ดูไว้แต่เนิ่นๆ!! 7 เกมเด็ดน่าจับตามองช่วงต้นปี 2019

ads

New Release 2019 เกมน่าเล่น เกมดีไตรมาสแรก 2562

ใกล้จะสิ้นปี 2018 เข้ามาทุกทีแล้ว เชื่อว่าเกมเมอร์หลายคนคงเตรียมตัวซื้อเกมใหม่ ๆ ในปีหน้ากันบ้างแล้ว เอาแค่ช่วงไตรมาสแรกของปี เกมน่าเล่นชวนเสียเงินก็มีกันให้เพียบแล้ว ใครที่ยังไม่รู้ว่าหลังหยุดปีใหม่แล้วจะเล่นเกมอะไร มาดูกันว่ามีเกมไหนบ้างที่อยากแนะนำในช่วง 3 เดือนของปี 2019

New Super Mario Bros. U Deluxe

ผู้พัฒนา : Nintendo EAD
ผู้จำหน่าย : Nintendo
แพลตฟอร์ม : Nintendo Switch
วางจำหน่าย : 11 ม.ค. 2019

ใครคิดถึงเกมมาริโอ้แบบตะลุยด่าน 2 มิติแบบดั้งเดิม New Super Mario Bros. U จากเครื่อง Wii U ที่เคยวางจำหน่ายมาแล้วในปี 2012 จะกลับมาปัดฝุ่นให้สนุกกันอีกครั้งด้วยรูปโฉมที่แจ๋วกว่าเดิมบน Switch เหมาะกับสาวกนินเทนโดที่อยากหาเกมใหม่ล่าสุดมาเล่นช่วงหลังปีใหม่จริง ๆ

Resident Evil 2 Remake

ผู้พัฒนา : Capcom, R&D Division 1
ผู้จำหน่าย : Capcom
แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC
วางจำหน่าย : 25 ม.ค. 2019

เรียกได้ว่าสร้างปรากฎการณ์ความฮิตและมาแรงที่สุดเกมหนึ่งในวงการเกมปี 2018 กับเกมผีชีวะ Resident Evil 2 หนึ่งในภาคที่ดีที่สุดของซีรี่ส์มาปัดฝุ่นจากเวอร์ชั่นปี 1998 หลังจากปล่อยตัวอย่างเกมและเปิดตัวตามอีเวนท์เกมทั่วโลกตลอดปีนี้ จนกระแสฮิตทั่วโลก เป็นหนึ่งในเกมที่มีคนรอเล่นมากที่สุดในปีหน้า และมีกระแสตอบรับหลังจากวันจำหน่ายเกมให้ได้ตามกันอีกเยอะแน่นอน

Kingdom Heart III

ผู้พัฒนา : Square Enix Business Division 3
ผู้จำหน่าย : Square Enix
แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One
วางจำหน่าย : 29 ม.ค. 2019

อีกหนึ่งซีรี่ส์ Action RPG ที่แฟนตาซีที่สุดเกมหนึ่งในวงการเกม คุณจะได้พบการการกอบกู้โลกพร้อมพ้องเพื่อนจากค่าย Square Enix และตัวละครจาก Disneys ทั้งหน้าเก่าและใหม่มากมาย แต่น่าเสียดายที่ชาว PC จะไม่ได้สัมผัสกับเกมทะลุจินตนาการเกมนี้ ส่วนใครมีคอนโซลอยู่ในมือก็เตรียมสนุกกันได้เลย

Anthem

ผู้พัฒนา : BioWare
ผู้จำหน่าย : Electronic Arts
แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One, PC
วางจำหน่าย : 22 ก.พ. 2019

หลังจากฝ่ามรสุมปัญหาเครดิตความน่าเชื่อถือมามากมายแทบปางตาย (โดยเฉพาะ Microtransaction) ในปี 2018 ในที่สุดค่ายดังอย่าง EA ก็เจอเกมแห่งความหวังอย่าง Anthem เกมยิง Action RPG ในธีมไฮเทคล้ำที่เรียกกระแสทางบวกจากแฟนเกมได้เป็นอย่างดี คงต้องมาดูกันต่อว่าเกมนี้จะเรียกศรัทธาจากแฟนเกมได้จริงหรือไม่

Jump Force

ผู้พัฒนา : Spike Chunsoft
ผู้จำหน่าย : Bandai Namco Entertainment
แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One
วางจำหน่าย : 25 ก.พ. 2019

เกมไฟท์ติ้งสุดมันที่ชาวโอตาคุต้องเล่นให้ได้ เพราะเป็นการรวมตัวละครการ์ตูนจากค่ายที่มีอิทธิพลที่สุดแห่งหนึ่งของวงการป๊อปคัลเจอร์อย่างค่าย Jump แน่นอนว่าเกมนี้ขนตัวละครชื่อดังจากการ์ตูนดังทั้งอดีตและปัจจุบันมามากมาย ด้วยกราฟฟิกสุดอลังการ ระบบต่อสู้ที่ชวนลุ้นระทึก เนื้อเรื่องที่จะครอสโอเวอร์โลกมังงะของจัมป์เข้าด้วยกัน และโหมดสร้างตัวละครตามสไตล์ Bandai Namco ที่ดูลงตัวกว่าทุกเกม เกมนี้จึงเป็นอีกเกมที่คอญี่ปุ่นไม่ควรพลาด!!

Devil May Cry 5

ผู้พัฒนา : Capcom
ผู้จำหน่าย : Capcom
แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One
วางจำหน่าย : 8 มี.ค. 2019

ซีรี่ส์เกมแอคชั่นที่ฮิตที่สุดเกมหนึ่งของโลกจาก Capcom ที่ห่างหายจากภาคใหม่ (ไม่นับรีเมคและรีมาสเตอร์) ไปร่วม 10 ปี โดยกลับมาอีกครั้งกับรูปโฉมใหม่ที่ยังคงของเดิมไว้ และของใหม่สุดว้าวไว้มากมายในภาคนี้ ด้วยกระแสตอบรับที่ร้อนแรงไม่ต่างกับ Resident Evil 2 Remake แม้แต่น้อย ยิ่งปลุกกระแสและศรัทธาของค่ายมาจากปีที่แล้วที่ค่อนข้างเฟลมาได้แบบฉลุย ดังนั้น “เกมปีศาจสะอื้นภาคใหม่” นี้จึงเป็นเกมที่ทั่วโลกรอเล่นมากที่สุดอีกหนึ่งเกมในปี 2019

Sekiro : Shadows Die Twice

ผู้พัฒนา : From Software
ผู้จำหน่าย : Activision
แพลตฟอร์ม : PS4, Xbox One
วางจำหน่าย : 22 มี.ค. 2019

จากผู้สร้างเกมแอคชั่นตายซ้ำตายซ้อนอย่าง Dark Soul 1-3 และ Bloodborne สู่เกมแอคชั่นผจญภัยผลงานใหม่ที่มาในธีมนักรบญี่ปุ่นยุคสงคราม เกมยังคงสไตล์เกมเล่นยากตายง่ายและระบบการเล่นในภาพรวมไว้เหมือนเดิม นอกจากได้กระแสที่ดีจากผลงานเก่าแล้ว ยังเป็นที่น่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยการประกาศสร้างเป็น Localized (แปลภาษาไทย) อีกด้วย จึงเป็นอีกเกมที่ชาวไทยต่างจับตามองกันแบบไม่กระพริบ

หวังว่าทุกเกมที่แนะนำจะถูกใจกัน เห็นได้ชัดเลยว่าเป็นเกมระดับ AAA หลายเกม และมีกระแสร้อนแรงมากในปีนี้ เผลอแป๊บเดียวก็จะได้เล่นเข้าไปทุกทีแล้ว แต่อย่าลืมไปว่านี่เป็นแค่เกมที่วางจำหน่ายใน 3 เดือนแรกของปีหน้าเท่านั้น ยังมีเกมอีก 9 เดือนที่ยังปล่อยลิสต์ออกมาไม่เยอะนัก รอดูกันต่อไปว่าจะมีเกมไหนน่าสนใจ

   อ่านเพิ่มเติม