพียงเล็กน้อยคุณยายอาจมาอยู่ข้างหลังคุณโดยที่คุณไม่รู้ตัว และตอนนี้เกมนี้ยังมีภาค 2 อีกด้วยนะ แต่ก่อนจะเล่นภาค 2 เรามาเล่นภาค 1 กันก่อนดีกว่า และอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้เกมนี้กลายเป็นฮิตก็คือเนื้อเรื่องภายในเกมนี้น่าติดตามมาก ๆ อีกด้วย ถ้าใครกลัวจนไม่อยากเล่นแต่อยากรู้เนื้อเรื่องเกม ก็สามารถหาดูได้เลยตามช่อง Youtube เพราะมีหลาย ๆ ช่องทำการสรุปเนื้อเรื่องไว้หมดแล้ว

Google Play

App Store

3

Mr. Meat: Horror Escape Room

โดยเกมนี้นั้นผู้เล่นจะต้องไปช่วยหญิงสาวที่ถูกลักพาตัวไปขังอยู่ภายในบ้านของฆาตรกรโรคจิตคนหนึ่ง แต่ในเนื้อเรื่องบอกว่าฆาตรกรคนนี้มีอาชีพเป็นลุงขายหมู ผมขอถามจริง ๆ ว่าคนขายหมูหน้าตาแบบนี้ใครจะไปซื้อ (55555555) โดยฆาตกรนั้นหูจะไวอย่างมากเพียงแค่คุณขยับตัวเพียงนิดเดียวก็สามารถได้ยินเสียงของคุณแล้ว ในรูปแบบการเล่นนั้นเราต้องช่วยเด็กสาวภายในเวลา 5 ชั่วโมง แต่ผมเชื่อว่าผู้เล่นต้องเล่นเกิน 5 ชั่วโมงอย่างแน่นอนครับ

Google Play

App Store

4

Mental Hospital 3

อีกหนึ่งเกมที่ผมเพียงแค่ดูตัวอย่างก็รู้สึกหลอนจนต้องโหลดมาเล่น กับเกม Mental Hospital 3 ซึ่งเกมนี้จะให้ผู้เล่นนั้นได้เข้าไปอยู่ในโรงพยาบาลโรคจิตแห่งหนึ่ง เป็นเกมแนวผจญภัยบุคคลที่ 1 ที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองนั้นได้เข้าไปอยู่ในโรงพยาบาลนั้นจริง ๆ สิ่งที่เราต้องทำก็คือเราต้องทำการแก้ไขปริศนาและหาทางออกจากโรงพยาบาลนี้ให้ได้ แต่ทางผู้พัฒนาคงไม่ปล่อยให้คุณเดินชิวอยู่ในโรงพยาบาลแน่นอนครับ ถ้าอยากรู้ว่าโรคกลัวโรงพยาบาลเป็นยังไง คุณเล่นเกมนี้เสร็จแล้วคุณอาจจะเป็นโรคนี้เลยก็ว่าได้ และคุณจะรู้ว่าโรคกลัวเข็มฉีดยานั้นดูเด็ก ๆ ไปเลย

Google Play

App Store

5

Dead Space

มากันที่เกมสุดท้ายของเรากันครับ ต้องบอกก่อนเลยว่าเกมนี้เกมเมอร์หลาย ๆ คนคงรู้กันมาแล้วว่าเคยเป็นเกม PC มาก่อน และรู้กันดีถึงความน่ากลัวภายในเกมนี้อยู่แล้ว ซึ่งผมยอมรับเลยนะครับว่าช่วงที่เล่นเกมนี้แรก ๆ ต้องพักกันเลยทีเดียวเพราะมันหลอนจนเกินไป แต่สำหรับในตัวเวอร์ชั่นนี้ภาพอาจจะสวยไม่เท่ากับใน PC แต่ความน่ากลัวนั้นหลอนไม่แพ้กันเลยทีเดียว โดยเนื้อเรื่องคือผู้เล่นได้รับสัญญาณช่วยเหลือจากยานอวกาศ แน่นอนว่าผู้เล่นจึงต้องไปช่วยผู้รอดชีวิตภายในยานนั่นเอง โดยเราจะพบกับผมขอเรียกว่ามนุษย์กลายพันธุ์แล้วกัน เราต้องคอยต่อสู้กับพวกมนุษย์กลายพันธุ์ด้วยอาวุธทั้งหมดที่เรามี และหาทางช่วยเหลือมนุษย์ที่ยังมีชีวิตรอดอยู่นั่นเอง ถึงแม้ว่าเราจะสามารถต่อสู้กับพวกมนุษย์กลายพันธุ์ได้ก็ตาม แต่ก็ไม่ช่วยลดความน่ากลัวของเกมลงเลยแม้แต่น้อย

 

สำหรับเกมทั้งหมดนี้หากใครเล่นจบหมดแล้ว ขอชื่นชมเลยครับว่าคุณเป็นตัวแข่งด้านการเล่นเกมสยองขวัญจริง ๆ แต่ถ้าหากใครที่ยังไม่เคยเล่นหรือเล่นไม่ครบ ก็ลองไปหาโหลดมาเล่นกันดูนะครับ แล้วคุณจะพบความหลอนจนเก็บไปฝันเลยก็ว่าได้ และถ้าสมาร์ตโฟนของคุณนั้นไม่แรงพอที่จะเล่น ลองมาเปลี่ยนเป็นสมาร์ตโฟนสเปคแรง ๆ กันไหมกับโปรโมชั่นมือถือ Vivo จาก Lazada ที่ตอนนี้ได้ลดราคาสูงสุดกว่า 50% หากใครที่สนใจสามารถเข้าไปส่องได้เลยที่เว็บไซต์ Lazada เมื่อมีเกมเล่นกันแล้วอย่าเล่นเกมกันจนเพลินข้ามวันข้ามคืน เพราะอาจมีอันตรายต่อสุขภาพของเราได้ครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่