ads

สวัสดีค่ะ วันนี้เว็บไซต์ Promotions ขอนำความรู้ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลาย Agency นำมาใช้ร่วมกับการโชว์โฆษณาสินค้าแบบใหม่ ซึ่งสร้างความน่าตื่นเต้นให้กับคนไทย (ที่ชอบเห่อของใหม่) ได้เรื่อยๆ แต่ความ Hot! ของเจ้าสิ่งนี้จะปั่นกระแสคนไทยให้ฮือฮาหรือไม่นั้น ก็ต้องมาดูกันค่ะ

เมื่อเกิดการนำชีวิตประจำวันของเราไปอยู่ในโลกเสมือน และต้องเปิดดูด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างสมาร์ทโฟนหรือ คอมพิวเตอร์  อย่าง Google Earth หรือ แอปฯ Pokemon Go หรือแม้กระทั่ง การใช้โทรศัพท์แทนกระเป๋าสตางค์ แล้วใช้ชำระสินค้า ค่าโดยสารได้  และคาดว่าอนาคตคงมีอะไรมาให้เล่นมากกว่านี้

ปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีถูกคิดค้นขึ้นทุกวันๆ  ถ้ามีลูกมีหลาน ควรจะส่งให้เรียนด้าน IT จริงๆ เพื่อจะได้นำมาสอนรุ่นเราๆ และสายงานอาชีพด้านนี้น่าจะไปรุ่ง และไปได้เรื่อยๆ เพราะโลกของเราจะเปลี่ยนแปลงไป ไม่ใช่โลกที่เราเห็นด้วยตาเพียงอย่างเดียวแล้ว สิ่งนี้เรียกว่า “AR CODE”

AR คือ เทคโนโลยีที่ร่วม Content ร่วมกับ โลกแห่งความเป็นจริง กลายเป็นโลกเสมือน  แต่เราสามารถเห็นได้โดยผ่านอุปกรณ์ (ซึ่งต้อง Download App ที่เฉพาะกับ Content นั้น) เพื่อมาเปิดดู

 

Content + Reality = AR (The Virtual World)

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วอาจจะงงขั้นสุด ว่า AR CODE คืออะไร  มาค่อยๆ ศึกษากันจากบทความนี้นะคะ


AR คืออะไร


  AR ย่อมาจากคำว่า Augmented Reality ซึ่งหมายถึงการรวมเอาเทคโนโลยีใน Platform แบนๆ บนโทรศัพท์มือถือ ใช้ร่วมกับสถานที่จริง  ให้ดูเหมือนจริง มีลักษณะเป็น 3 มิติ มากขึ้น

ตัวอย่าง Model ของเทคโนโลยี AR ที่เห็นได้ชัดที่สุด และเข้าใจง่ายที่สุด คือ เกม Pokemon Go  ซึ่งรวมเอาลักษณะของเกม มาร่วมกับสถานที่ใน Google Map ทำให้เราสามารถเปิดภาพมาเห็นโปเกม่อนอยู่ตามโต๊ะ เก้าอี้ สนามหญ้า โดยเนื้อหา (Content) ของเกม อ้างอิงมาจากโลกแห่งความเป็นจริง ทำให้เกิดเป็นโลกเสมือนขึ้น

ตัวอย่างที่สหรัฐอเมริกา กำลังมีการพัฒนาแอปฯ AMAZON GO ให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อบัตรเครดิต และข้อมูลส่วนตัวกับโทรศัพท์มือถือ และหากคุณต้องการช้อปปิ้งสินค้าในซุปเปอร์มาร์เก็ต ก็หยิบแล้วเดินออกนอกร้านได้เลย จะมีใบเสร็จส่งตรงถึงที่บ้านเอง

มารู้จัก Amazon Go ช้อปปิ้งสินค้าแบบไม่ต้องรอจ่ายเงิน เดินกลับบ้านได้เลย

อ่านเรื่อง “AR คืออะไร เทคโนโลยีใหม่ของ Digital Marketing” คลิกหน้าถัดไป