ดูโปรเด็ดเน็ต AIS ไปเล่น 7 เกมมือถือใหม่มาแรงส่งท้ายปี 2561

ads

เอไอเอส Mobile Game เกมดีสิ้นปี 2018

ช่วงครึ่งปีหลังนี้ สังเกตได้ว่ากระแสเกมมือถือมาแรงกว่าที่ผ่าน ๆ มามาก นอกจากจะมีเกมออกใหม่เยอะแล้ว แต่ละเกมยังมีกระแสให้ได้ยินอยู่ตลอดเวลาด้วย ไหน ๆ ก็ใกล้จะสิ้นปี 2561 แล้วทั้งที ลองมาดูกันหน่อยว่ามี “เกมมือถือ” ไหนมาแรงและอยากให้ทุกคนได้เล่นมากที่สุดในช่วงนี้

1. Contra Return

กลับมาอีกครั้งอย่างเป็นทางการ ของเกมยิง Side-Scrolling ที่ดังที่สุดในยุคเรโทรอย่าง Contra ในเวอร์ชั่นร่วมสมัย ตัวเกมของซีรี่ส์นี้จะเปลี่ยนแปลงไปให้เข้ากับระบบเกมมือถือมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการควบคุม โหมดเกม ระบบอัพเกรด และระบบร้านค้า ถึงอย่างนั้นเกมนี้ก็ยังคงรักษาฟีเจอร์บางอย่างที่เด็กรุ่นเก่าเห็นแล้วต้องอมยิ้ม เช่น เสียง เอฟเฟค บอส ด่านจากภาคเก่า และตัวละคร Bill กับ Lance ที่ยังคงความคลาสสิคไว้ได้ดีเหมือนเดิม

2. Maple Story M

เกม MMORPG 2 มิติสุดน่ารักของคนยุคเก่าก็กลับมาในรูปแบบมือถือเช่นกัน ด้วยยอดลงทะเบียนล่วงหน้าถล่มทลายทำให้เกมนี้ฮิตติดลมบน ตัวเกมนั้นเล่นง่ายและเพลิดเพลินมาก ถือเป็นเกมเก็บเลเวลปี 2018 ทำให้คอเกมมือถือบ้านเราคึกคักขึ้นอีกครั้งอย่างชัดเจน เรียกได้ว่ากระแสดีเกินคาดทั้งในไทยและต่างประเทศเลยทีเดียว

4. 360mobi Palace ความฝันในวังหลวง
5. 360mobi Nikki นิกกี้มหัศจรรย์

สองเกมสุดโรแมนติกแฟนตาซีที่ฮิตในหมู่สาวไทยตอนนี้ “Palace ความฝันในวังหลวง” เป็นเกมที่มีธีมในวังหลวงเสมือนโลกของหนังซีรี่ส์ โดยเราสามารถเลือกเล่นเป็น ตัวละครหญิงเพื่อแข่งขันกันใกล้ชิดกับราชากับนางในวังคนอื่น หรือจะเลือกเล่นเป็นตัวละครชายเป็นองครักษ์ผู้พิทักษ์ราชาและเอาชนะใจองค์หญิงผู้สูงส่งให้จงได้

ส่วน “Nikki นิกกี้มหัศจรรย์” จะเน้นไปที่ธีมแฟชั่นและแฟนตาซี สาว ๆ คนไหนชื่นชอบเสื้อผ้าและแฟชั่น ที่นี่จะสานฝันให้คุณเสมือนทำงานในวงการแฟชั่นได้อย่างแน่นอน ทั้งสองเกมนี้เหมาะกับใครที่อยากสวมบทบาทเป็นตัวละครสวยหล่อ รับรองไม่ผิดหวัง

6. AU2 Mobile

เล่นเกมมือถือมาก็นานแล้ว แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่าเกมมือถือมี “เกมเต้น” กับเขาด้วย!? AU2 Mobile เป็นเกมเต้นที่ตอนนี้สาว ๆ กำลังฮิตกันอยู่ ถือว่าเป็นประเภทเกมนี้แหวกแนวมากสำหรับเกมมือถือ อย่างไรก็ตามนอกจากจะได้สนุกกับการกดปุ่มเต้นฝึกฝีมือแล้ว ยังมีตัวละครน่ารัก ๆ และระบบแฟชั่น ให้ได้ช้อปได้ฟินกัน เผลอ ๆ อาจจะได้เจอเรื่องโรแมนติกหัวใจพองโตในเกมนี้ด้วยก็ได้

7. Ragnarok M : Eternal Love

มาแรงแซงทุกเกมในปี 2018 นี้คงจะหนีไม่พ้นตำนานเกม MMORPG ที่สั่นสะท้านวงการเกมทั่วโลกมาแล้วเมื่อ 15 ปีก่อนอย่าง Ragnarok Online แน่นอนว่าคนวัยทำงานที่เคยสัมผัสเกมนี้มาแล้วต่างก็แห่เล่นเกมนี้กันแบบไม่ต้องคิดอะไรเยอะ (ประเทศไทยจึงมีเซิฟเวอร์เยอะที่สุดในเกมนี้) ทำให้การกลับมาในเวอร์ชั่นมือถือนี้ความแรงก็ยังโหมกระหน่ำไม่ต่างกับฉบับ PC เลยแม้แต่น้อย ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วยิ่งกว่า 15 ปีที่แล้วซะอีก

ด้วยตัวเกมที่มีทั้งของใหม่ที่ทุกคนจดจำได้ เช่น อาชีพ สกิล เมือง มอนเสตอร์ และไอเทม และสิ่งใหม่ที่ทำให้เกมสนุก เล่นง่ายและมีสีสันมากขึ้น เช่น ระบบแฟชั่น เควสผจญภัย และตลาด Exchange บวกกับการอยู่ในยุคที่สตรีมเมอร์มีบทบาทต่อวงการเกมด้วย ทำให้เกมนี้เป็นกระแสในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คตลอดเวลาในช่วง 2 เดือนมานี้

** ในเมื่อมีเกมเด็ด ๆ ให้เล่นเยอะแยะมากมายแล้ว เราจะขาดโปรเน็ตแจ่ม ๆ ไว้เล่นเกมก็คงจะไม่ได้ สำหรับใครที่ใช้ AIS อยู่และอยากจะเล่นเกมแบบไหลลื่นไม่สะดุด เราขอแนะนำโปร (ไม่รายเดือน) ที่เล่นเกมมือถือได้ดีและคุ้มค่าเน็ตที่สุด สำหรับคนที่ไม่อยากจ่ายรายเดือน **

โปร 189 บาท / 150 บาท (7 วัน)

สิ่งที่เราต้องจำไว้หากจะเล่นเกม คือ ปริมาณเน็ตที่มีมากพอ ความเร็วเน็ตที่แรงมากพอ และราคาสมเหตุสมผล ดังนั้นตัวเลือกที่ดีที่สุดที่ต้องคิดก่อน คือจะต้องเป็นเน็ต Unlimited ไว้ก่อนเพื่อให้ความเร็วเน็ตสม่ำเสมอ ต่อมาความเร็วเน็ตที่แนะนำ คือ ตั้งแต่ 4 Mbps ขึ้นไป เพราะความเร็วระดับนี้จะเล่นได้ไหลลื่น แต่หากต่ำกว่านี้เกมจะมีโอกาสสะดุด ส่วนราคาเมื่อมีเงื่อนไขว่า ต้องเป็นเน็ต Unlimited และมีความเร็วเน็ตตั้งแต่ 4 Mbps ขึ้นไป โปร 189 บาท และ 150 บาท (7 วัน) นับว่าคุ้มค่าและน่าใช้ที่สุดแล้ว

โปรเน็ตไม่อั้น เร็ว 10 Mbps ราคา 49 บาท (24 ชั่วโมง)

ถือเป็นโปรเน็ตมือถือ AIS ที่แรงที่สุดแล้วในตอนนี้ (ไม่นับโปรรายเดือน) เน็ต Unlimited และความเร็วเน็ตถึง 10 Mbps !! แม้ราคาจะสูงถึง 49 บาทต่อวัน หรือ 343 บาท / สัปดาห์เลยทีเดียว แต่เมื่อแลกกับความเร็วกว่าเดิม 2 เท่าก็นับว่าคุ้มค่ามาก ะเหมาะกับการเปิดฮอตสปอตเล่นบน Emulator บน PC หรือแบ่งเล่น 2 จอในเครื่องเดียวมาก ๆ แต่โปรนี้หมดเขต 23 ธ.ค. เท่านั้น

หลังจากเราแนะนำเกมมาแรงและโปรเน็ตดี ๆ ของ AIS ไปแล้ว หวังว่าหลาย ๆ คนคงตัดสินใจได้แล้วว่าจะเล่นเกมไหน และใช้โปรเน็ตแบบไหนดี ยังไงก็ขอให้เลือกโปรเน็ตที่ถูกใจสบายกระเป๋า และเล่นเกมกันอย่างสนุกสนานข้ามปีกันไปเลย !!

 อ่านเพิ่มเติม