ความเชื่อมโยงตัวละครใน RoV สรุปแล้วเรื่องราวเกมนี้เป็นอย่างไรกันแน่?

ads

เนื้อเรื่องของเกมมือถือ rov ตัวละครสำคัญและเรื่องราวของเกม

สำหรับเกมหลาย ๆ แนวที่มีตัวละครให้เราเลือกเล่นจำนวนมาก เช่น MOBA, Fighting, FPS และเกมมัลติเพลเยอร์ต่างๆ “เนื้องเรื่อง” มักจะถูกให้ความสำคัญน้อยกว่าด้านเกมเพลย์เป็นเรื่องปกติ แน่นอนว่าเกมมือถือยอดนิยมอย่าง RoV เองก็เป็นอีกเกมที่เชื่อเลยว่าน้อยคนมากที่จะรู้เรื่องราวของเกมนี้จริง ๆ อย่างมากก็แค่ประวัติของฮีโร่เท่านั้น อาจจะถึงเวลาแล้วก็ได้ที่แฟนเกม RoV ควรทราบเนื้อเรื่องของเกมนี้สักที

จากเว็บไซต์ Single News ได้รวบรวมเนื้อเรื่องและความเชื่อมโยงของฮีโร่ในเกม Arena of Valor หรือ RoV ไว้อย่างละเอียด (จนถึงสิงหาคมปี 2018) สามารถสรุปเรื่องราวได้ว่าจักรวาลของ RoV เมื่ออิงตามภาพประกอบจากเว็บไซต์ devianart สรุปในภาพรวมแล้ว คือ โลกในยุคก่อนเรื่องราวในเกม RoV ที่ชื่อว่า “Athanor” ซึ่งแบ่งแผ่นดินและสิ่งมีชีวิตออกเป็น 4 แห่ง ได้แก่

Valiant Order = เผ่าพันธุ์มนุษย์ผู้กล้าหาญ
Temple of Light = เผ่าพันธุ์เทพเทวดาแห่งวิหารแสง
Forest of Shadow = เผ่าพันธุ์ภูติพรายแห่งป่าไม้ความมืด
The Fallen = เผ่าพันธุ์นักรบปีศาจแห่งความืด

ส่วนรายละเอียดเรื่องราวในเชิงลึกนั้น อ้างจากเว็บไซต์ metalbridges ได้สรุปเนื้อเรื่องและความสัมพันธ์ตัวละครจากทั้ง 4 ดินแดนไว้ดังนี้

1. ดินแดนทั้ง 4 ในโลก Arthanor ที่ต่างคานสมดุลอำนาจกันมาช้านาน จนกระทั่งเหล่าปีศาจ The Fallen ลุกขึ้นก่อการบุกรุกโลกจนแทบหมดความหวัง แต่ “Arthur” (สกินหนึ่งของ Mortos) คือวีรบุรุษของโลกยับยั้งปีศาจเหล่านี้และรักษาความสงบของโลกนี้ไว้ได้

หลังจากเผ่าปีศาจถูกกองทัพของ Arthur สยบและโลกฟื้นคืนสภาพเดิมได้สำเร็จ “Maloch” เจ้าแห่งปีศาจร้ายของ The Fallen ตัวปัจจุบันเห็นว่าเขาคือก้างชิ้นโตในการยึดครองดินแดนปีศาจกลับคืนมา จึงตัดสินใจบุกไปหาวีรบุรุษของโลก แต่เผ่าปีศาจก็พ่ายแพ้ยับเยินจนต้องถอยทัพกลับไปอีกครั้ง ในที่สุดโลกก็เข้าสู่ยุคสงบสุขที่แท้จริงพร้อมการล่วงลับจากโลกไปของ Arthur

2. 100 ปีผ่านไป “Thane” กลายเป็นอัศวินผู้ครอบครองดาบศักดิ์สิทธิ์ของ Arthur คนต่อไป เขาและกองทัพพยายามกำจัดเสี้ยนหนามของเผ่าปีศาจต่อจากวีรบุรุษผู้ล่วงลับ ต่อสู้กับเผ่าปีศาจ The Fallen เป็นครั้งที่ 3 แต่ครั้งนี้ Maloch ถอยทัพซ้ำสองเพราะเห็นชัยชนะบางอย่างในอนาคต

ต่อมา Thane ขึ้นครองบัลลังก์กษัตริย์ของโลกต่อจาก Arthur มีอัศวินองครักษ์ 3 คน คือ “Astrid, Valhein และ Raz” เพื่อความปลอดภัยของโลก Thane จึงส่ง Raz ไปเป็นไส้ศึกกับฝั่ง The Fallen แม้ Raz จะเต็มใจรับหน้าที่นี้ แต่เขาก็ถูกตราหน้าว่าคือคนทรยศของเผ่ามนุษย์

3. ขณะเดียวกันดินแดนเหล่าเทพ Temple of Light ก็ไม่ได้สงบสุขเหมือนฉากหน้า เมื่อบัลลังก์ของที่นี่ตกอยู่ในมือของ “Illumia” สืบทอดต่อจาก “Gildur” ทำให้ “Aleister” ที่คิดว่าบัลลังก์ควรจะเป็นของตนนั้นไม่พอใจ หันไปสบคบกับเผ่าปีศาจ Moloch อย่างลับ ๆ ถึงอย่างนั้น Illumia ก็ดูออกว่าอีกฝ่ายคิดไม่ซื่อ จึงผลักดันให้ “Tulen” ศิษย์ที่ Aleister ไม่ใส่ใจไยดีสยบอาจารย์ของตน ครองยศของอาจารย์ได้สำเร็จ กลายเป็นหุ่นเชิดให้ Illumia ในที่สุด

ด้าน Aleister รู้สึกเจ็บแค้นที่ถูกหยาม จึงนำกองทัพปีศาจบุกดินแดนเทพจนพินาศยับเยิน ถึงแม้ “Loriel” จะส่งสารเตือนแล้วก็ตาม มีเพียงเทพชั้นสูงเท่านั้นที่รอดตายมาได้ รวมไปถึงเทพผู้เฝ้าห้องสมุดอย่าง “Ignis” ด้วย

4. ฝั่งดินแดนแห่งป่า Forest of Shadow พลังของเจ้าแห่งแผ่นดินอย่าง “Tel’ Annas” ก็เสื่อมลงตั้งแต่สมัยต่อสู้กับเผ่าปีศาจครั้งยุค Arthur รวมกับครั้งต่อสู้กับ Maloch ครั้งแรกด้วย จึงตัดสินใจหลบซ่อนตัวรักาตัวเอง และมอบหน้าที่ดูแลผืนป่าแก่สมุนทั้งหลาย ได้แก่ “Krixi, Arum และ Payna” ร่วมกับ “Zuka, Lumber และ Kil’Groth” ที่หลบมาลี้ภัยที่นี่

5. ระหว่างการต่อสู้และความขัดแย้งภายในดินแดน Arthanor ด้าน “Slimz” และ “Morren” เป็นตัวละครที่ไม่ใส่ใจเรื่องความสงบสุขของโลก แต่มีความมุ่งมั่นจะสร้างสมาคมพ่อค้าเพื่อความมั่งคั่ง โดย Slimz เน้นค้าขายกับนักรบพเนจรอย่าง “Butterfly” และ “Zanis” ส่วน Morren รับงานให้กับกองทัพของ Thane

6. ฝั่งทะเลทรายของโลก Arthanor ที่มีเจ้าชาย “Murad” ปกครองอยู่ก็ถูกพ่อมดทราย “Azzen’Ka” บุกทำลายดินแดนจนย่อยยับ Murad พยายามไล่ล่าพ่อมดเพื่อชิงหินแห่งทะเลทรายกลับมา และได้รู้ว่ามันคิดสมคบกับ Maloch แม้ Thane จะชักชวนให้ร่วมทัพ แต่เขาก็คิดแค่จะแก้แค้นให้กับชาวทะเลทรายเท่านั้น

7. ในโลกอีกมิติหนึ่ง “Joker” ที่รักษาอาการจิตในโรงพยายบาล ได้พบกับนักวิทยาศาสตร์ที่ถูก “Batman” ส่งตัวมา เมื่อทราบเรื่องราวของโลก Arthanor มันจึงหลบหนีไปที่โลกนั้นทันที มันเริ่มอาละวาดและอาการหนักขึ้นเมื่อรู้ว่า Batman ที่คู่ปรับของมันจะตามมาสนุกด้วย ทำให้ทีม Justice League ที่ประกอบด้วย “Superman, Wonder Woman และ The Flash” ตามมาสบทบลากตัวจับวายร้ายโรคจิตกลับไป

ต้องบอกว่านี่คือเรื่องราวของ RoV ที่ดูท่าว่าจะไม่มีส่วนไหนหาข้อสรุปให้กับเนื้อเรื่องของเกมในปัจจุบันได้เลย และคงจะเป็นเรื่องราวมหากาพย์ที่ชาว RoV ต้องติดตามกันไปอีกนานเลยทีเดียว

   อ่านเพิ่มเติม